Tầm Quan Trọng Của Việc Sử Dụng Phần Mềm Quản Trị Nhân Lực Cho Doanh Nghiệp

Từ góc độ các nhiệm vụ cụ thể được đặt ra, quản trị nguồn nhân lực là quản lý tất cả các hoạt động của tổ chức. Điều này nhằm thu hút, xây dựng, phát triển, sử dụng cũng như đánh giá, giữ gìn lực lượng lao động làm việc với yêu cầu của tổ chức về số lượng lẫn chất lượng. Vậy “quản trị nhân lực hiệu quả bằng phần mềm” như thế nào? Trong bài viết này, SmartOSC DX sẽ chỉ ra cho bạn cách hiểu rõ nhất về phần mềm này và tầm quan trọng cũng như cách ứng dụng nó trong doanh nghiệp. 

Phần mềm quản trị nhân lực là gì

Phần mềm quản trị nhân lực hay còn được biết đến với tên gọi “phần mềm HRMtên viết tắt của Human Resource Management – phần mềm quản trị nguồn nhân lực sử dụng trong doanh nghiệp. 

Phần mềm này là việc ứng dụng các công nghệ giúp cho doanh nghiệp quản lý nhân sự một cách toàn diện, hiệu quả, tính chuyên nghiệp cao. Từ việc xây dựng cơ cấu tổ chức, quản lý hồ sơ cho nhân sự, chấm công, tính lương, quản lý về “bảo hiểm xã hội”, thuế thu nhập cá nhân, tuyển dụng, đào tạo, đánh giá nhân sự qua tỉ số KPIs… Các thông tin này về nhân sự được thể hiện hết sức cụ thể qua báo cáo, nhằm hỗ trợ cho bộ phận tuyển dụng và chủ doanh nghiệp có những chiến lược phù hợp với doanh nghiệp của mình. 

Quản trị nguồn nhân lực là cách thức, biện pháp hay phương pháp mà tổ chức tác động vào mối quan hệ của người lao động, tập thể… với những yếu tố vật chất của tự nhiên, qua đó tạo nên hoạt động nhịp nhàng của tổ chức nhất định. Điều này giúp khai thác mọi tiềm năng lớn của con người trong quá trình tạo ra của cải và vật chất, tinh thần cho con người. Cùng với đó là sự tiến bộ vượt bậc của xã hội. 

Bài viết liên quan:  Phần Mềm Quản Trị Doanh Nghiệp

Quản trị nguồn nhân lực bao gồm công tác phân tích về tuyển dụng, đào tạo và phát triển, đánh giá cho ra hiệu quả, nhằm thúc đẩy nhân viên hăng say làm việc. Nó được cho là khâu quan trọng, nằm vị trí trung tâm trong việc thành lập cũng như duy trì và phát triển của doanh nghiệp. Qua đó, tạo cơ hội nhằm phát triển, bảo vệ nhân lực của một doanh nghiệp. 

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin đã tác động vào phần mềm quản trị nguồn nhân lực cho ra đời giúp doanh nghiệp quản lý tốt hơn về nhân lực. 

Vai trò của phần mềm HRM trong quản trị nguồn lực cho doanh nghiệp

Vai trò của quản trị nguồn nhân lực chính là việc quản lý, duy trì và phát huy tối đa những sức mạnh vốn có, là quá trình tạo nên hoạt động nhằm thỏa mãn nhu cầu của cả doanh nghiệp cùng người lao động. Vai trò này ngày càng thể hiện rất rõ đối với mỗi doanh nghiệp, sự thống nhất về chiến lược quản trị nhân lực thường gắn liền với chiến lược chung của doanh nghiệp. Nhận thấy rằng con người là yếu tố quan trọng nhất, tạo thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. 

Bài viết liên quan:  RPA Là Gì? Khác Biệt Gì Với AI? Những Lưu Ý Gì Khi Áp Dụng?

Ngày nay, vai trò của quản trị nguồn lực đang ngày càng quan trọng, bởi sự cạnh tranh gay gắt về trình độ tay nghề của người lao động. Chất xám, tri thức, kinh nghiệm của người lao động chính là nhân tố để quyết định tới sự cạnh tranh của doanh nghiệp và cũng vì thế trở thành thách thức cho nhà quản lý. Điều cốt lõi của doanh nghiệp là tạo điều kiện, môi trường thuận lợi cho đội ngũ của mình được phát triển, cống hiến cho mình. 

Chức năng mà phần mềm HRM cần là gì?

Để đáp ứng nhu cầu quản trị về nguồn nhân sự thông minh bằng việc sử dụng phần mềm, nhiều doanh đã tạo ra phần mềm nhằm quản lý nhân sự phục vụ cho nhu cầu quản lý khách hàng. Tuy nhiên, một phần mềm quản trị nhân sự tốt cần có những chức năng sau:

Quản lý thông tin của nhân sự đầy đủ

Các thông tin chi tiết về nhân sự đều phải đầy đủ về: Họ và tên, giới tính, thông tin liên lạc, địa chỉ liên hệ, ngày ký kết hợp đồng chính thức, hình thức ký hợp  đồng, trình độ văn hóa, thông tin bảo hiểm, quá trình công tác… sẽ được cập nhật một cách rõ ràng, chi tiết trên phần mềm tạo ra quá trình tra cứu cũng như truy xuất thông tin được tốt hơn. 

Tạo quy trình tuyển dụng thông minh

Cho phép cập nhật thông tin hồ sơ của ứng viên khi tham gia tuyển dụng trên phần mềm, tạo các  tiêu chí tuyển dụng, thiết lập quy trình tuyển dụng, yêu cầu tuyển dụng cũng như lập kế hoạch cho việc tuyển dụng, phỏng vấn, báo cáo tuyển dụng… tất cả những yếu tố này đều phải thực hiện trên phần mềm. 

Bài viết liên quan:  6 Xu Hướng Quản Trị Nguồn Nhân Lực Thời Đại Công Nghệ 4.0

Quản lý đào tạo: quản lý về kế hoạch đào tạo nhằm nâng cao chất lượng nhân sự, tăng năng suất cho quá trình lao động. Quản lý chi tiết về các lớp đào tạo, thông tin về học viên trong quá trình tham gia lớp học đào tạo, đánh giá kết quả và nhận xét của học viên. 

Quản lý đánh giá, xếp loại nhân viên

Phần mềm HRM hỗ trợ doanh nghiệp tạo ra KPIs cho phép thiết lập những tiêu chí đánh giá và cho điểm từng tiêu chí, nhằm đánh giá nhân viên một cách hiệu quả theo các chỉ tiêu và đánh giá số điểm này hoàn toàn tự động do doanh nghiệp được lập trình từ trước. 


Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều nhà cung cấp phần mềm HRM uy tín song không thể không nhắc đến SmartOSC DX tự hào là công ty cung cấp phần mềm hàng đầu Việt Nam được các doanh nghiệp luôn tin tưởng lựa chọn và đánh giá cao về hiệu quả cũng như sự chuyên nghiệp.

Đặc điểm phần mềm này được tích hợp với phần mềm quản trị doanh nghiệp giúp cho doanh nghiệp quản lý toàn diện trên phần mềm duy nhất. Bạn cần chúng tôi tư vấn thêm vui lòng nhấc máy gọi theo số (+84) 24 710 8 1222 để được tư vấn nhé.

==>>>Đăng ký trải nghiệm phần mềm quản trị nhân lực miễn phí 15 ngày Tại Đây.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY