Top 05 Yếu Tố Giúp Chuyển Đổi Số Thành Công

Theo như khảo sát của ICD, đã có gần 90% doanh nghiệp bắt tay vào việc chuyển đổi số với các bước tìm hiểu khác nhau, nghiên cứu. Cho tới thời điểm hiện tại việc triển khai, thực hiện cũng có sự khác biệt rõ rệt. Bên cạnh đó, đã có tới 30% lãnh đạo của doanh nghiệp xem xét và chuyển đổi số là vấn đề sống còn, xác nhân hiệu quả bởi nhiều khía cạnh như thấu hiểu khách hàng, tăng năng suất cũng như tăng tốc sự sáng tạo cho người lao động. 

Tuy nhiên sự thành công trên lĩnh vực này chỉ tồn tại ở một số công ty/ doanh nghiệp. Bởi vậy, doanh nghiệp cần xác định rõ đây chính là chìa khóa đi tới sự thành công điển hình là trang thương mại điện tử Amazon, Apple, Nike… Cũng SmartOSC DX tìm hiểu top 5 yếu tố giúp chuyển đổi số thành công.

Quản lý quan hệ khách hàng – CRM

Sự cải thiện trải nghiệm của khách hàng mang tới lợi ích thực sự cho các công ty trong việc thúc đẩy doanh nghiệp đi tới thành công bằng chiến lược lấy khách hàng làm trung tâm. Thực tế cho thấy CRM tập hợp thông từ các nguồn dữ liệu trong một tổ chức (và có khi thích hợp từ bên ngoài của một tổ chức) nhằm cung cấp cho nhà quản trị – CEO một cái nhìn toàn diện và mới mẻ, định hướng dựa vào các dữ liệu được phân tích. 

Điều này sẽ cho phép nhân viên có khả năng tiếp cận, tìm hướng hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng, tiếp thị để đưa tới quyết định nhanh chóng, tăng cơ hội nhằm hướng tới mục tiêu chiến lược tiếp thị mục đích tạo ra chiến thuật định vị cạnh tranh. 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm CRM phục vụ cho doanh nghiệp song một trong những phần mềm được khách hàng đánh giá cao là Zoho CRM. Với những tính năng ưu việt và tiện dụng cho nhân viên cũng như lãnh đạo, Zoho tin rằng luôn mang tới cho khách hàng sự trải nghiệm và đầu tư tốt nhất. Với chi phí hạt dẻ và kinh nghiệm tới từ nhiều chuyên gia trong toàn lĩnh vực. 

Phân tích dữ liệu nâng cao, trí tuệ nhân tạo và máy học

Ra quyết định dựa vào dữ liệu là trọng tâm dành cho mọi doanh nghiệp thông minh trên con đường chuyển đổi số. Các công ty thành công luôn biết tận dụng nguồn dữ liệu để đạt được những thông tin và mô hình hóa hành vi của khách hàng giúp đỡ cho chiến lược chiến dịch tiếp thị hiệu quả. Hồ sơ khách hàng được hoàn thiện một cách toàn diện, được đề cập ở điểm trước cũng là nguồn tài nguyên hết sức quan trọng cho thông tin chi tiết về khách hàng nhằm khai thác dữ liệu. 

Bài viết liên quan:  Doanh Nghiệp Muốn Chuyển Đổi Số Thành Công Cần Chú Ý Yếu Tố Gì?

Bên cạnh đó, nhờ phân tích trí tuệ nhân tạo và máy học AI với tiềm năng thúc đẩy tốc độ chuyển đổi số hiện nay bằng cách làm cho máy móc trở nên thông minh hơn nhờ sự tương tác với công nghệ con người mang tính minh bạch. Các công ty có thể tận dụng AI để thúc đẩy, đổi mới, xác định chiến lược tiếp thị và bán hàng, cung cấp cho khách hàng lượng dịch vụ đặc biệt, tiện ích nhất cho cả nhân viên lẫn khách tiềm năng. 

Công nghệ mới

Luôn biết cách nắm bắt xu hướng chuyển đổi công nghệ mới là điều hết sức quan trọng nhằm bắt kịp với thời đại chuyển đổi số. Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp ứng dụng thành công công nghệ mới nối dài và phát triển mạnh mẽ, từ ứng dụng dành cho thiết bị di động cho tới độ phân giải nhận dạng, thực tế ảo và tăng cường VR/AR, AI và học máy, video về kỹ thuật số đã được cá nhân hóa, cổng thông tin kỹ thuật số, thiết bị đeo ngược, truyền hình có địa chỉ tới Internet of Things và blockchain… 

Những công nghệ số đã được cung cấp cho rất nhiều doanh nghiệp cùng với thủ thách mới để nắm bắt kiến thức và thông tin chi tiết nhất về nguồn khách hàng, đồng thời qua đó làm tăng cường tích hợp và tính phổ biến cho dữ liệu của kênh. Các công ty dễ dàng được kết nối, công tác kỹ thuật số với khách hàng, tạo nên sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, rút ngắn thời gian và chu kỳ bán hàng, giảm chi phí hoạt động và đi trước đối thủ một bước. 

Chẳng hạn như thực tế tăng cường và thực tế ảo hiện đang được gia tăng vào những tháng cuối năm 2019 và đặc biệt hơn là sự ra đời phát triển của Ả ngày càng thúc đẩy. Những công nghệ này dự kiến sẽ được sử dụng trong quá trình đào tạo nhân viên, nền tảng trò chuyện và bảo trì, sửa chữa máy móc của ngành công nghiệp. 

