Quản Trị Quan Hệ Khách Hàng (CRM) Trong Sản Xuất

CRM là một công cụ tuyệt vời để giúp bạn quản lý tốt các mối quan hệ với khách hàng bao gồm quản lý thông tin khách hàng, lượng khách hàng tiềm năng và các giao dịch khác, báo giá và cập nhật trạng thái đơn hàng nhằm tạo ra trải nghiệm khách hàng tốt nhất. 

CRM cho ngành sản xuất là gì?

CRM là viết tắt của Customer Relationship Management và là một công cụ phần mềm giúp các công ty, doanh nghiệp tương tác với khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại. Bên cạnh đó, CRM là công cụ mạnh mẽ để giúp quản lý quy trình bán hàng và cũng như cho phép các nhà sản xuất trong quá trình: 

 • Theo dõi khách hàng và lịch sử đặt hàng của họ
 • Xác định các cơ hội kinh doanh và các mối bán hàng mới
 • Hợp lý hóa quy trình bán hàng và giảm bớt công việc lặp đi lặp lại
 • Tạo điều kiện hỗ trợ tốt hơn cho khách hàng hiện tại.

5 Lợi ích của phần mềm CRM cho ngành sản xuất

Dự báo nhu cầu chính xác

CRM giúp nhóm bán hàng của bạn có thể dự đoán được trước mức tăng trưởng doanh số bán hàng trong tương lai dựa vào hệ thống các giao dịch tiềm năng của mình. Hiểu rõ hơn tất cả những giao dịch tiềm năng của bạn, có nghĩa là khi bạn biết cửa hàng của bạn có những công việc gì, cũng như công việc nào tốt nhất sẽ tới với bạn. 

Hệ thống CRM cung cấp bạn dự báo bán hàng dựa theo thời gian thực. Dựa trên nguồn dữ liệu này, phần còn lại của cửa hàng của bạn có thể lập kế hoạch, lên lịch và phân bổ nguồn lực sớm hơn, thay vì đợi tới khi khách hàng đặt hàng. 

Lập kế hoạch sản xuất tốt hơn cho phép bạn cập nhật cửa hàng của mình và giúp bạn dễ dàng giải quyết mọi vấn đề tiềm ẩn ngay từ đầu, đảm bảo tốc độ sản xuất suôn sẻ hơn và nhiều giao dịch được giao đúng hạn hơn. 

Cải thiện chất lượng sản phẩm

CRM cũng có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về những gì khách hàng nghĩ về sản phẩm của bạn và cách bạn có thể cải thiện chất lượng và tính nhất quán. Có đường dây trực tiếp hơn đến người dùng cuối của bạn sẽ cung cấp cho bạn cơ chế phản hồi mạnh mẽ hơn để điều chỉnh sản phẩm của bạn cho phù hợp hơn với nhu cầu của thị trường. 

Bài viết liên quan:  Báo Cáo Và Biểu Đồ Trên Phần Mềm CRM

CRM dẫn đến giao tiếp tốt hơn với khách hàng của bạn, đồng nghĩa với việc họ nhận được nhiều phản hồi hơn về sản phẩm của bạn, dẫn đến việc cải tiến sản phẩm nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Xây dựng chuỗi cung ứng thông minh

CRM trong sản xuất cũng có thể giúp bạn hiểu và quản lý chuỗi cung ứng của mình tốt hơn. Việc kết hợp dữ liệu dự báo bán hàng từ CRM của bạn với thông tin chi tiết và hữu ích về hoạt động, quản lý hàng tồn kho, xử lý đơn hàng, kho bãi và chuỗi phân phối từ ERP của bạn cho phép lập kế hoạch sản xuất và quản lý chuỗi cung ứng tốt hơn. 

Mức độ hiển thị nâng cao này, được xúc tác bởi sự hiện diện của CRM, thường được gọi là “chuỗi cung ứng thông minh”. Có một chuỗi cung ứng thông minh có thể cho phép bạn quản lý tốt hơn lịch trình sản xuất và mức tồn kho, cũng như giúp bạn thuận lợi hơn trong việc mua và thu mua nguyên vật liệu.

Cải thiện mối quan hệ với khách hàng

CRM không phải là một công cụ có giá trị chỉ dành cho khách hàng tiềm năng, nó cũng là một công cụ có giá trị để quản lý mối quan hệ bạn có với khách hàng hiện tại của mình. Có thêm thông tin về khách hàng của bạn có thể giúp bạn liên lạc thường xuyên và hiệu quả hơn với họ, điều này sẽ dẫn đến mối quan hệ bền chặt hơn. 

Bạn cũng sẽ có thể trả lời tốt hơn các thắc mắc của khách hàng về các đơn đặt hàng hiện tại, vì tất cả thông tin về khách hàng và công việc sẽ có thể dễ dàng truy cập thông qua CRM.

Khi sự ủng hộ của khách hàng mạnh mẽ và mối quan hệ với khách hàng được nuôi dưỡng tốt, khách hàng sẽ có xu hướng báo cáo mức độ hài lòng cao hơn và lòng trung thành tăng cao. Điều này giúp ích gì cho bạn? Nhiều doanh nghiệp lặp lại và khách hàng trung thành sẽ quay lại với bạn nhiều lần vì nhu cầu của họ.

Gia tăng lợi nhuận

CRM cho phép bạn tập trung tất cả các cuộc trò chuyện bán hàng của mình ở một nơi, có nghĩa là nhóm bán hàng của bạn sẽ có thể quản lý tất cả các tài khoản, khách hàng tiềm năng, cơ hội và thông tin liên lạc trong một hệ thống và không còn các giao dịch hoặc cơ hội bị bỏ lỡ do thông tin bị mất trong quá trình xáo trộn. 

Thông tin được ghi chép đầy đủ về khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng cũng giúp xây dựng mối quan hệ, lòng tin và sự tôn trọng – tất cả những điều này giúp cải thiện cơ hội chốt giao dịch với khách hàng mới hoặc nâng cấp hoặc bán lại cho khách hàng hiện tại.

Bài viết liên quan:  Phần Mềm CRM – Bí Quyết Chinh Phục Khách Hàng

Điểm mấu chốt là một nhóm bán hàng có tổ chức hơn và một quy trình bán hàng được quản lý tốt hơn sẽ dẫn đến việc nhóm bán hàng của bạn tăng hiệu suất và nhiều giao dịch khép kín hơn.

Quản trị quan hệ khách hàng hiệu quả hơn với phần mềm Zoho CRM 

Không giống như nhiều phần mềm trên thị trường, phần mềm quản trị quan hệ khách hàng Zoho CRM là một giải pháp tất cả trong một (all-in-one). Đây là một công cụ CRM mà tất cả nhân viên của doanh nghiệp đều có thể sử dụng. 

Một phần mềm CRM không chỉ được đánh giá tốt dựa trên các thông tin mà các nhân viên nhập vào mà còn ở khả năng dễ sử dụng và tùy biến cần thiết. Zoho CRM gây ấn tượng mạnh bởi các nhân viên đều có thể làm quen nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian để đào tạo. 

Ngoài ra Zoho CRM còn có một mạng lưới rộng lớn với các công cụ phù hợp cho những tác vụ khác nhau trong từng doanh nghiệp. Việc tích hợp một phần mềm như Zoho CRM sẽ vẫn duy trì được mọi công việc cũ được diễn ra liền mạch nhưng mang lại một kết quả mới. 

Bên cạnh đó, phần mềm này có 1 mạng lưới toàn cầu với hơn 150.000 khách hàng ở 180 quốc gia. Hơn nữa, Zoho cung cấp gói vĩnh viễn miễn phí với tối đa ba người dùng. Nó bao gồm các tính năng thiết yếu như quản lý khách hàng tiềm năng, chia sẻ tài liệu, quản lý tác vụ, quy tắc quy trình làm việc và ứng dụng di động.

Các gói trả phí của Zoho CRM cũng có giá cả phải chăng và bao gồm các tính năng CRM nâng cao như:

 • Phân tích tín hiệu bán hàng thời gian thực và thông báo khách hàng
 • Kế hoạch chi tiết quản lý kinh doanh cho cả quy trình trên và ngoại tuyến
 • Quy trình bán hàng độc đáo
 • Email hàng loạt
 • Quản lý hàng tồn kho
 • Một trợ lý AI

Những lý do nên chọn giải pháp số tại SmartOSC DX

SmartOSC DX là một trong những chuyên gia giỏi bậc nhất Châu Á Thái Bình Dương và là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp cho khách hàng liên quan tới sản phẩm của Zoho. Ngoài ra, SmartOSC DX là đơn vị có 15 năm kinh nghiệm tư vấn & triển khai chuyển đổi số cho nhiều tập đoàn lớn trên toàn cầu như Daikin, ASUS, COURTS, Ricoh, Toshiba, Lotte, Baemin…, cung cấp các giải pháp chuyển đổi số quản trị doanh nghiệp như: HRMCRME-Office,  RecruitRPA. SmartOSC DX sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình chuyển đổi số, từ khảo sát/ phân tích bài toán; đưa ra giải pháp; “may đo” giải pháp để phù hợp với doanh nghiệp, triển khai, bảo trì, đào tạo. 

Vì sao nên lựa chọn giải pháp số tại SmartOSC DX:

 • Chúng tôi hiểu và cá nhân hóa nhu cầu của khách hàng và quy trình kinh doanh, sau đó tạo một nguyên mẫu triển khai và lộ trình tích hợp.
 • Thực hiện và tùy chỉnh các giải pháp để phù hợp với nhu cầu của khách hàng và quy trình kinh doanh.
 • Tích hợp giải pháp của bạn với một hoặc nhiều sản phẩm của Zoho để tăng thêm giá trị cho trải nghiệm của khách hàng.
 • Thực hiện các buổi đào tạo nội bộ với khách hàng.
Bài viết liên quan:  Bộ giải pháp duy trì kinh doanh liên tục hậu Covid-19

Dịch vụ của chúng tôi cung cấp cho khách hàng:

 • Nâng cao hiệu quả của trung tâm hỗ trợ khách hàng
 • Trợ giúp nhân viên bán hàng thực hiện đơn hàng một cách nhanh nhất
 • Đơn giản hoá tiến trình tiếp thị và bán hàng
 • Phát hiện cơ hội kinh doanh từ khách hàng mới
 • Tăng doanh thu từ khách hàng

CRM là một công cụ không thể thiếu để quản lý quy trình bán hàng, nhưng nếu không được kết nối hoàn toàn với hệ thống ERP của bạn, nó sẽ không phải là một công cụ hữu hiệu cho các nhà sản xuất tùy chỉnh phức tạp.

Hệ thống ERP của bạn là xương sống của hoạt động sản xuất, vì vậy bạn cần một CRM kết nối – hoặc tốt hơn – là một phần của hệ thống ERP của bạn. Một CRM được kết nối không chỉ có nghĩa là bạn tiết kiệm thời gian bằng cách không phải trùng lặp thông tin giữa hai hệ thống của mình mà còn giúp nhóm bán hàng của bạn có quyền truy cập vào bảng giá, các giao dịch trước đây và công cụ cấu hình sản phẩm của bạn – cũng như sẽ giúp bạn dễ dàng để họ tạo một câu trích dẫn. 

Việc tạo báo giá nhanh chóng và chính xác luôn là một thách thức đối với các nhà sản xuất tùy chỉnh, phức tạp, nhưng một hệ thống CRM tích hợp đầy đủ giúp nhóm bán hàng của bạn luôn cập nhật. Họ có thể sử dụng dữ liệu lịch sử, danh sách giá và các giao dịch trước đây để tạo báo giá. Hoặc nếu một sản phẩm phức tạp hơn, họ có thể nhanh chóng đưa kỹ thuật vào quy trình, để phát triển và tinh chỉnh các báo giá để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY