Top 4 Lĩnh Vực Cần Thúc Đẩy Ứng Dụng Chuyển Đổi Số Để Gia Tăng Giá Trị

Chuyển đổi số mang lại nhiều thay đổi và sự sáng tạo giúp các doanh nghiệp tăng trưởng và phát triển. Một doanh nghiệp ứng dụng chuyển đổi số có thể tạo ra những chiến lược thay đổi định hướng kinh doanh, kết nối nhiều hơn với khách hàng và tái cấu trúc doanh nghiệp. Cùng SmartOSC DX tham khảo qua bài viết Top 4 lĩnh vực thúc đẩy ứng dụng chuyển đổi số để bắt kịp với xu hướng thị trường và tạo ra lợi thế cạnh tranh. 

Ứng dụng chuyển đổi số trong các ngành, lĩnh vực

Công cuộc chuyển đổi số có thể khó khăn với các tập đoàn lớn với hệ thống cũ kỹ và ì ạch. Ngược lại với những doanh nghiệp nhỏ, họ có sự linh hoạt và hệ thống không quá lớn để thay thế và áp dụng những mô hình kinh doanh mới. 

Có một số ngành và lĩnh vực cần được ưu tiên tập trung áp dụng chuyển đổi số nhằm cung cấp những trải nghiệm mới mang lại giá trị cho người dân, doanh nghiệp và xã hội. 

Ứng dụng chuyển đổi số trong ngành y tế 

Việc sử dụng điện thoại thông minh để các bác sĩ tư vấn khám chữa bệnh từ xa mới chỉ là bước khởi đầu. Những công nghệ số tương lai có thể hỗ trợ y bác sĩ phân tích, giải mã gen từ đó cung cấp thuốc men và dịch vụ y tế cho người dân. Những con chip nhỏ như tế bào có thể được cấy vào bên trong cơ thể có nhiệm vụ theo dõi sức khỏe, ghi nhận và cảnh báo những thay đổi dù là nhỏ nhất. 

Bài viết liên quan:  Vì Sao Doanh Nghiệp Nên Đẩy Nhanh Chuyển Đổi Số Trong Thời Đại Dịch?

Bên cạnh đó, việc phát triển một hệ thống hỗ trợ khám, chữa bệnh từ xa để giúp cho những người dân ở khu vực hẻo lánh. Điều này giúp giảm tải các cơ sở y tế, hạn chế tập trung đông người, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Các bệnh viện thông minh ngày nay còn hướng đến loại bỏ bệnh án giấy, xây dựng nền tảng quản trị y tế tích hợp sẵn các thông tin, dữ liệu.

Yếu tố pháp lý cũng vô cùng quan trọng nhằm tạo điều kiện cho phép khám chữa bệnh từ xa và hóa đơn thuốc điện tử. Đảm bảo cho người dân được chữa bệnh nhanh chóng, giảm thiểu thời gian và chi phí di chuyển. 

Ứng dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục 

Trong giai đoạn bùng nổ của dịch Covid-19, tầm quan trọng của việc ứng dụng chuyển đổi số trong dạy và học trực tuyến được đưa lên mức cao nhất. Với sự bùng nổ bởi những kiến thức và khóa học trực tuyến, học sinh ngày nay có thể ở nhà nghe giảng trực tuyến và lên lớp để làm bài tập hoặc làm việc nhóm thay vì ngược lại như trước đây. 

Các nền tảng hỗ trợ dạy và học từ xa ngày càng phát triển và ứng dụng triệt để chuyển đổi số trong công tác quản lý, giảng dạy và học tập. Nếu như trước đây giáo dục mang tính chất đại trà thì ngày nay giáo dục là một trải nghiệm mang tính cá thể hóa. Cần phải có những sáng kiến và giáo án linh động hơn để thích nghi với khả năng tiếp thu kiến thức của từng học sinh. 

Trong tương lai, ngành giáo dục dự đoán sẽ ứng dụng chuyển đổi số cho phép 100% các cơ sở giáo dục triển khai việc dạy học trực tuyến. Bổ sung các chương trình ở mọi cấp bậc và chuẩn bị kiến thức cho những ngành nghề mới như trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn hay điện toán đám mây… 

Ứng dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng

Ngày nay các ngân hàng đang có xu hướng chuyển mình trở thành ngân hàng số với việc xây dựng một hệ thống tài chính số hiện đại, những ứng dụng di động có thể quản lý mọi hoạt động tài chính cá nhân chính xác và bảo mật. 

Bài viết liên quan:  7 Ví Dụ Về Chuyển Đổi Số Trong Các Lĩnh Vực

Các ngành thuế, hải quan, chứng khoán… dần sẽ được triển khai ứng dụng công nghệ số toàn diện. Những dịch vụ tài chính ngân hàng trong tương lai có thể tiếp cận đến những đối tượng vùng sâu vùng xa. Một nền tảng cơ sở dữ liệu sẽ lưu trữ thông tin khách hàng, từ đó đánh giá điểm tín dụng dựa trên mô hình chấm điểm hợp lý sẽ quyết định khả năng tiếp cận vốn vay tự động hóa và minh bạch. 

Lĩnh vực tài nguyên và môi trường áp dụng chuyển đổi số

Trong tương lai, các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu lớn sẽ được xây dựng nhằm quản lý hiệu quả nguồn tài nguyên và môi trường của quốc gia. Dựa trên những cơ sở thông tin về nền địa lý, sinh trắc môi trường, khoáng sản – địa chất… để các nhà khoa học có thể phát triển giải pháp thông minh trong xử lý các sự cố môi trường, cảnh báo thiên tai, tạo lập bản đồ số quốc gia…

Bên cạnh đó, các nhóm ngành năng lượng cũng hướng đến tự động hóa mạng lưới cho việc cung ứng điện hiệu quả. Tối đa hóa năng suất điện và chính xác hóa đơn dựa trên việc kết nối các đồng hồ đo điện số. Việc ứng dụng chuyển đổi số vào các lĩnh vực năng lượng sẽ giúp tiết kiệm hơn năng lượng và những hao phí trong quá trình sử dụng. 

Bài viết liên quan:  Hậu Covid Các Doanh Nghiệp Cần Chuyển Đổi Số Như Thế Nào?

Ngày nay, việc ứng dụng chuyển đổi số trong các ngành nghề sẽ gia tăng trải nghiệm khách hàng, trải nghiệm của nhân viên và tối ưu hóa các quy trình giúp tổ chức vận hành hiệu quả. Tuy nhiên, để có thể áp dụng được chuyển đổi số cần nhiều nguồn lực và những chiến lược về tầm nhìn, con người, văn hóa, cũng như khả năng về công nghệ. Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn đừng ngần ngại hãy liên hệ với SmartOSC DX để được chuyển viên giải đáp và hỗ trợ bạn nhé.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY