7 Cách Gia Tăng Hiệu Quả Và Năng Suất Nhân Lực Vận Hành Kho Trong Doanh Nghiệp

Cách đáp ứng tốt các chỉ số hiệu suất trong bất kỳ kho hàng nào chính là vận hành trơn tru hệ thống. Một hệ thống nhà kho ưu tiên sử dụng không gian có sẵn, tích hợp một số yếu tố tự động hóa, hệ thống quản lý giám sát tự động sẽ thúc đẩy hiệu quả cao nhất. Bài viết này SmartOSC DX xin đưa ra 7 gợi ý nhằm hỗ trợ bạn cải thiện hiệu quả của nhân lực vận hành kho và cuối cùng là lợi nhuận cho doanh nghiệp

Đầu tư vào hệ thống tự động hóa

Các giải pháp tự động hóa kho bãi sẽ thúc đẩy sự hiệu quả trong bất kỳ nhà kho nào. Việc xây dựng một nhà kho vận hành hoàn toàn tự động sẽ giảm thiểu rủi ro lỗi của con người, nâng cao năng suất của nhân viên quản lý kho. 

Việc tự động hóa không chỉ giảm lỗi mà còn dẫn đến tiết kiệm chi phí vận hành, chi phí đào tạo…

Cung cấp những buổi đào tạo nhân viên chất lượng

Một lực lượng lao động được đào tạo tốt sẽ là một lực lượng lao động hiệu quả. Doanh nghiệp cần dành nhiều thời gian để cung cấp một hệ thống đào tạo và hỗ trợ cho những thành viên mới. Việc này sẽ giúp nhân viên làm mọi thứ đúng cách, nâng cao kỹ năng công việc ngay từ đầu, giúp cải thiện động lực cũng như khả năng giữ chân nhân viên; điều này đồng nghĩa với việc chi phí cho việc tuyển dụng sẽ giảm đi. 

Đặt yếu tố an toàn là ưu tiên hàng đầu

An toàn phải là ưu tiên hàng đầu trong bất kỳ hoạt động kinh doanh, vận hành kho hàng nào, không chỉ vì nhân viên có nhiệm vụ tuân thủ các quy định an toàn mà còn vì việc áp dụng các tiêu chuẩn an toàn cao thực sự cải thiện hiệu quả công việc.

Thu nhận phản hồi của nhân viên

Thu hút nhân viên tham gia vào hoạt động của một kho hàng mang lại nhiều lợi ích. Trên thực tế, nhân viên sẽ có kiến thức thực tế về tất cả các quy trình quản lý kho và có thể có một số ý tưởng về các cải tiến để tăng hiệu quả.

Tiếp đó, nhân viên được hỏi ý kiến sẽ cảm thấy bản thân giá trị và ý kiến của họ cũng có giá trị. Họ có nhiều khả năng sẽ gắn bó hơn và có động lực để làm việc chăm chỉ hơn, điều này sẽ thúc đẩy hiệu quả. Tham gia các cuộc đối thoại hai chiều sẽ giúp cải thiện hoạt động của bất kỳ kho hàng nào.

Đo lường hiệu suất

Nếu bạn muốn hiểu năng suất của nhân viên vận hành kho đang hoạt động tốt như thế nào, thì điều quan trọng là phải đánh giá chuẩn từng giai đoạn trong quy trình. Mỗi giai đoạn nên mất bao lâu, những gì và ai nên tham gia, kết quả đầu ra là bao nhiêu? Sau khi bạn có các biện pháp của mình, bạn có thể phân tích dữ liệu một cách thường xuyên và xác định bất kỳ vị trí nào có vẻ hoạt động kém – và thậm chí phát hiện những vị trí đang nổi trội.

Sử dụng công nghệ để theo dõi hàng tồn kho

Việc theo dõi sản phẩm theo cách thủ công tốn nhiều thời gian và công sức. Các nhà kho hiện đại sẽ không ưu tiên chọn cách này để quản lý. Những tiến bộ công nghệ như mã vạch QR giúp nhân viên quản lý xác định và giám sát các sản phẩm của mình trong toàn bộ kho hàng một cách dễ dàng. Những tiến bộ công nghệ như mã vạch là những cách bạn có thể xác định và giám sát các sản phẩm của mình trong kho hàng. 

Bài viết liên quan:  Các Bước Xử Lý Khiếu Nại Của Khách Hàng Chưa Bao Giờ Thất Bại

Mã vạch cũng tiết kiệm thời gian và cải thiện độ chính xác bằng cách giảm công sức mà người lao động cần để xác định sản phẩm cần thiết. Chi phí đầu tư mã vạch ít hơn và chiếm ít không gian hơn trên bao bì. 

Sử dụng một hệ thống quản lý kho toàn diện 

Trong khi máy quét thu thập thông tin về các sản phẩm trong kho hàng của bạn, thông tin đó sẽ được hệ thống quản lý kho hàng của bạn lưu trữ và sử dụng. Sử dụng một phần mềm có thể giúp bạn lập kế hoạch bố trí, quy trình làm việc và hơn thế nữa để tăng hiệu quả theo những cách bạn chưa bao giờ nghĩ là có thể thực hiện với sự quan sát và tính toán thủ công.

Hệ thống quản lý kho có thể tạo ra các phương tiện lấy hàng tồn kho hiệu quả nhất. Hệ thống thậm chí có thể chuyển tiếp danh sách chỉ dẫn công nhân đến vị trí nhanh nhất để lựa chọn sản phẩm cho đơn đặt hàng. Tùy thuộc vào các tính năng của phần mềm, bạn cũng có thể có theo dõi sản phẩm để hỗ trợ quản lý hàng tồn kho, điều này có thể giúp bạn giảm thất thoát khi kết hợp với công nghệ mới. Với phần mềm này, bạn có thể tối ưu thời gian quản lý kho và cải thiện cơ sở hạ tầng sẵn có của mình.

Bài viết liên quan:  Nâng Cao Năng Suất Làm Việc Với Phần Mềm Quản Lý Công Việc

Phần mềm Zoho CRM do SmartOSC DX cung cấp hỗ trợ hầu hết các loại báo cáo, trong đó bao gồm các báo cáo liên quan đến việc quản lý kho. Báo cáo tồn kho giúp cho người quản lý nắm bắt được tình hình thực tế của kho hay lịch sử xuất nhập kho.

Thêm vào đó, tính năng tự động hóa quy trình công việc và hoàn thành đơn hàng hoàn chỉnh để tối ưu hóa sẽ giúp bạn không cần phải tự đánh dấu trên file quản lý hàng tồn. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY