6 Nền Tảng Doanh Nghiệp Bán Hàng Trên Mạng Xã Hội Không Thể Bỏ Qua

Bùng nổ của thời đại số, lượng khách hàng truy cập “khủng” từ nền tảng mạng xã hội mang đến những tiềm năng lớn cho doanh nghiệp. Trước đây, bán hàng trên mạng xã hội là hình thức phổ biến đối với doanh nghiệp quy mô nhỏ, tuy nhiên hiện nay các doanh nghiệp lớn cũng đang phát triển theo hướng này, khiến cho thị phần cạnh tranh cao.

Nhưng bạn đừng lo lắng, dưới đây sẽ là danh sách các mạng xã hội giúp bạn phát triển bán hàng tốt nhất được SmartOSC DX tổng kết lại.

Facebook

Các doanh nghiệp bán hàng trên MXH không thể nào bỏ qua nền tảng lớn nhất thế giới với 2.47 tỷ người dùng mỗi ngày. Chính việc lưu lượng truy cập mỗi ngày quá lớn kèm theo đó là các tính năng về hình ảnh, video được chia sẻ rộng rãi giúp cho doanh nghiệp mở rộng quy mô nhanh chóng.

Nền tảng này với các tính năng phân tích nhân khẩu học chi tiết của người dùng góp phần xác định mục tiêu phân phối quảng cáo đúng chỉ đích và tối ưu hóa ngân sách của bạn.

Với nền tảng Facebook hỗ trợ rất nhiều trong quá trình sale của doanh nghiệp, ví dụ việc tạo lập fanpage hay các group để target mục tiêu, hoặc đối với messenger giúp bạn truyền đạt thông tin đến với khách hàng dưới dạng tin nhắn. Với những chiến dịch quảng cáo qua messenger, khi khách hàng click vào quảng cáo của bạn sẽ dẫn thẳng vào tin nhắn trang, bạn sẽ kết nối với khách hàng dễ dàng.

Nếu doanh nghiệp bạn chưa phát triển bán hàng trên mạng xã hội Facebook, hãy nhanh chóng tạo lập fanpage để tiếp cận khách hàng tốt nhất nhé.

Instagram

Một nền tảng bán hàng trên mạng xã hội khác chính là Instagram, cái tên được nhắc đến và sử dụng nhiều không kém gì Facebook. Không phải ngẫu nhiên Facebook lại chi mạnh tay để “thu nạp” Instagram về với doanh nghiệp họ, nền tảng này rõ ràng mang lại tiềm năng bán hàng cực kỳ lớn. Instagram là nền tảng kết nối cộng đồng bằng hình ảnh và video với tiêu chuẩn cao. Bán hàng trên mạng xã hội Instagram bạn cần tạo dựng được hình ảnh và video chất lượng đến với khách hàng.

Quy trình bán hàng trên mạng xã hội này này phụ thuộc nhiều vào yếu tố thẩm mỹ riêng của mỗi cá nhân và sự chỉnh chu về hình ảnh của doanh nghiệp. Hãy đầu tư vào đội ngũ thiết kế và sáng tạo hình ảnh thật chuyên nghiệp.

Pinterest

Bạn đang nghĩ bán hàng trên mạng xã hội Pinterest là phí lý vì đây chỉ là nền tảng chia sẻ hình ảnh và giúp bạn có sáng kiến về thiết kế? Đừng để suy nghĩ sai lầm khiến cho doanh nghiệp bạn bỏ qua một nền tảng mạng xã hội hữu hiệu trong quá trình bán hàng.

Nếu sản phẩm bạn có khách hàng mục tiêu là nữ, đây chắc chắn là nền tảng mạng xã hội bạn nên khai thác. Con số khủng từ Pinterest dành cho bạn chính là có đến 291 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, trong đó 81% là nữ. Đối với mặc hàng thời trang, mỹ phẩm, đồ ăn, lối sống,… Bạn hãy tạo ngay những bài viết hấp dẫn và dẫn khách hàng về website hay fanpage chính thức của bạn để tư vấn và thuyết phục khách hàng.

Youtube

Những thước phim hay những MV ca nhạc làm bạn đắm chìm trong “thế giới Youtube” và nếu bạn để ý kỹ thì Youtube đã thu lợi “kha khá” từ việc chèn các quảng cáo trong những giây phút bạn thư giãn đó. 

Bài viết liên quan:  Quản Lý Nguồn Nhân Lực – Bài Toán Khó Với Mỗi Doanh Nghiệp

“Cha đẻ” của Youtube chính là ông trùm Google, chiến lược video marketing mang lại lợi nhuận khủng nhờ đánh vào tâm lý khách hàng chính xác. Vậy tại sao bạn không tận dụng chính tâm lý khách hàng đó tạo lập và gắn các quảng cáo của bạn trên các kênh phù hợp. Youtube sẽ giúp cho các doanh nghiệp muốn bán hàng với ngân sách nhỏ tiếp cận được khách hàng tiềm năng rất lớn .

TikTok

Nổi lên và lạm dậy sóng tất cả các nước Châu Á, TikTok bắt nguồn từ Trung Quốc và hiện nay đang phát triển với tốc độ “chóng mặt”. 

Bán hàng trên mạng xã hội TikTok cũng đang dần phổ biến, tuy nhiên khác với Facebook hay Instagram, đối tượng nền tảng này đa phần là gen Z nên việc bán hàng chỉ phù hợp với một vài sản phẩm có tính chất xu hướng giới trẻ và phân khúc giá rẻ. 

Vì còn quá mới so với thị trường, có thể trong một vài năm tới TikTok sẽ phát triển mạnh mẽ hơn, bao quát phân khúc người dùng, từ đó việc bán hàng trên mạng xã hội này lan rộng và hiệu quả hơn hiện nay.

LinkedIn

Bên cạnh việc bán hàng qua các nền tảng Facebook, Instagram, Pinterest, Youtube và cả TikTok thì doanh nghiệp nên “lấn sân” sang LinkedIn trong thời gian tới.

Nếu doanh nghiệp bạn đang hướng tới hoạt động theo mô hình kinh doanh B2B hoặc các công việc liên quan đến quản lý con người, hãy phát triển trên nền tảng LinkedIn ngay. Nền tảng này sẽ giúp bạn tạo dựng mối quan hệ cá nhân và doanh nghiệp tiềm năng. Đây là phương thức giúp doanh nghiệp tạo thương hiệu cho nhà quản lý, đẩy mạnh quá trình bán hàng và quảng cáo thông qua các chiến dịch.

Bài viết liên quan:  Chăm Sóc Khách Hàng Là Gì? Hình Thức Chăm Sóc Khách Hàng Phổ Biến

Tuy nhiên LinkedIn vẫn còn hạn chế là không thân thiện với người dụng, hệ thống website khó tiếp nhận thông tin vì quá nhiều dữ liệu không được xử lý tinh tế.

Lời kết

Để hỗ trợ quá trình bán hàng cho doanh nghiệp, phát triển thêm mạng xã hội là điều không thể thiếu. Qua những thông tin trên, SmartOSC DX mong rằng bạn sẽ tìm ra được nền tảng cho việc bán hàng trên mạng xã hội phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.Truy cập B hàng ngày để cập nhật những xu hướng và thông tin mới nhất giúp ích cho công việc kinh doanh của bạn!
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

1 Comment

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY