Quản Lý Nhân Sự – Hướng Đi Mới Trong Doanh Nghiệp Việt ?

Doanh nghiệp của bạn đang trên đà phát triển và muốn mở rộng quy mô để phục vụ cho thị trường. Tại thời điểm này, doanh nghiệp của bạn bắt buộc gia tăng số lượng nhân sự để kịp thời đáp ứng hoạt động vận hành cho doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, chỉ tuyển nhân sự để tăng số lượng nhân viên thôi là chưa đủ, doanh nghiệp cần phải có quy trình để đào tạo và quản lý phù hợp mới có thể tận dụng tốt nguồn nhân lực này. Trong chủ đề ngày hôm nay, SmartOSC DX sẽ giới thiệu đến mọi người chủ đề đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm đó là “ Quản lý nhân sự – Hướng đi mới cho doanh nghiệp Việt?” để cùng có tầm nhìn về định hướng mới cho bộ phận quản lý nhân sự tại doanh nghiệp.

Quản lý nhân sự là gì?

Quản lý nhân sự hay còn gọi là quản lý nhân lực của doanh nghiệp, là các hoạt động, công việc khai thác và tận dụng các tài nguyên về nhân lực của doanh nghiệp để mang lại hiệu quả vận hành tốt nhất, đạt được mục đích chung là gia tăng giá trị cho doanh nghiệp của bạn.

Nguồn tài nguyên nhân lực là yếu tố cực kỳ quan trọng để doanh nghiệp của bạn có thể phát triển. Việc phát huy hiệu quả tốt nhất cho ngành quản lý nhân sự sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu được nhiều chi phí và tận dụng tốt nhất nguồn nội lực mà doanh nghiệp đang sở hữu. Đặc biệt, trong bối cảnh chuyển đổi số đã và đang phát triển, các công nghệ và phần mềm mới càng giúp cho quản lý nhân sự được phát triển mạnh mẽ hơn và dễ dàng kiểm soát hơn.

Quản lý nhân sự hiệu quả

Nắm bắt được năng lực của nhân sự

Để có thể dễ dàng điều phối công việc hiệu quả, người làm quản lý nhân sự phải nắm rõ được năng lực của nhân sự tại vị trí công việc đó. Với các thông tin nắm bắt được, ban lãnh đạo có thể sắp xếp các công việc phù hợp. Đồng thời, doanh nghiệp có thể đưa ra các đề xuất, mức thưởng khi nhân sự đạt được thành tích tốt trong công việc. 

Hỗ trợ kịp thời các ý kiến và góp ý của nhân sự

Trong quản lý nhân sự, việc có thể hỗ trợ kịp thời các ý kiến và góp ý của nhân sự là điều cần thiết. Quản lý doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận được các nguyện vọng của nhân sự như nghỉ phép, thai sản, trợ cấp, bảo hiểm,…. Từ đó, đưa ra các biện pháp hỗ trợ kịp thời, giúp gia tăng lòng cảm mến và trung thành của nhân sự với doanh nghiệp. Đồng thời, tiếp thu các góp ý của nhân sự, chắt lọc các đóng góp có ích có thể giúp doanh nghiệp của bạn phát triển tốt hơn.

Qua quá trình này, doanh nghiệp có thể lọc được các nhân sự năng nổ và có đóng góp cho doanh nghiệp để kịp thời thuyên chuyển họ sang các vị trí phù hợp với năng lực của họ. Các thông tin về khen thưởng cũng dễ dàng xác định được nhân sự phù hợp.

Áp dụng công nghệ

Ngày nay, ngày càng có nhiều doanh nghiệp tham gia vào quá trình chuyển đổi số. Vì vậy, các thông tin về nhân sự hay các thông tin khác của doanh nghiệp có thể được lưu trữ dễ dàng trên hệ thống app hoặc phần mềm hỗ trợ. Với phương thức này, doanh nghiệp có thể quản lý, truy xuất thông tin được dễ dàng và chính xác hơn. Nhân sự tại doanh nghiệp có thể tiếp cận các thông báo, chỉ thị mới từ doanh nghiệp mọi lúc mọi nơi, giảm thiểu tình trạng thông báo không kịp thời đến với nhân sự.

Trên thị trường hiện tại có khá nhiều đơn vị cung cấp các giải pháp quản lý nhân sự, việc lựa chọn được đơn vị cung cấp giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp là điều không hề đơn giản. Chỉ khi bạn chọn đúng đơn vị cung cấp thì các chi phí mà doanh nghiệp bỏ ra mới có thể tối ưu và đạt được hiệu quả vận hành tốt nhất.

Quản lý nhân sự với Zoho People

Cùng với nhiều doanh nghiệp, đơn vị khác trong lĩnh vực cung ứng giải pháp, hỗ trợ cho doanh nghiệp vận hành hiệu quả, SmartOSC DX đã và đang đưa ra nhiều phần mềm, hệ thống hỗ trợ cho doanh nghiệp có thể tận dụng được nguồn lực của mình. Hiện nay, SmartOSC DX đã được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước tin tưởng và sử dụng hệ thống của SmartOSC DX. Đặc biệt, trong lĩnh vực quản lý nhân sự, SmartOSC DX cung cấp hệ thống phần mềm Zoho People giúp doanh nghiệp tối ưu được công việc quản lý nhân sự.

Bài viết liên quan:  Chiến lược cải tiến nhân sự trong thời kỳ công nghệ

Zoho People được tích hợp nhiều tính năng như quản lý hệ thống, quản lý thông tin nhân sự, dễ dàng gửi thông báo, xác nhận phản hồi giữa ban lãnh đạo và nhân sự, giao diện thân thiện dễ dàng sử dụng. Ngoài ra, Zoho People còn nằm trong hệ sinh thái Zoho People, được tích hợp với nhiều công cụ hỗ trợ quản lý doanh nghiệp khác nên các thông tin trên hệ thống của doanh nghiệp có thể dễ dàng đồng bộ và cập nhật dễ dàng, giúp quá trình vận hành được trôi chảy hơn. Với đội ngũ hỗ trợ và tư vấn 24/7, Zoho People có thể hỗ trợ cho doanh nghiệp của bạn bất kì khi nào doanh nghiệp cần. SmartOSC DX sẵn sàng hướng dẫn và hỗ trợ cho doanh nghiệp sử dụng hệ thống, đào tạo nhân sự sử dụng thành thạo các ứng dụng và phần mềm của SmartOSC DX.

Với sự phát triển không ngừng của thế giới, doanh nghiệp của bạn sẽ cần kịp thời cập nhật các thông tin, công nghệ đã và đang phát triển để có thể nắm bắt được sự thay đổi của thị trường và nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.

Hi vọng qua bài chia sẻ của SmartOSC DX, doanh nghiệp của bạn có thể tham khảo được hướng phát triển mới cho quản lý nhân sự tại doanh nghiệp. Nếu bạn cần thêm thông tin  trợ giúp, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline :(+84) 24 710 8 1222 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY