Phần Mềm Chăm Sóc Khách Hàng CRM Đẩy Mạnh Doanh Số Bán Hàng

Ngày nay, một doanh nghiệp muốn phát triển lâu dài và bền vững thì yếu tố đầu tiên họ cần chú ý đến chính là khách hàng. Nếu khách hàng hài lòng thì doanh thu bán hàng cũng như lợi nhuận sẽ tăng. Vậy làm cách nào để đẩy mạnh doanh số bán hàng mà vẫn khiến khách hàng hài lòng? Sự có mặt của các phần mềm CRM đã phần nào giúp doanh nghiệp giải quyết được bài toán khó này. Cùng SmartOSC DX tìm hiểu về phần mềm chăm sóc khách hàng CRM đẩy mạnh doanh số bán hàng.

Những hoạt động mang lại doanh số cho doanh nghiệp của phần mềm CRM

Kiểm soát quy hoạch thị trường

Một thị trường sẽ bao gồm 3 yếu tố chính với sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp: nhận thức, thái độ, hành vi. Tuy nhiên, không phải bất cứ sản phẩm nào cũng có thể tổ chức điều tra, đánh giá phản ứng của thị trường. Đặc biệt là các doanh nghiệp ở quy mô nhỏ. Nếu tổ chức quản lý hiệu quả các thông tin liên quan đến các quan hệ giao dịch. Từ đó, họ có thể đo lường được hiệu quả của các giao dịch đó mang lại. Từ đó đưa ra các thông điệp phù hợp với thị trường. Phần mềm CRM được tích hợp tính năng tổng hợp thông tin và cung cấp các công cụ phân tích hành vi. Nó có thể giúp doanh nghiệp thu nhận phản hồi từ các thị trường mục tiêu. Từ đó có các giải pháp để thay đổi trong tổ chức cho phù hợp. Cuối cùng là đưa ra các chính sách hợp lý để gia tăng doanh số.

Với mỗi loại sản phẩm sẽ hướng tới các thị trường có những hành vi ứng xử khác nhau. Việc chiếm lĩnh được các thị trường đó chính là cả một nghệ thuật với doanh nghiệp. CRM ra đời hỗ trợ tổ chức xây dựng được hệ thống cơ sở dữ liệu thông tin phân tích thị trường rõ ràng nhất. Có cái nhìn cụ thể đối với các nhóm khách hàng và đưa ra các chiến lược bán hàng hiệu quả.

Lập kế hoạch marketing

Hầu hết các doanh nghiệp có quy mô nhỏ thường không chú trọng đến việc lập kế hoạch trước khi bắt đầu. Đây là lý do vì sao có sự khác biệt rõ rệt trong năng suất lao động giữa các con người trong tổ chức. Khi các yếu tố trong kinh doanh như: người thực hiện, mục tiêu, doanh số, thời gian… Được đề cập  rõ ràng trong bản kế hoạch sẽ giúp doanh nghiệp vạch ra được hướng đi cụ thể. Mặt khác, việc lập kế hoạch marketing còn tránh được các rủi ro không đáng có. Có những giải pháp nhanh chóng và kịp thời được đưa ra để giải quyết rủi ro đó. Phần mềm chăm sóc khách hàng ngày nay đều có thể giúp doanh nghiệp xác định được phân khúc thị trường. Chọn các mẫu đối tượng, chân dung khách hàng phù hợp và các mẫu kế hoạch ngắn hạn và dài hạn…

Tăng năng suất lao động

Trong các phần mềm CRM, hoạt động kinh doanh được kiểm soát theo hai loại hình: kế hoạch chuẩn và lịch hẹn (kế hoạch phát sinh). Mỗi ngày, họ đều phải truy cập vào hệ thống CRM và mở màn hình “công việc hàng ngày”. Tại đây sẽ hiển thị số lượng các khách hàng và nhiệm vụ cụ thể. Điều này tưởng chừng như rất đơn giản và không có bất kỳ tác động nào lớn đến việc kinh doanh. Nhưng đây chính là cách làm việc của các nhà tỷ phú lớn.

Khi khối lượng, chất lượng trong quá trình làm việc sẽ được lưu trữ trong “hồ sơ giao dịch” hay “phân tích giao dịch”. Điều này sẽ chỉ ra rõ cho các doanh nghiệp thấy được hiệu quả công việc đã làm. Đương nhiên nó rất quan trọng đối với các doanh nghiệp thuộc bất kỳ lĩnh vực, quy mô nào. Trong khi đó, bản chất của năng suất lao động là việc đo lường khối lượng, chất lượng công việc đó. Một hệ thống giám sát và thúc đẩy sẽ được thiết lập để đo lường được. Chính vì thế, không thể thiếu được sự hỗ trợ từ các công nghệ hiện đại. CRM sẽ cung cấp các công cụ để có thể hỗ trợ doanh nghiệp trong việc đo lường hiệu quả của công việc.

Phân loại khách hàng

Để hoạt động kinh doanh trở nên hiệu quả và thực sự thu được lợi nhuận. Các doanh nghiệp ngày nay cần phải phân loại khách hàng. Thực sự có những người nào quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ doanh nghiệp? Từ đó để có những chiến lược hiệu quả thuyết phục họ mua hàng. CRM sử dụng công nghệ hiện đại giúp doanh nghiệp phân khúc và lựa chọn khách hàng mục tiêu. Các thông điệp của doanh nghiệp sẽ được truyền tới đúng địa chỉ và hoàn thiện kế hoạch marketing hiệu quả thông qua CRM.

Dự báo đặt hàng

Dự báo được hình thành từ các số liệu, như số liệu thống kê kế toán, số liệu sản phẩm tương tự, số liệu cùng kỳ, số liệu phân tích theo lý thuyết dự báo… Nhưng với phần mềm CRM, chúng cung cấp cho doanh nghiệp các số liệu trực tiếp từ sự “cam kết chưa thành văn” của từng khách hàng. Các số liệu đó xuất phát từ các lần giao dịch về sản phẩm, số lượng, giá, thời gian dự định mua. Khi doanh nghiệp hình thành và duy trì được các mối quan hệ với khách hàng. Nó sẽ trở thành cơ sở để tạo ra doanh thu và lợi nhuận. Đặc biệt, các mối quan hệ đó có thể ảnh hưởng về hiệu quả đạt được về lâu dài của doanh nghiệp. Họ sẽ thu được lợi nhuận thông qua các đơn đặt hàng từ khách hàng. Hay nói cách khác, với CRM doanh nghiệp có thể chủ động dự báo được nguồn lực khách hàng.

Gửi thông điệp hàng loạt tới khách hàng

Nếu với các phương pháp truyền thống, doanh nghiệp muốn tiếp cận được đến nhiều khách hàng. Họ phải bỏ ra rất nhiều thời gian, chi phí và công sức nhưng đôi khi kết quả sẽ mang lại không như mong đợi. Với sự phát triển của công nghệ đặc biệt là CRM, điều này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ với vài thao tác nhỏ trên ứng dụng phần mềm CRM, doanh nghiệp sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Họ có thể gửi những tin nhắn, email… ngay lập tức tới hàng triệu khách hàng. Mà không bị sự giới hạn về không gian địa lý hay các rào cản khác. 

Bài viết liên quan:  Tại sao cần sử dụng phần mềm CRM cho doanh nghiệp sản xuất

Bên cạnh tiếp cận được nhiều khách hàng hơn thông quá các tin nhắn, email… hàng loạt. Nó còn gia tăng độ nhận diện thương hiệu trong mắt người tiêu dùng và trở nên quen thuộc hơn đối với họ. Ngoài ra, việc này cũng giúp doanh nghiệp cắt giảm được các chi phí không đáng có. Nhưng các mối quan hệ với khách hàng vẫn được CRM hỗ trợ chặt chẽ khi mọi thông tin đều được lưu trữ trên hệ thống. 

Duy trì tính liên tục trong kinh doanh

Việc chuyển đổi nguồn nhân lực trong các nội bộ tổ chức là điều không thể tránh khỏi. Điều này sẽ làm ảnh hưởng ít nhiều đến các hoạt động bán hàng và chăm sóc khách hàng. Khi nhân viên mới không có bất kì một sự hiểu biết nào đến khách hàng cũ. Đôi khi việc này sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy thất vọng hoặc không hài lòng. Tuy nhiên, không phải khách hàng không hài lòng vì nhân viên mới không đủ trình độ hay chuyên môn. Căn bản đôi khi họ sẽ cảm thấy doanh nghiệp từng hiểu rất rõ về mình mà bây giờ thì không. Từ đó sẽ có một sự thất vọng nào đó xảy ra.

Với CRM, khi các thông tin từ hành vi, sở thích… của khách hàng đều được lưu trữ trên hệ thống phần mềm. Nên sự đồng nhất trong dịch vụ chăm sóc khách hàng sẽ được triển khai. Nhân viên mới sẽ không cần tốn một thời gian để bắt đầu tạo mối quan hệ mới với khách hàng nữa. 

Phần mềm chăm sóc khách hàng Zoho CRM

Hiện nay có rất nhiều phần mềm chăm sóc khách hàng cung cấp đầy đủ tính năng đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Nhưng với Zoho CRM, doanh nghiệp sẽ được tối ưu các chi phí duy trì mối quan hệ. Cũng như gia tăng doanh số bán hàng và lợi nhuận từ các mối quan hệ với khách hàng. Zoho CRM được biết tới là phần mềm với những tính năng vượt trội, giao diện thân thiện người dùng. Thiết kế của ứng dụng phần mềm này có thể giúp ích rất nhiều với những người không rành về công nghệ. 

Bài viết liên quan:  Tất Tần Tật Về CRM và HRM Trong Doanh Nghiệp

Cùng với sự vượt trội mà Zoho mang lại cho doanh nghiệp. Họ có thể dễ dàng giải quyết các vấn đề liên quan đến khách hàng nhanh chóng. Bên cạnh việc gia tăng sự hài lòng từ khách hàng. Zoho có thể biến khách hàng tiềm năng thành trung thành với doanh nghiệp.

Tự động hóa lực lượng bán hàng

Việc tự động hóa các chức năng bán hàng, tiếp thị và hỗ trợ thường nhật tiêu tốn thời gian sẽ giúp bạn có thêm thời gian tập trung vào khách hàng. Tạo quy trình công việc được tối ưu hóa giúp cắt giảm công tác nhập dữ liệu thủ công, loại bỏ những công việc không đáng có và tăng tốc toàn bộ quá trình.

Quản lý khách hàng tiềm năng

Thu hút khách hàng tiềm năng, tự động hóa việc chấm điểm khách hàng tiềm năng, xác định những người có khả năng chuyển đổi được và theo dõi với thông tin liên hệ chi tiết.

Quản lý giao dịch

Chốt nhiều giao dịch hơn trong thời gian ngắn hơn. Theo dõi xem giao dịch của bạn hiện đang ở giai đoạn nào và nắm bắt mọi cơ hội vào thời điểm tốt nhất.

Quản lý liên hệ

Nhận thông tin chi tiết theo thời gian thực về khách hàng của bạn, kết nối với họ trên khắp các kênh và xây dựng mối quan hệ bền chặt.

Tự động hóa quy trình công việc

Mỗi khi đội ngũ của bạn triển khai các bước tiếp theo với một khách hàng tiềm năng hoặc cập nhật vào một trường, họ phải làm nhiều thao tác thủ công. Tìm hiểu cách thức thực hiện các nhiệm vụ này nhanh hơn bằng workflow.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về phần mềm chăm sóc khách hàng CRM đẩy mạnh doanh số bán hàng mà doanh nghiệp cần biết. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra được các chiến lược duy trì các mối quan hệ khách hàng hiệu quả. Với hệ thống chăm sóc khách hàng mà Zoho CRM mang lại. Việc tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp sẽ được cập nhật thường xuyên và giải quyết nhanh chóng nhất. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với SmartOSC DX qua: qua số (+84) 24 710 8 1222. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY