5 Cách Tìm Kiếm Ứng Viên Hiệu Quả Cho Nhà Tuyển Dụng

Công việc tuyển dụng và tìm kiếm ứng viên tiềm năng khó khăn hơn bao giờ hết khi chất lượng ứng viên ngày càng nâng cao, nhiều công ty Startup thành lập, và cuộc chạy đua để tuyển dụng ngày càng gắt gao. Vậy đâu là cách tìm kiếm ứng viên hiệu quả dành cho nhà tuyển dụng? Hãy cùng SmartOSC DX tìm hiểu ngay 7 cách sau đây.

Khuyến khích nhân viên giới thiệu ứng viên

Trong tất cả các cách tìm kiếm ứng viên hiệu quả, nhà tuyển dụng có thể áp dụng ngay cách khuyến khích nhân viên/đồng nghiệp giới thiệu ứng viên mà họ biết. Nhờ công việc đặc thù của mỗi vị trí, họ sẽ biết được tiềm năng của những mối quan hệ thân thiết xung quanh và dễ dàng giới thiệu ứng viên phù hợp công ty cần.

Bạn hãy gửi cho nhân viên công ty nội dung tuyển dụng cho từng vị trí và nhờ họ chuyển đến người thân, bạn bè giúp mình, kèm những ưu đãi hoặc thưởng khi tuyển dụng được ai đó vào. Thêm vào đó, những ứng viên được giới thiệu này sẽ giúp bạn tin cậy hơn so với các ứng viên từ những nguồn khác. Với sự đảm bảo bởi chính nhân sự công ty, bạn gần như đạt 50% hiểu về kinh nghiệm làm việc, thái độ, phong cách làm việc của ứng viên đó. Từ đó dễ dàng chiêu mộ nhân tài phù hợp về công ty.

Tìm kiếm ứng viên hiệu quả qua mạng xã hội

Với thời đại công nghệ số, hầu hết các bạn trẻ đều sử dụng mạng xã hội để kết nối công việc và đời sống. Việc tìm kiếm ứng viên hiệu quả không kém chính là sử dụng trang mạng xã hội như: Facebook, Zalo, Wechat, Linkedin,…

Đặc biệt tại Facebook, có rất nhiều group tìm kiếm việc làm chuyên biệt cho từng ngành nghề khác nhau. 

Nếu bạn muốn tìm nhân sự thuộc lĩnh vực marketing bạn có thể tham gia các group như Việc làm Marketing HCM, Tuyển dụng Content Marketing, Chợ viết,…

Hoặc các lĩnh vực IT, nhận sự, telesales cũng sẽ có những hội nhóm riêng giúp bạn tìm kiếm ứng viên hiệu quả.

Tìm kiếm ứng viên hiệu quả qua các trang việc làm uy tín

Ngoài mạng xã hội, nhà tuyển dụng cần phải đăng tuyển dụng trên các trang làm việc uy tín để tăng nhận dạng truyền thông doanh nghiệp đến với ứng viên. Hãy tìm các trang việc làm thật uy tín với số lượng ứng viên tiềm năng “khủng” để mang lại hiệu ứng tốt trong mắt ứng viên. 

Việc sử dụng trang việc làm còn giúp bạn tiết kiệm “kha khá” thời gian bao gồm: cập nhật thông tin ứng viên nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí môi giới, chọn lọc ứng viên phù hợp dành cho nhà tuyển dụng.

Xây dựng danh sách ứng viên tiềm năng

Sau những đợt tuyển dụng nhân sự, có những ứng viên phù hợp và chưa phù hợp, tuy nhiên nhà tuyển dụng không nên bỏ đi các hồ sơ chưa phù hợp mà hãy lưu trữ lại thông tin, vì trong tương lai không xa có thể cả doanh nghiệp và ứng viên đều phù hợp với nhau. Lúc ấy việc danh sách ứng viên cũ thật sự có ích cho doanh nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan:  Phần Mềm Quản Lý Công Việc: Áp Dụng Sao Cho Hiệu Quả?

Ngoài ra, việc lưu trữ danh sách ứng viên cũng giúp cho bạn có được nguồn ứng viên sẵn sàng thay thế những nhân sự sắp bị đào thải, giúp bạn không tốn kém thêm thời gian, chi phí tuyển dụng.

Đăng tuyển thu hút từ ưu điểm của doanh nghiệp

Với mỗi doanh nghiệp sẽ có những chính sách phúc lợi nhân sự khác nhau, đâu là điểm mạnh của công ty bạn hãy viết rõ ra trong bài đăng tuyển dụng. Mỗi ứng viên sẽ có tiêu chí tìm việc khác nhau, nhưng không ai có thể bỏ lỡ một công ty với chính sách phúc lợi hấp dẫn, môi trường công việc năng động, thưởng lễ Tết “cao ngất”.

Tuy nhiên, đừng nói quá lên về doanh nghiệp, hãy viết những phúc lợi doanh nghiệp bạn sở hữu và có khả năng giúp ứng viên đó phát triển trong tương lai. Các ưu điểm giúp công ty bạn nổi bật, thu hút nhân tài:

  • Văn hóa doanh nghiệp: ứng viên sẽ ấn tượng nếu doanh nghiệp bạn có văn hóa tốt, giúp cho bạn có thể phát triển trong tương lai, môi trường năng động, cởi mở là điểm cộng rất lớn.
  • Lương thưởng: ứng viên sẽ yêu thích một công ty có lương thưởng tốt, đặc biệt là những chế độ thưởng theo KPI sẽ thôi thúc ứng viên tài năng muốn “tranh giành” phát huy năng lực với nhà tuyển dụng
  • Đề xuất những việc mà các công ty khác không có: phụ cấp cơm, thời gian làm việc linh động, cho phép nhân viên làm việc thoải mái,…
Bài viết liên quan:  Hướng Dẫn Quản Lý Và Giữ Chân Các Nhân Viên Tài Năng

Càng làm cho công ty bạn nổi bật sẽ càng giúp bạn tìm kiếm ứng viên hiệu quả, thu hút được nhân tài về với doanh nghiệp phát triển.

Kết luận

Tìm kiếm ứng viên tiềm năng hiện nay không dễ dàng nhưng vẫn có nhiều cách để chiêu mộ nhân tài khác nhau như 5 cách tìm kiếm ứng viên hiệu quả như trên. Mỗi ứng viên là một phần giúp doanh nghiệp lớn mạnh, tìm được ứng viên tài năng là cách xây dựng doanh nghiệp phát triển.

Với 5 cách trên, SmartOSC DX xin chúc bạn có thể tìm được ứng viên phù hợp với công ty. Các phần mềm của được cung cấp bởi SmartOSC Zoho giúp bạn tự động hóa các quy trình tuyển dụng nhân sự của doanh nghiệp bạn. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra các giải pháp giải quyết vấn đề nhân sự tốt nhất. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được nhận tư vấn và bản dùng thử của các phần mềm Zoho!
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

nhận tư vấn