6 Bước Tối Ưu Bài Đăng Tuyển Dụng Theo Phong Cách 5W – 1H

Để tối ưu bài đăng tuyển dụng tạo sức hút đến “đúng người, đúng thời điểm” cho công ty, đội ngũ nhân sự cần phải hiểu đúng về khái niệm và những yếu tố cần có trong một bài đăng tuyển dụng hiệu quả. Bài viết sau sẽ giới thiệu cho bạn phương pháp để tối ưu hóa một bài đăng tuyển dụng theo phong cách 5W – 1H. 

Bài đăng tuyển dụng là gì? Tại sao phải tối ưu bài đăng tuyển dụng (WHAT và WHY) 

Bài đăng tuyển dụng của doanh nghiệp là một phần không thể thiếu trong quy trình tuyển dụng. Một bài đăng tuyển dụng hấp dẫn và xuất hiện ở đúng nơi sẽ thu hút được những ứng viên muốn tham gia với công ty. Bên cạnh đó, một bài đăng tuyển dụng sẽ còn là một cách để truyền thông thương hiệu công ty đến với nhiều người hơn. 

Việc tối ưu bài đăng tuyển dụng sẽ giúp ứng viên nhanh chóng nắm bắt được vị trí công việc, tiết kiệm thời gian tìm hiểu và giúp chính doanh nghiệp bạn nhanh chóng sàng lọc ra những nhân tài có năng lực phù hợp nhất. Một bài đăng tuyển dụng thiếu chi tiết hay sự hấp dẫn sẽ dễ dàng bị chìm so với các tin bài khác và mất nhiều thời gian để các ứng viên tìm kiếm cũng như hiểu về doanh nghiệp bạn. 

Xác định rõ Đối tượng đăng tin nhà tuyển dụng muốn hướng đến ( WHO) 

Cũng giống như khi bạn tạo ra một sản phẩm và muốn bán sản phẩm đó đến tay người tiêu dùng, việc hiểu đối tượng để tuyển được đúng người cũng tương tự như việc bạn vẽ chân dung khách hàng. Hãy tự hỏi rằng những người phù hợp cho vị trí này sẽ cần những yếu tố nào, tính cách nào, kỹ năng và phong cách cần phải có…

Bài viết liên quan:  Đảm Bảo Quy Trình Luân Chuyển Công Tác Chuẩn Từng Bước

Sau khi đã xác định được những ứng viên mà mình cần, bài đăng tuyển dụng của bạn cần những nội dung phù hợp hướng đến những đối tượng cụ thể như vậy. Động tác này sẽ tạo ra thiện cảm nhanh chóng tới những người muốn ứng tuyển quan tâm đến công ty của bạn. 

Truyền tải đúng kênh truyền thông có đối tượng thích hợp (WHERE)

Hiện nay có rất nhiều kênh tuyển dụng online và offline và mỗi kênh sẽ có ưu nhược điểm khác nhau. Những kênh phổ biến được các doanh nghiệp tin dùng hiện nay như website công ty, website tuyển dụng bên thứ ba, mạng xã hội giải trí hay việc làm, các dịch vụ giao dịch việc làm… 

Tùy vào tính chất công việc mà bạn muốn tuyển dụng sẽ có những nội dung phù hợp với từng kênh. Việc tối ưu bài đăng tuyển dụng ở các kênh sẽ tập trung vào xác định thế mạnh và đối tượng muốn hướng đến ở từng kênh, đưa ra những hình ảnh có dấu ấn của công ty để thu hút nhân sự và truyền thông. 

Thời điểm nào là giờ vàng đăng bài đăng tuyển dụng (WHEN)

Khác với các kênh tuyển dụng truyền thống hay các website dịch vụ bên thứ ba, những bài đăng tuyển dụng trên mạng xã hội phải có nội dung sáng tạo và vào những khung giờ hợp lý. Việc đăng những bài đăng tuyển dụng có kế hoạch sẽ tăng khả năng tiếp cận với các ứng viên tiềm năng hơn. 

Bài viết liên quan:  Các Giải Pháp Xử Lý Hàng Tồn Kho Thông Minh

Bạn có thể tham khảo những khung giờ đăng bài hợp lý cho từng lĩnh vực trên các trang mạng xã hội tại trang Sprout Social

Tạo nội thu hút cho mẫu tuyển dụng và bản mô tả công việc (HOW)

Sau khi đã biết được nội dung và cách truyền tải bài đăng tuyển dụng, vậy làm sao để tối ưu nó với một bảng mô tả công việc thu hút?

Đầu tiên là bản mô tả phải đầy đủ chi tiết từ vị trí, mô tả công ty, địa điểm làm việc và kinh nghiệm yêu cầu. Sau đó bài đăng tuyển dụng nên có những tiêu đề sáng tạo, thu hút và làm sao chứa những từ khóa mà những ứng viên tìm việc có thể tìm thấy. Nhân viên sáng tạo nội dung của công ty có thể kể một câu chuyện nào đó về quá trình thành lập, phong cách làm việc hay những lợi ích đặc biệt mà chỉ công ty bạn có để tạo cảm hứng lẫn sự thu hút đến các ứng viên tiềm năng. 

Thống kê của trang learn.g2.com , 60% những người tìm việc sẽ không điền thông tin của mình vào bảng mô tả công việc nếu nó quá dài và phức tạp. Việc chăm chút và nội dung một cách sáng tạo, thu hút và ngắn gọn sẽ giúp bạn tối ưu bài đăng tuyển dụng hiệu quả nhất.

Kết luận 

Đăng tin bài tuyển dụng là việc đầu tiên trong quy trình tuyển dụng của một doanh nghiệp, một bài đăng tuyển dụng cần phải được đầu tư về thời gian và công sức nghiên cứu mới nhận được kết quả tốt và phản hồi tích cực. Vừa rồi bài viết đã hướng dẫn cho bạn 6 bước sáng tạo và tối ưu bài đăng tuyển dụng qua các câu hỏi 5W-1H.

Bài viết liên quan:  5 Kỹ Năng Chốt Sale Qua Điện Thoại Mà Cần Phải Biết

Với quy trình từng bước tìm hiểu, xác định đối tượng, chọn kênh truyền tải, tính thời điểm và nội dung thu hút. Hy vọng qua bài viết trên đây của SmartOSC DX, bộ phận nhân sự của công ty bạn đã có thể tạo ra những bài tuyển dụng ứng viên hiệu quả và tìm kiếm được nhân tài về với doanh nghiệp của mình.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search