Bài viết liên quan:  Các Doanh Nghiệp Áp Dụng Chuyển Đổi Số Như Thế Nào?

Blockchain là công nghệ hiện đang được thúc đẩy và phát triển nhanh chóng trên diện rộng. Mặc dù fintech có lẽ là lĩnh vực ứng dụng rõ ràng nhất cho blockchain. Tuy nhiên hiện trên nhiều lĩnh vực cũng đã và đang nhận ra vai trò của hàng loạt công nghệ này, như trong vận chuyển hàng hóa và dịch vụ cũng đã tận dụng hệ thống sổ cái trực tuyến phân tán.

 

Cộng đồng mạng xã hội và sự tương tác qua lại với khách hàng

Ngày càng có nhiều khách hàng mong đợi được tư vấn và hỗ trợ 24/7. Các phương tiện truyền thông xã hội là công cụ tuyệt vời nhằm giải quyết những yêu cầu bằng cách duy trì và tăng thêm mức độ tương tác phù hợp với khách hàng, dẫn đến sự thu hút và cách giữ chân khách hàng. Có thể nói rằng những cộng đồng này là công cụ để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng tốt nhất cho công ty. 

Khi đề cập tới sự tương tác của khách hàng, đã có rất nhiều công ty bắt đầu nghiêm túc làm việc trên bản đồ hành trình với khách hàng cùng quản lý các kênh. Tương tác với khách hàng giúp làm tăng hiệu quả, rút ngắn chu kỳ bán hàng, tăng chi tiêu, giảm tỷ lệ khi khách hàng tham gia, tăng nhận thức về thương hiệu, đảm bảo sự trùng thành và ủng hộ cao của khách hàng đối với doanh nghiệp. 

Khi chia sẻ video, chia sẻ nội dung, chatbot với AI đàm thoại và công cụ tự động hóa các quy trình bằng robot trong việc nỗ lực chuyển đổi số của doanh nghiệp, những chiến lược được phổ biến nhất đã đưa vào sử dụng nhằm đạt tới hiệu quả là những lợi ích và đảm bảo sự tương tác của khách hàng đối với kỹ thuật số. 

Big Data và Quản lý giá trị dữ liệu

Khi nói về những dữ liệu chung, chúng ta cần lưu ý rằng dữ liệu đã được tạo ra hàng ngày triển khai trên quy mô rộng lớn. Ví dụ, 90% dữ liệu tồn tại hiện nay được tạo ra những năm gần đây và chưa đến 2% còn lại dữ liệu được sử dụng. 

Đó là khi Big Data và công cụ phân tích nâng cao phát huy tác dụng, vì chúng ta cho phép hầu hết công ty truy cập cũng như trích xuất nguồn thông tin chi tiết từ nhiều nguồn dữ liệu. Với những hiểu biết sâu sắc này đã được đúc rút ra từ dũ liệu trở thành nguồn các mô hình kinh doanh mới. 

Có thể nói những dữ liệu lớn có tầm ảnh hưởng rất lớn và vô cùng quan trọng. Các công ty được sử dụng dữ liệu hơn đã được thu thập và tích lũy trong hệ thống của mình. Nhằm cải thiện những hoạt động và các chương trình cung cấp dịch vụ tới khách hàng được tốt nhất. 

Bài viết liên quan:  Xu Hướng Chuyển Đổi Số Trong Ngành Giáo Dục

Đặc điểm chính là phân tích dữ liệu lớn là các doanh nghiệp có dữ liệu khách hàng lớn cần khai thác để nắm giữ lợi thế cạnh tranh so với doanh nghiệp đối thủ. Khả năng lớn có thể quyết định trong chiến lược nhanh và có tính sáng suốt. Miễn sao việc phân tích nguồn dữ liệu lớn được xây dựng một cách hiệu quả, có hệ thống. 

Tóm lại chúng ta có thể nói rằng, trọng tâm của quá trình chuyển đổi kỹ thuật số là khi quản lý khách hàng và làm mọi thứ để mang tới trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của mình. 

Quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của công ty cần được phát triển theo khuôn khổ thích hợp, nơi dự án riêng lẻ được kết nối và giúp đỡ lẫn nhau. Điều này có nghĩa là hãy tận dụng dữ liệu và phân tích để làm nền tảng cơ bản giúp phân tích và cung cấp thông tin chi tiết được sử dụng trong phần mềm CRM. Các cộng đồng truyền thông xã hội và sự tham gia đến từ phía khách hàng, tận dụng bản đồ hành trình và khảo sát thực tế giúp đưa ra trải nghiệm mới giúp khách hàng dễ dàng cung cấp hồ sơ toàn diện, tận dụng công nghệ số nổi nư AI để tìm ra đề xuất mới về những hành động tốt đẹp được diễn ra theo khách hàng cá nhân. 

Nói tóm gọn, một chiến lược chuyển đổi số hiệu quả phải được tập hơn dựa nên các nền tảng được đề cập ở trên và một lộ trình, kế hoạch dài hạn, tập trung vào con người cũng như các vấn đề về quy trình công nghệ. SmartOSC DX mong rằng sẽ được lắng nghe và tư vấn cho bạn và đồng hành cùng quý công ty trên con đường chuyển đổi số thành công trong tương lai. Liên hệ qua đường dây nóng để được nhấc máy 24/24 khi bạn cần nhé, chúc doanh nghiệp thành công!
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY