Tổng Hợp Các Cách Tối Ưu Tiềm Năng SMS Marketing Trong 2021

Bạn hãy thử mở điện thoại của mình và vào mục tin nhắn, ngoài những tin nhắn với bạn bè hay người thân thì những tin nhắn đến từ nhà mạng, các dịch vụ bạn sử dụng hay từ những cửa hàng quần áo mà bạn để lại thông tin, thì tất cả đó chính là SMS marketing.

Một thống kê cho thấy cứ mỗi một ngày người dùng trung bình sẽ kiểm tra điện thoại 150 lần và gửi trung bình 170 tin nhắn trong 1 tháng. Tin nhắn trên điện thoại quả là một mảnh đất màu mỡ để các doanh nghiệp sử dụng như một kênh marketing hiệu quả. Vậy bạn đã tận dụng tốt tiềm năng của SMS marketing cho doanh nghiệp của mình chưa? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây của SmartOSC DX.

SMS marketing là gì và lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp

SMS marketing là hình thức, quảng bá hay tiếp thị qua tin nhắn ngắn (short message service) được gửi từ doanh nghiệp đến khách hàng. Ở Việt Nam có 3 nhà mạng hỗ trợ cung cấp nền tảng SMS marketing là Viettel, Mobifone và Vinaphone. Theo Infographic24h.com,

 có một sự chênh lệch rất lớn giữa tỉ lệ mở email và SMS lần lượt là 22% so với 98%. Rõ ràng, SMS marketing là một kênh quảng bá vô cùng hữu hiệu cho các thương hiệu ngày nay. 

Bên cạnh việc tỉ lệ mở tin cao, một SMS mang thông điệp cá nhân hoá sẽ làm tăng tỷ lệ chuyển đổi trung bình khoảng 8.22% so với hình thức email marketing với chỉ 1.73% ( theo Network media).

Ngoài ra, SMS marketing là hình thức marketing chi phí thấp so với các hình thức khác như OOH, TVC hay báo đài… Với ngân sách thấp và hiệu quả đáng kể, những nền tảng hệ thống hỗ trợ SMS marketing còn có thể gửi hàng loạt tin nhắn đến khách hàng chỉ trong thời gian ngắn mà không tốn quá nhiều công sức. 

7 lưu ý để tối ưu tiềm năng của SMS marketing cho doanh nghiệp

Sau khi thấy được những lợi ích mà SMS marketing có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn. Doanh nghiệp cần phải lưu ý những gì khi triển khai một chiến dịch SMS marketing. Dưới đây là 7 yếu tố mà bất cứ chiến dịch SMS marketing nào cũng cần có. 

Cá nhân hoá nội dung tin nhắn với tên thương hiệu và xu hướng truyền tải

Một tin nhắn đến từ BOYTE (bộ y tế) sẽ làm cho bạn cảm thấy tin cậy hơn so với những tin nhắn không có người gửi hoặc người gửi là một đường link nào đó. Người dùng thường sẽ có thiện cảm với những tin nhắn có tên người gửi rõ ràng. Đây cũng là một cách để bạn làm nổi bật tên thương hiệu và lan tỏa đến người dùng. 

Bài viết liên quan:  ERP Là Gì? Tại Sao Doanh Nghiệp Cần Sử Dụng ERP Trong Năm 2021?

Mỗi tin nhắn có nội dung ngắn gọn, bắt đúng trends, đúng thời điểm sẽ dễ được người dùng đón nhận. Ở cuối mỗi tin nhắn, chắc chắn không thể thiếu những lời kêu gọi hành động (call to action) như mua hàng, tham khảo khuyến mãi, truy cập đường link hoặc gọi vào số liên lạc… Việc có lời kêu gọi hành động sẽ làm tăng tỷ lệ chuyển đổi, thu hút được sự chú ý của khách hàng và cải thiện sự tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp. 

Nội dung hấp dẫn và đúng thời điểm

Doanh nghiệp cần thường xuyên lắng nghe ý kiến khách hàng, chú trọng những vấn đề mà họ gặp phải để đưa ra những hướng giải quyết. Các nội dung chủ yếu của SMS marketing vẫn thường là khuyến mãi giảm giá, tặng quà nhưng cũng phải đúng thời điểm để khách hàng thực sự quan tâm nhằm tăng tỉ lệ mở cũng như tỉ lệ chuyển đổi.

Một khi bạn đã tận dụng các chiến dịch này một cách khéo léo và không làm khó chịu cho người nhận thì hiệu quả của SMS marketing sẽ đến rất nhanh.

Sử dụng hệ thống hỗ trợ gửi tin nhắn 

Doanh nghiệp cần tìm hiểu những nhà phát triển phần mềm uy tín về SMS marketing và có kinh nghiệm triển khai cho nhiều khách hàng. Một phần mềm SMS marketing cần có những tiêu chí về chi phí, giao diện dễ sử dụng, đo lường tốt, tốc độ gửi nhận nhanh chóng… 

Xây dựng chiến lược để tiếp cận nhiều nhóm khách hàng

Để có thể triển khai chiến dịch SMS marketing đầu tiên doanh nghiệp đã có một danh sách khách hàng đủ lớn từ những người chủ động để lại thông tin cho bạn. Tuỳ vào từng nhân khẩu học hay mức độ quan tâm đến sản phẩm mà bạn có thể phân chia thành từng nhóm khách hàng khác nhau để đưa ra những phương thức tiếp cận khác nhau. 

Bài viết liên quan:  Top 10 Agency Tuyển Dụng Tốt Nhất Năm 2021

Với những khách hàng đã rất quan tâm và trung thành với thương hiệu của bạn thì những tin nhắn khuyến mãi hay mua hàng sẽ rất gần đến chuyển đổi. Còn với những khách hàng chỉ mới biết hoặc chưa biết nhiều đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn thì những thông tin quan trọng về thương hiệu, lợi ích sản phẩm sẽ phù hợp hơn. 

Với thời đại mà ai ai cũng sở hữu ít nhất một chiếc smartphone và sử dụng gần như mỗi giờ mỗi ngày. Những tin nhắn SMS marketing sẽ là một hình thức hiệu quả, chi phí thấp, tiếp cận nhanh chóng đến các khách hàng của chính bạn. Tuy nhiên, hình thức nào cũng sẽ có những ưu điểm và nhược điểm. Hãy tìm hiểu thật kỹ và đưa ra những chiến lược phù hợp nhất cho doanh nghiệp bạn khi triển khai SMS marketing.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY