Chuyển đổi số trong trong sản xuất công nghiệp: Giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp

Chuyển đổi số trong trong sản xuất công nghiệp: Giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp

Sản xuất công nghiệp là một trong những lĩnh vực tập trung nhất ở nước ta. Do đó, điều ngày càng quan trọng đối với ngành này là phải trải qua một cuộc cách mạng chuyển đổi số. Các nhà quản lý phải lựa chọn xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số phù hợp với mô hình kinh doanh của họ, điều này đặt ra một số thách thức. Tìm hiểu thêm về xu hướng và giải pháp chuyển đổi số trong sản xuất công nghiệp trong bài viết dưới đây cùng SmartOSC DX!

Tại sao cần chuyển đổi số trong ngành sản xuất công nghiệp?

Bằng cách tích hợp công nghệ kỹ thuật số vào hoạt động của từng đơn vị hoặc công ty, chuyển đổi kỹ thuật số trong sản xuất công nghiệp sẽ thay đổi cách mọi người vận hành để nâng cao hiệu quả, sửa đổi mô hình kinh doanh và mang lại những lợi thế mới. Từ đó năng suất được cải thiện và các giá trị sản xuất mới được tạo ra nhiều hơn.

Hơn thế nữa, khi chuyển đổi số, kết nối thông tin giữa các bộ phận trong doanh nghiệp được xây dựng trên nền tảng hệ thống công nghệ chuẩn hóa, giúp phát hiện sớm và xử lý các vấn đề phát sinh. Từ đó không còn các tác động tiêu cực liên quan đến tắc nghẽn đối với hoạt động kinh doanh, chẳng hạn như dịch vụ khách hàng chậm lại, doanh số bán hàng thấp hơn, v.v.

Bài viết liên quan:  Chuyển Đổi Số Là Gì Và Những Lợi Ích Của Nó Đối Với Doanh Nghiệp
Chuyển đổi số trong trong sản xuất công nghiệp: Giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp

Lợi ích từ việc chuyển đổi số mang đến cho ngành sản xuất công nghiệp

Giảm chi phí

Các giải pháp chuyển đổi kỹ thuật số sử dụng Internet để thu thập dữ liệu theo thời gian thực, sau đó dữ liệu này có thể được phân tích bằng các thiết bị có khả năng AI (Artificial Intelligence: Trí tuệ nhân tạo)ML (Machine learning: Học máy). Nói về sản xuất, việc áp dụng chuyển đổi kỹ thuật số giúp việc kiểm soát hàng tồn kho và theo dõi các quy trình công nghiệp quan trọng trở nên đơn giản.

Ngoài ra, các công ty sản xuất sử dụng ít công nhân hơn do tự động hóa quy trình sản xuất, giúp giảm chi phí và tăng năng suất. Quản lý hàng tồn kho theo thời gian thực là điều mà các hệ thống giám sát từ xa có thể giúp các tổ chức sản xuất thực hiện.

Đảm bảo chất lượng

Đây là một lợi thế quan trọng khác của việc sử dụng các công cụ chuyển đổi số. Các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp bảo trì, quản lý hệ thống máy móc từ xa.

Hơn thế nữa, thông qua việc phân tích dữ liệu kỹ thuật số, các giải pháp này cũng giúp doanh nghiệp tìm ra lỗi và kéo dài tuổi thọ cho thiết bị của họ. Các doanh nghiệp có thể nhanh chóng tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc bằng cách sử dụng các kỹ thuật viên chuyên nghiệp để bảo trì, sửa chữa, vận chuyển và các nhiệm vụ khác. 

Bài viết liên quan:  Chuyển Đổi Số Có Phải Là Chuyện Riêng Của Các Doanh Nghiệp Công Nghệ Số?

Tích hợp dữ liệu

Đưa ra những đánh giá phù hợp trong thời gian thực có thể là một thách thức khi xử lý dữ liệu chưa được sắp xếp. Để cung cấp một nền tảng quản trị tập trung nhằm đưa ra các quyết định tốt nhất, hiện đã có các giải pháp chuyển đổi kỹ thuật số phức tạp. Các giải pháp này kết hợp các công nghệ mới nổi như trí tuệ nhân tạo, máy học và Internet như chúng tôi đã đề cập ở trên. Thông qua tích hợp dữ liệu, điều này được thực hiện.

Thêm vào đó, các giải pháp phân tích dữ liệu có thể hỗ trợ các công ty tăng năng suất và cải thiện quá trình ra quyết định để đạt được ROI (Return on Investment: Tỷ lệ lợi nhuận ròng trên tổng chi phí đầu tư) cao nhất nhờ những cải tiến trong ngành công nghiệp 4.0.

Chuyển đổi số trong trong sản xuất công nghiệp: Giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp

Cải thiện an toàn

Công nhân sản xuất phải tiếp xúc với các thiết bị nguy hiểm và không gian chật chội. Họ có thể tránh những nơi nguy hiểm bằng cách sử dụng AI và Internet để giảm khả năng xảy ra tai nạn tại nơi làm việc. Các thiết bị thông minh có thể kiểm soát thành công môi trường rủi ro trong ngành công nghiệp vì chúng có thể nhận ra ngay lập tức mọi mối nguy hiểm có thể xảy ra. Ngoài việc đảm bảo an toàn cho người lao động tại nơi làm việc, các giải pháp kỹ thuật số còn hỗ trợ họ gắn kết với nhau.

Bài viết liên quan:  Thúc đẩy chuyển đổi số để thích nghi với trạng thái bình thường mới

Như vậy, các thủ tục phức tạp có thể được thực hiện đơn giản hơn nhờ khả năng dễ dàng ghi và gửi dữ liệu quan trọng của người vận hành khi đang chuyển động. Theo một nghĩa nào đó, năng suất của cả công nhân và thiết bị đều tăng.

Kết luận

Đảm bảo rằng các nhà máy và dây chuyền lắp ráp đang hoạt động trơn tru và hiệu quả là điều cần thiết để duy trì hoạt động kinh doanh. Đó là lúc chuyển đổi kỹ thuật số xuất hiện. Thông qua các giải pháp hiệu quả từ SmartOSC DX, các doanh nghiệp có thể cập nhật các quy trình công nghiệp của mình để bắt kịp các xu hướng và công nghệ mới nhất, đồng thời nâng cao hiệu quả và sản lượng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách doanh nghiệp của bạn có thể hưởng lợi từ chuyển đổi số, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY