Thúc đẩy chuyển đổi số để thích nghi với trạng thái bình thường mới

Chuyển đổi số trong bình thường mới mang đến cho doanh nghiệp bộ mặt mới, thích ứng và vực dậy sau những hậu quả nặng nề mà Covid – 19 mang lại. Hơn nữa, chuyển đổi số còn là hướng đi lâu dài và bền vững về sau, đem đến nhiều cơ hội cho doanh nghiệp thời đại mới. 

Ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19 và sự tất yếu của chuyển đổi số 

Sau đại dịch lớn của cả thế giới, Covid – 19 đã làm nhưng trệ mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Chuỗi cung ứng bị gián đoạn, đơn hàng giảm đột ngột, các chi phí cho quá trình sản xuất, vận hành lại tăng cao. Với những ngành như du lịch, xây dựng, giao thông vận tải, xuất nhập khẩu… hệ quả còn nặng nề hơn nữa. Nhiều doanh nghiệp phải dừng hoạt động, người lao động mất việc, doanh nghiệp đứng trước bờ vực phá sản. 

Đứng trước vấn đề đó, chuyển đổi số chính là cơ hội, là phao cứu sinh cho doanh nghiệp trong “bình thường mới”. Công nghệ số sẽ giúp doanh nghiệp tìm kiếm lại đội ngũ nhân viên mới mà không mất quá nhiều thời gian và tiền bạc cho khâu tuyển dụng. Các hoạt động quản trị, sản xuất được số hóa đem đến lợi nhuận cao hơn. Chưa kể, một thị trường mới được hình thành giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, gia tăng lợi nhuận cho cả công ty. 

Bài viết liên quan:  Giải Pháp Cho Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ – Số Hóa Doanh Nghiệp 4.0

Chuyển đổi số trong bình thường mới, doanh nghiệp được gì? 

Bằng việc vận dụng các quy trình làm việc tự động hóa nhờ trí tuệ nhân tạo (AI) hay học máy (ML), doanh nghiệp dễ dàng thu thập dữ liệu, tìm được khách hàng tiềm năng. Các thông tin của khách hàng được lưu trữ giúp quản lý tốt hơn trải nghiệm của khách hàng. 

Quản lý nhân sự cũng trở nên đơn giản mà hiệu quả từ khâu tuyển dụng đến giao việc, đào tạo, thưởng phạt…  Các nhân viên có thể cùng nhau làm việc trên một nền tảng, kết hợp nhịp nhàng. Nhà quản lý quản lý tài nguyên tốt hơn. 

Thông qua hệ dữ liệu được cập nhật trên nền tảng số, nhiều công việc được xử lý nhanh gọn, tăng tốc thời gian làm việc của doanh nghiệp. Nhờ đó, một chi phí khổng lồ được tiết kiệm hiệu quả, tăng lợi nhuận cho cả hệ thống. 

Theo HBR, 84% các giám đốc điều hành cho biết khi chuyển đổi số, doanh nghiệp của họ đã tìm thấy cơ hội kinh doanh mới xuất hiện, theo kịp tiến bộ công nghệ mới, tạo được thế mạnh trong cạnh tranh. 

Mục đích của chuyển đổi số hoàn toàn rõ ràng, giúp tăng lợi nhuận rõ rệt nhưng quá trình chuyển đổi này yêu cầu doanh nghiệp cần có những sự chuẩn bị kỹ lưỡng. 

Bài viết liên quan:  Lộ Trình Chuyển Đổi Số Phổ Biến Cho Doanh Nghiệp Nhỏ Và Vừa Việt Nam

Doanh nghiệp cần chuẩn bị cho chuyển đổi số trong bình thường mới?

Để quá trình chuyển đổi số diễn ra, doanh nghiệp cần đặt ra mục tiêu, hướng đi phù hợp. Sự thay đổi về nhận thức, tư duy của lãnh đạo đến lực lượng nhân viên là yếu tố vô cùng quan trọng. Những nhân viên tài năng, giỏi chuyên môn, dễ dàng thích ứng với những thay đổi sẽ giúp doanh nghiệp tiến hành chuyển đổi số nhanh chóng hơn. 

Việc chuyển đổi số nên được thực hiện bởi đơn vị uy tín, đưa ra giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp. Hiện nay, tại Việt Nam, SmartOSC DX là đơn vị đem đến các giải pháp chuyển đổi số hàng đầu. Với 16 năm kinh nghiệm, đem đến giải pháp toàn diện cho những tập đoàn đa quốc gia trên toàn thế giới như Sony, Friso, Lotte, VP Bank, Daikin, Asus…, SmartOSC DX cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp bạn từ quá trình tư vấn đến triển khai, đào tạo và bảo trì lâu dài. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ SmartOSC DX để quá trình chuyển đổi số được bắt đầu ngay hôm nay.  
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

1 Comment

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY