Điểm Danh Những Lợi Ích Của Phần Mềm Quản Lý Nhân Viên Đối Với Doanh Nghiệp

Hiện nay hầu như tất cả các doanh nghiệp đều lần lượt áp dụng công nghệ phần mềm vào việc quản lý. Đối với vấn đề quản lý nhân sự cũng không ngoại lệ, phần mềm quản lý nhân sự nó sẽ hỗ trợ trực tiếp doanh nghiệp trong nhiều tác vụ hay trong quản lý con người từ khâu tuyển dụng, đào tạo nhân sự, thống kê báo cáo… 

Với những công năng tuyệt vời như vậy, chắc hẳn để có được một hệ thống quản lý nhân sự sẽ mang đến cho doanh nghiệp những lợi ích nhất định. Hãy cùng SmartOSC DX điểm danh những lợi ích của phần mềm quản lý nhân sự mới nhất năm 2022 nhé!

Những lợi ích của phần mềm quản lý nhân sự khi sử dụng trong doanh nghiệp

Phần mềm nhân sự giúp bạn tiết kiệm thời gian

Lợi ích số một của hệ thống quản lý nguồn nhân lực là cách chúng giải phóng thời gian. Tự động hóa các nhiệm vụ quản lý con người tốn nhiều thời gian và bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để dành cho hoạt động thúc đẩy kinh doanh.

Việc cập nhật thông tin cơ bản của nhân viên có thể nhanh chóng trở thành cơn ác mộng nếu bạn dựa vào các thủ tục giấy tờ và tủ đựng hồ sơ. Hãy nghĩ xem, bạn mất bao lâu để tìm hiểu  các biểu mẫu yêu cầu nghỉ lễ  để biết nhóm của bạn còn bao nhiêu thời gian nghỉ lễ?

Phần mềm nhân sự giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách giúp tự động hóa các quy trình đơn giản như trợ cấp ngày nghỉ,  theo dõi vắng mặt  và đào tạo. Nó cũng có thể giúp bạn hợp lý hóa các quy trình để tăng  năng suất tổng thể  và quản lý công việc.

Hệ thống quản lý nhân sự đặt thông tin quan trọng trong tầm tay bạn

Mọi thứ bạn cần biết đều có sẵn ở một nơi trung tâm. Bạn sẽ không cần phải ghi nhớ các mã phức tạp hoặc mang theo các tệp nặng. Bạn thậm chí không cần phải lo lắng về việc đăng nhập vào mạng công ty của mình, làm cho phần mềm nhân sự trở nên lý tưởng nếu bạn làm việc từ nhiều vị trí hoặc có một nhóm từ xa.

Bài viết liên quan:  Hướng Dẫn Quản Lý Và Giữ Chân Các Nhân Viên Tài Năng

Dữ liệu sẵn có giúp việc ra quyết định trở nên dễ dàng. Nó cũng làm cho khả năng ra quyết định kém do bạn không dựa vào thông tin lỗi thời hoặc không đầy đủ.

Hơn nữa, phần mềm nhân sự tinh vi cho phép bạn đào sâu vào phân tích để giải quyết vấn đề và phát hiện xu hướng. Ví dụ, có một vai trò cụ thể nào đó có doanh thu cao không? Sử dụng phần mềm của bạn để tìm hiểu xem những nhân viên đó có được đào tạo đầy đủ hoặc có đủ đào tạo với người quản lý trực tiếp của họ hay không. Phần mềm nhân sự giúp việc thu thập và truy cập dữ liệu này trở nên dễ dàng. 

Nâng cao hiệu quả quản lý nhân sự

Thay vì mất hàng giờ ngồi sắp xếp, phân loại hồ sơ giấy của nhân viên từ thông tin các nhân, trình độ chuyên môn, bảo hiểm lao động,… thì phần mềm quản lý nhân sự sẽ giúp bạn thực hiện tất cả những điều đó chỉ trong một nốt nhạc bằng quy trình tự động hóa mọi thứ và lưu trữ thông tin trên một hệ thống. Hơn nữa, nó có thể giám sát tiến độ của nhân viên thông qua hình thức chấm công, tính lương nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Các quy trình như: lập kế hoạch tuyển nhân sự, đăng tuyển, sàng lọc hồ sơ ứng viên, đến khi kết thúc tuyển sinh toàn bộ quá trình đó sẽ được quản lý ngay trên phần mềm và kết quả trúng tuyển hay trượt cũng tự động thông báo cho ứng viên đồng loạt.

Hơn nữa, phần mềm này có thể hỗ trợ nhân viên hoạch định chiến lược, tìm ra định hướng của bản thân để làm việc hiệu quả. Từ đó giúp nhà quản lý hiểu được nhân viên, xây dựng nguồn nhân lực giỏi, phù hợp với định hướng công ty. 

Có tính bảo mật cao

Nếu như việc quản lý nhân sự bằng những phần mềm cơ bản như lập bảng biểu, hay giấy tờ thủ công thì có thể sẽ dễ thất lạc, thậm chí là làm lộ thông tin nhân viên, giải pháp cho vấn đề này đặt ra chính là hệ thống quản lý nhân sự. Bởi vì, phần mềm này đã thiết lập về cách quản lý dữ liệu dựa trên cơ sở tập trung, và phân quyền người dùng nên đảm bảo tính an toàn tuyệt đối cho dữ liệu. Thậm chí, có rất nhiều hệ thống còn cài đặt chức năng bảo mật bằng vân tay và nhận diện khuôn mặt. Trong trường hợp đó, nếu bạn đang làm việc trên hệ thống mà mất điện hay gặp trục trặc, đừng lo lắng quá nhiều về việc đánh mất dữ liệu, chúng sẽ được lưu lại trên toàn bộ hệ thống. 

Tiếp cận thông tin nhân viên dễ dàng hơn

Phần mềm quản lý nhân sự sẽ giúp nhà quản lý dễ dàng hơn trong khâu tìm kiếm, chắt lọc thông tin nhân sự, bởi mọi dữ liệu của nhân viên đều đồng loạt đẩy lên hệ thống. Việc này sẽ tiết kiệm hơn về mặt thời gian, công sức, bạn không cần quá nhiều giờ đồng hồ để tìm kiếm các thông tin nhân viên ở khắp mọi nơi. 

Bài viết liên quan:  Các Tiêu Chí Đánh Giá Tiềm Năng Khách Hàng Chính Xác

Thêm vào đó là khả năng phân quyền sử dụng cho từng nhân viên, để họ có thể kết nối với nhau, còn nhà quản lý sẽ giám sát được tình hình làm việc của họ. Nếu không có phần mềm quản lý nhân sự, doanh nghiệp rất khó để nắm bắt tiến trình làm việc của nhân viên và không thể đưa ra những giải pháp phát triển năng lực họ.

Hệ thống có chức năng tự động thông báo về máy chủ khi có các hoạt động mới trên hệ thống. Điều này giúp doanh nghiệp nhanh chóng biết, kịp thời xử lý nếu có vấn đề xảy ra.

Hiệu quả đầu tư cao

Không những vậy việc quản lý nhân sự hiệu quả, tiết kiệm thời gian, nguồn lực hệ thống còn có thể tối ưu hóa những quy trình hoạt động, đồng thời có thể đồng bộ hóa các dữ liệu, tích hợp dữ liệu giúp cho doanh nghiệp không bị trùng lặp dữ liệu và phân tích, thống kê nguồn dữ liệu một cách dễ dàng hơn. 

Với một hệ thống đa năng, thì phần mềm quản lý nhân sự có thể dễ dàng sử dụng từ xa trong môi trường mạng LAN hoặc mạng internet.

Lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự uy tín từ SmartOSC DX

Có hơn 150.000 doanh nghiệp trên toàn cầu đã và đang ứng dụng Zoho People trong quản lý nhân sự thì cái tên này đã trở nên có tiếng với các doanh nghiệp. Là “đứa con cưng” của đại gia đình Zoho, Zoho People đã cho thấy nó có nhiều tính năng được cải tiến vượt trội, đáp ứng đầy đủ tất cả các yêu cầu của mọi doanh nghiệp. Một số tính năng nổi bật đã tạo nên tiếng vang của Zoho People.

Quản lý thông tin nhân sự

Thay vì phải lưu trữ thông tin nhân viên trên giấy tờ vừa không tiết kiệm lại tốn thời gian như trước đây, thì khi sử dụng phần mềm toàn bộ dữ liệu đó sẽ tự động đẩy lên hệ thống nhân sự ngay từ khi nhân viên bắt đầu vào làm việc. Một phần nó sẽ giúp quản lý, lưu trữ kho thông tin khổng lồ mà không sợ bị mất, và nó cho phép nhân viên truy cập vào bảng thông tin của mình để có thể chỉnh sửa, hay thêm thông tin. Có thể nhiều người chưa biết, khác với các phần mềm nhân sự khác đều bị giới hạn bộ nhớ, với Zoho People nó không bị giới hạn, doanh nghiệp sẽ có bộ nhớ khổng lồ thoải mái lưu dữ liệu.

Quản lý chấm công

Hiện tại, Zoho People đã nâng cấp tính năng này thành chấm công bằng nhận diện khuôn mặt, không còn kiểu chấm công vân tay hay liên kết với máy chấm công như các phần mềm khác. Với sự nâng cấp này, phần mềm đảm bảo cho doanh nghiệp làm việc từ xa mà vẫn chấm công đầy đủ chính xác, quá trình làm việc của nhân viên vẫn nắm được. Việc chấm công bằng nhận diện khuôn mặt vừa phòng tránh vấn đề chấm công hộ vừa giúp quản lý nhân viên làm việc tại nhà trong thời kỳ dịch bệnh Covid đang bùng phát nghiêm trọng tại nước ta.

Bài viết liên quan:  Nhân Viên Nghỉ Việc: Nguyên Nhân Vì Đâu & Xử Lý Thế Nào

Doanh nghiệp có thể liên hệ qua website của SmartOSC DX, hoặc hotline:  (+84) 24 710 8 1222 để đăng ký sử dụng.

Phần mềm nhân sự cũng giúp mọi thứ dễ dàng hơn cho nhân viên – họ có thể yêu cầu ngày nghỉ bất cứ lúc nào, bất kể họ đang làm việc ở đâu. Kết quả? Không còn những đường mòn email lộn xộn, tốn thời gian. Ai sẽ không muốn điều đó?
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY