Cách Ứng Dụng CRM Trong Quản Lý Chăm Sóc Khách Hàng

Làm thế nào để có thể ứng dụng phần mềm CRM tốt hơn trong quá trình quản lý, chăm sóc khách hàng của mình là một điều không hề dễ dàng. Bởi, khách hàng chính là nguồn tài nguyên, chìa khóa vàng giúp doanh nghiệp thành công và duy trì sự sống. Vậy làm cách nào để có thể hiệu quả những yếu tố trên, cùng SmartOSC DX tìm hiểu cách ứng dụng CRM trong quản lý chăm sóc khách hàng thông qua bài viết dưới đây. 

Định nghĩa đơn giản về phần mềm CRM 

Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) là một công nghệ để quản lý tất cả các mối quan hệ và tương tác của công ty bạn với khách hàng và khách hàng tiềm năng. Mục tiêu rất đơn giản: Cải thiện các mối quan hệ kinh doanh để phát triển doanh nghiệp của bạn. Hệ thống CRM giúp các công ty luôn kết nối với khách hàng, hợp lý hóa các quy trình và cải thiện lợi nhuận.

Khi mọi người nói về CRM, họ thường đề cập đến hệ thống CRM, một công cụ giúp quản lý liên hệ, quản lý bán hàng, năng suất đại lý, v.v. Các công cụ CRM hiện có thể được sử dụng để quản lý các mối quan hệ với khách hàng trong toàn bộ vòng đời của khách hàng, bao gồm các tương tác tiếp thị , bán hàng , thương mại kỹ thuật số và dịch vụ khách hàng .

Giải pháp CRM giúp bạn tập trung vào các mối quan hệ của tổ chức với từng cá nhân – bao gồm khách hàng, người dùng dịch vụ, đồng nghiệp hoặc nhà cung cấp – trong suốt vòng đời của bạn với họ, bao gồm tìm kiếm khách hàng mới, giành được công việc kinh doanh của họ và cung cấp hỗ trợ và các dịch vụ bổ sung trong suốt mối quan hệ.

Đối tượng CRM hướng tới trong doanh nghiệp

  • Khách hàng: là người tiêu dùng hàng hóa dịch vụ nói chung. Các khách hàng có khả năng lựa chọn sản phẩm và nhà cung cấp khác nhau.
  • Mối quan hệ trong kinh doanh: Doanh nghiệp với các khách hàng, đối tác của mình thường xuyên thực hiện các giao dịch. Điều này giúp họ đánh giá, thấu hiểu khách hàng. Nó giúp hình thành mối quan hệ kinh doanh doanh bền chặt hơn.
  • Quản lý: Là hoạt động của doanh nghiệp nhằm mục tiêu kiểm tra, giám sát một chủ  thể cụ thể. Với khách hàng, doanh nghiệp muốn quản lý  để thấu hiểu khách hàng, đáp ứng nhu cầu của họ tốt hơn.

Ứng dụng CRM vào chăm sóc khách hàng mang đến hiệu quả

Phần mềm chăm sóc khách hàng CRM là lựa chọn tối ưu cho quản lý thông tin của doanh nghiệp. Đặc biệt, trong hoạt động chăm sóc khách hàng, phần mềm CRM hỗ trợ doanh nghiệp một cách hiệu quả như sau:

  • Phần mềm CRM giúp doanh nghiệp quản lý các thông tin của khách hàng như thông tin chi tiết về công ty, người liên hệ và các thông tin về công việc, chức vụ, ngành nghề kinh doanh…
  • Thông qua hệ thống CRM các thông tin của khách hàng sẽ được cập nhật và được lưu trữ trong hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu của công ty. 

Nhà quản lý hay nhân viên có thể dễ dàng tra cứu thông tin về danh sách khách hàng theo nhóm khách hàng tiềm năng, khách hàng mới, khách hàng đã tiếp cận… trên phần mềm crm. Từ đó, xây dựng ra những chiến lược chăm sóc khách hàng hợp lý.

  • Phần mềm CRM giúp doanh nghiệp đơn giản hóa quá trình làm việc, cắt giảm thời gian chăm sóc khách hàng và quản lý tốt hơn các trường hợp hỗ trợ tư vấn khách hàng. 

Chẳng hạn nếu không có phần mềm CRM thì tình trạng bỏ sót hoặc tồn đọng các yêu cầu của khách hàng có thể xảy ra. Phần mềm CRM hỗ trợ nhân viên chăm sóc khách hàng giải quyết tất cả các yêu cầu của khách hàng và cung cấp các báo cáo quản trị về khách hàng một cách chi tiết nhất.

  • CRM là phần mềm giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng và thông qua 3 hoạt động chính marketing, kinh doanh và dịch vụ khách hàng. 
Bài viết liên quan:  Quản Trị Quan Hệ Khách Hàng (CRM) Trong Doanh Nghiệp Bán Lẻ

Nếu muốn bán được sản phẩm cho khách hàng, doanh nghiệp cần phải hiểu khách hàng của mình. Để hiểu được khách hàng của mình, không gì tốt hơn là có một nơi để ghi nhận thông tin của khách khách hàng của doanh nghiệp. CRM ngoài việc quản lý các thông tin của khách hàng còn là công cụ để ghi lại mọi thông tin, tương tác và phản hồi giữa doanh nghiệp với khách hàng. Từ đó hỗ trợ tốt hơn cho nhân viên chăm sóc khách hàng tư vấn các vấn đề về sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng.

  • Phần mềm CRM cũng giúp cho các phòng ban trong một doanh nghiệp phối kết hợp với nhau để xử lý công việc một cách nhịp nhàng ăn khớp mà không mất quá nhiều thời gian hay chi phí liên lạc.

Cách ứng dụng hệ thống CRM trong quản lý khách hàng

Phần mềm CRM trở thành công cụ đắc lực giúp bạn quản lý mọi thông tin của khách hàng mọi lúc mọi nơi. Zoho CRM đóng vai trò là một trợ thủ đắc lực giúp bạn quản lý và chăm sóc khách hàng cực kỳ hiệu quả, nắm bắt được toàn bộ thông tin về khách hàng, lịch sử giao dịch, phản hồi, phân loại nhóm khách hàng một cách chi tiết nhất như: Khách hàng chưa có nhu cầu, khách hàng tiềm năng, khách hàng có khả năng chốt, khách hàng đã ký hợp đồng…

Giải pháp quản lý đội kinh doanh CRM giúp các chủ doanh nghiệp quản lý đội ngũ kinh doanh, kiểm soát hiệu quả công việc, hiệu quả phối hợp giữa các phòng ban và đánh giá điểm năng lực của bất kỳ nhân viên nào. Hơn nữa nó là công cụ hỗ trợ nhân viên sắp xếp công việc, nắm bắt các thông tin, theo dõi, đánh giá tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng một cách chi tiết và cụ thể nhất.

Quản lý cơ hội bán hàng

Để có thể nắm bắt được những thông tin về khách hàng, tạo nên cơ hội để chốt sale một cách nhanh chóng và làm tăng hiệu quả từ quy trình gọi điện – hẹn gặp và báo giá, ký hợp đồng giúp cho doanh nghiệp tăng thêm cơ hội bán hàng tốt nhất. 

Quản lý đơn hàng và hợp đồng, lịch sử giao dịch 

Phần mềm Zoho CRM cho phép nhân viên kinh doanh soạn thảo hợp đồng, báo giá một cách dễ dàng. Tất cả mọi thông tin đều từ động lấy từ hệ thống. Các thông tin được Zoho CRM trình bày rất khoa học giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và tra cứu.

Với tính năng nổi bật là quản lý lịch sử giao dịch của khách hàng tự động theo thời gian thực, mọi giao dịch thanh toán của khách hàng sẽ được lưu lại trên hệ thống theo thời điểm thực tế phát sinh.

Dự báo được dòng tiền

Chạy doanh số luôn là hoạt động hấp dẫn và sôi nổi nhất của đội bán hàng. Vì thế dự báo được dòng tiền là rất quan trọng để nhân viên bán hàng tăng doanh số, tìm kiếm khách hàng tiềm năng, hay ưu tiên chốt những giao dịch nào để đạt mốc doanh số.

Giao việc tự động

Zoho CRM giúp giảm bớt gánh nặng kiểm soát công việc. Hệ thống quản trị giao/nhận công việc một cách khoa học giúp bất kỳ sếp hay nhân viên nào cũng có thể phối hợp với các nhân sự phòng ban khác trong công việc một cách nhịp nhàng, tăng hiệu quả công việc.

Bài viết liên quan:  Các Cách Phân Loại CRM Phổ Biến Nhất Trên Thị Trường Hiện Nay

Bài viết trên đã có thể giúp bạn đọc cũng như tìm hiểu về cách ứng dụng CRM trong quản lý chăm sóc khách hàng. Hy vọng những thông tin trên sẽ là những thông tin hữu ích đối với bạn đọc. SmartOSC DX chuyên cung cấp các loại dịch vụ(tư vấn, tùy chỉnh customize, triển khai, đào tạo, bảo trì) các giải pháp chuyển đổi số, ngoài ra còn hỗ trợ bán license phần mềm.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY