3 Chiến Lược Thúc Đẩy Các Doanh Nghiệp Việt Chuyển Đổi Số Để Chống Chọi Với Cơn Bão Đại Dịch

Chuyển đổi số đang là xu hướng chuyển biến mạnh mẽ cho nhiều doanh nghiệp với những dự án, ứng dụng di động, hệ thống tự động và các giải pháp chăm sóc khách hàng đa nền tảng. Đặc biệt, dưới sự ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, quá trình số hóa lại trở nên ngày càng quan trọng cho các doanh nghiệp muốn vượt qua giai đoạn khó khăn này. Cùng SmartOSC DX tham khảo những chiến lược thúc đẩy doanh nghiệp Việt chuyển đổi số thành công trong cơn bão đại dịch. 

Nestle Việt Nam tăng trưởng bứt phá nhờ chuyển đổi số

Nestle Việt Nam đặt ra 5 nền tảng quan trọng của doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số: hạ tầng công nghệ, nguồn nhân lực chất lượng cao, chiến lược định hướng, quản trị tập trung và sự hợp tác của mọi thành viên trong công ty. 

Với mục tiêu áp dụng công nghệ 4.0 vào hoạt động vận hành và sản xuất, nhà máy của Nestlé Việt Nam được trang bị đầy đủ thiết bị và nhân viên được đào tạo kỹ năng cần thiết để vận hành công nghệ. Nestle Việt Nam đặt ra ưu tiên số hóa về mặt dữ liệu và tạo ra trên 40 ứng dụng nội bộ để giúp nhân viên nhà máy có thể lưu trữ, hệ thống các dữ liệu vốn trước đây được xử lý theo cách thủ công truyền thống. Sự cải tiến này không chỉ thân thiện với môi trường mà còn cắt giảm hơn một nửa các hoạt động không mang lại giá trị cao. 

Mô hình “nhà máy kết nối” của Nestle Việt Nam không chỉ đặt mục tiêu số hóa mà còn muốn ứng dụng công nghệ để thu thập và phân tích các dữ liệu nhằm đưa ra những dự đoán trong việc sản xuất cũng như bảo trì máy móc trong hệ thống. 

Bài viết liên quan:  5 bước xây dựng và chuẩn hóa quy trình vận hành doanh nghiệp

Tổng giám đốc của Nestle Việt Nam chia sẻ rằng để doanh nghiệp chuyển đổi số thành công cần có những yếu tố về chiến lược, sự đầu tư cho các công nghệ mới, tư duy lãnh đạo cùng lộ trình phát triển công nghệ rõ ràng, và không thể thiếu là lực lượng lao động tinh nhuệ sẵn sàng học hỏi, tiếp thu những kiến thức mới để thích nghi với những sự thay đổi về quy trình vận hành trong công ty. 

Chiến lược thành công từ PNJ Việt Nam(công ty cổ phần vàng bạc đá quý phú nhuận) 

PNJ đã áp dụng thành công chuyển đổi số vào quy trình kinh doanh của mình với những giải pháp công nghệ điện toán đám mây giúp linh hoạt trong quá trình đưa sản phẩm của mình từ các cửa hàng truyền thống lên môi trường online, tiếp cận khách hàng đa kênh hơn. 

Vào thời điểm dịch bệnh lan mạnh, doanh số trên Internet của PNJ vẫn tăng trưởng nhờ vào hệ thống website mạnh mẽ dựa trên việc ứng dụng công nghệ “đám mây”, khách hàng không cần phải đến các cửa hàng truyền thống để mua sản phẩm của PNJ mà vẫn có thể lựa chọn, so sánh giá, nhận tư vấn từ nhân viên, bỏ giỏ hàng, thay đổi món hàng…trải nghiệm mua sắm dễ dàng như khi mua offline. 

Bài viết liên quan:  5 Lợi Ích Của Chuyển Đổi Số Với Doanh Nghiệp

Trong tương lai, PNJ sẽ đầu tư vào hệ thống các công nghệ mới như AI, VR, ứng dụng di động nhằm tăng thêm trải nghiệm khách hàng, dùng thử sản phẩm trên môi trường số…

Chiến lược chuyển đổi số ngành ngân hàng

Tốc độ chuyển đổi số của các ngân hàng tại Việt Nam đang diễn ra vô cùng nhanh chóng với sự cạnh tranh của nhiều bên. Việc ứng dụng chuyển đổi số, ứng dụng mobile banking, eKYC (định danh và mở tài khoản online), hỗ trợ khách hàng nhanh chóng sử dụng dịch vụ mà không cần phải xếp hàng ở quầy như trước đây. ‘

Nhiều ngân hàng truyền thống, ngân hàng số đều đã có thể giúp khách hàng tạo tài khoản nhanh chóng, giao dịch an toàn và thao tác trực tuyến để mở nhiều loại tài khoản mà không cần cung cấp nhiều giấy tờ phức tạp cũng như mất thời gian chờ đợi phê duyệt. 

Dựa vào nền tảng công nghệ hiện đại, các ngân hàng đều từng bước chuyển đổi số nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng, giúp khách hàng nhiều lợi ích thiết thực và sẵn sàng trong cho một trạng thái bình thường mới. 

SmartOSC DX – giải pháp chuyển đổi số bảo mật nhất cho từng doanh nghiệp

SmartOSC DX cung cấp một giải pháp chuyển đổi số bảo mật nhất với nền tảng hàng đầu Zoho có hơn 60 triệu người dùng trên toàn thế giới. SmartOSC DX được tin tưởng bởi hệ sinh thái 500 khách hàng toàn cầu có thể kể đến như ASUS, Lottle, Sony, Nestlé, LG…

Bên cạnh việc đầu tư cho hạ tầng công nghệ, các doanh nghiệp phải đối mặt với một thách thức lớn về mặt con người. Với SmartOSC DX, đội ngũ hơn 500 thành viên và hơn 12 năm kinh nghiệm tư vấn cũng như triển khai rất nhiều dự án lớn nhỏ. công ty đủ tự tin để mang đến cho các doanh nghiệp những giải pháp về mặt công nghệ và con người. 

Bài viết liên quan:  Cơ Hội Và Thách Thức Trong Công Cuộc Chuyển Đổi Số Tại Việt Nam

Để tìm hiểu thêm về chuyển đổi số và ra những quyết định quan trọng cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể tham khảo hoặc liên hệ tư vấn với SmartOSC DX tại đây.

Chuyển đổi số các ngành nghề đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ và trở thành hướng đi chủ đạo của nhiều doanh nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cần phải tập trung vào yếu tố con người cũng như lấy khách hàng làm cốt lõi để tìm ra được hướng đi số hóa phù hợp, cần phải có một kế hoạch rõ ràng và dài hạn để không bị bỏ lại bởi các đối thủ trong thị trường. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY