Xu Hướng Chuyển Đổi Số Những Năm Gần Đây

Những năm trở lại đây, cụm từ Chuyển đổi số là một trong những từ khóa được nhiều doanh nghiệp săn lùng nhất. Giờ đây, các doanh nghiệp phải dần thích ứng với nhu cầu của khách hàng, thị trường nhằm tạo ra các giá trị mới, nâng cao đời sống và tinh thần cho người sử dụng dịch vụ. Với doanh nghiệp, chuyển đổi số là cơ hội và thách thức. Mặt khác, nó thúc đẩy doanh nghiệp tái định vị lại thương hiệu trong tâm trí của khách hàng, tái cơ cấu mô hình kinh doanh cho từng đối tượng khách hàng mục tiêu, nâng tầm giá trị và chuỗi cung ứng với mục đích tốt hơn hoạt động truyền thống từng làm.

Song trên cuộc đua chuyển đổi số nếu một số doanh nghiệp không nắm bắt xu hướng và trang bị đầy đủ kiến thức, doanh nghiệp dễ dàng gặp thất bại, đuối sức so với đối thủ cạnh tranh. Thậm chí khó mở rộng thị phần và khó chiếm ưu thế cho đối tác và khách hàng lựa chọn. Để giải đáp những thắc mắc “ Lợi ích mang lại của việc chuyển đổi số? Xu hướng chuyển đổi số những năm gần đây là gì? và Nền tảng giúp tự động hóa quy trình hoạt động của tổ chức mà doanh nghiệp nên sở hữu là gì? cùng xem bài viết dưới đây của SmartOSC DX nhằm biết thêm thông tin hữu ích cho doanh nghiệp của bạn nếu bạn đang cần xây dựng mô hình kinh doanh tối ưu nhất.

Giá trị lợi ích tuyệt vời của việc chuyển đổi số

Chuyển đổi số thay đổi tư duy vận hành của doanh nghiệp

Trước đây, doanh nghiệp hầu như phải lập ra các quy trình bằng các phương pháp thủ công rất mất thời gian. Thực tế, khi chúng tôi hỏi ý kiến của những nhân viên làm trong lĩnh vực Logistic một số bộ phận cho rằng quy trình trước đây mang đến nhiều trở ngại cho doanh nghiệp vì có quá nhiều giấy tờ phải thao tác bằng tay, khó nắm bắt chính xác thông tin dữ liệu, khả năng thất lạc và sai sót rất cao. Nhưng cuộc cách mạng công nghệ số đã giúp quy trình làm việc giảm bớt rủi ro hơn, họ chỉ cần thao tác nhập liệu trên máy, scan QR mã, tất cả đã có phần mềm tự động hóa khối quy trình làm việc bên công ty. Việc quản lý kho bãi, xe xuất nhập vị trí nào, ngày giờ xuất nhập, khai thủ tục hải quan và các tác vụ đăng ký khác trở nên tiện lợi rất nhiều. 

Tăng giá trị lợi nhuận

Theo Forbes, có tới 50% CEO đã báo cáo doanh thu hàng năm, giá trị lợi nhuận tăng mạnh mẽ trong quá trình chuyển đổi số. Bằng giải pháp tích hợp hệ thống phần mềm xử lý công việc tự động, thay đổi khách quan quá trình trải nghiệm của khách hàng một cách chuyên nghiệp và chi tiết hơn. Nhờ đó, tiếp cận trung gian nguồn khách hàng tiềm năng cho các sản phẩm mới trong các hoạt động chiến dịch sắp tới của doanh nghiệp.

Tăng độ phủ sóng thương hiệu trên công cụ tìm kiếm

Nguồn dữ liệu lớn từ các nền tảng, doanh nghiệp có thể tăng độ nhận diện thương hiệu qua các công cụ tìm kiếm, nơi truy cập thông tin và các sản phẩm mỗi ngày trên Internet.

Xu hướng chuyển đổi số những năm gần đây

Xu hướng 1: Tự động hóa quy trình vận hành

Các quy trình vận hành truyền thống đã trở nên lạc hậu trong thời đại công nghệ và đặc biệt là chuyển đổi số. Các khách hàng của bạn sẽ không đủ kiên nhẫn để chờ đợi doanh nghiệp bạn bán hàng, giải quyết vấn đề, sản xuất các sản phẩm theo cách thủ công, truyền thống. Áp dụng tự động hóa quy trình vận hành vào doanh nghiệp sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc, đặc biệt là đối với những doanh nghiệp sản xuất thương mại. Tự động hóa cũng giúp cho công việc trở nên dễ dàng hơn, năng suất cao hơn nhưng vẫn đáp ứng được tính chính xác và độ hoàn thiện của công việc, sản phẩm.

Xu hướng 2: Nâng cao trải nghiệm và giá trị của khách hàng

Xu hướng chuyển đổi số giúp cho các doanh nghiệp có thể cải thiện lại chất lượng doanh nghiệp và các sản phẩm, dịch vụ. Điều này giúp cho doanh nghiệp có được cơ hội cạnh tranh cao hơn, tiếp cận với thị trường rộng lớn hơn nhưng khách hàng sẽ khó tính hơn. Dĩ nhiên, với thị trường lớn các khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn khi mua hàng, vì vậy việc nâng cao trải nghiệm và nâng cao giá trị của khách hàng trở thành một trong các vấn đề hàng đầu đối với doanh nghiệp.

Sau khi trình làng các sản phẩm và dịch vụ của mình, doanh nghiệp sẽ phải chú ý thu thập và ghi nhận các trải nghiệm của khách hàng khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình. Việc thu thập các ý kiến trải nghiệm này không những vừa giúp cho doanh nghiệp của bạn cải thiện lại chất lượng sản phẩm mà còn là một phương thức giúp khách hàng cảm nhận được doanh nghiệp của bạn có sự quan tâm đến cảm nhận của họ, từ đó gia tăng uy tín của doanh nghiệp và tạo các cơ hội mở rộng kinh doanh mới.

Xu hướng 3: Áp dụng trí tuệ nhân tạo AI

Trí tuệ nhân tạo AI đã được nhiều doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp trẻ áp dụng để khởi nghiệp và thu được nhiều kết quả rất tốt. Các phần mềm, các công nghệ áp dụng trí tuệ nhân tạo mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Các tính năng trở nên nhanh nhạy hơn, vận hành tốt hơn. Nhờ thế, chúng được áp dụng vào nhiều lĩnh vực từ giáo dục, công nghệ, giải trí, giao thông, công nghiệp. Trong kỷ nguyên không xa, việc phổ biến AI đến với toàn nhân loại sẽ giúp cho nền công nghệ này tiếp tục vươn xa hơn.

Xu hướng 4: Tích hợp thuật toán đám mây (Cloud)

Những năm gần đây, sự tích hợp thuật toán đám mây vào các công nghệ trong kinh doanh và sản xuất đã dần trở nên phổ biến. Thay vì phải tốn nhiều chi phí cho các công việc lưu trữ, dữ liệu, mất thời gian cho việc tìm kiếm các thông tin. Thì khi sử dụng tích hợp thuật toán đám mây, doanh nghiệp của bạn có thể sở hữu được nhiều lợi ích như: Tốc độ xử lý thông tin nhanh chóng, không gian lưu trữ thông tin rộng. Các hạn chế về thời gian và không gian cũng trở nên không còn là vấn đề. Chi phí đầu tư về lâu dài của tích hợp thuật toán đám mây sử dụng trong doanh nghiệp cũng hợp lý hơn rất nhiều, giúp nhiều doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận.

Xu hướng 5: Sử dụng công cụ bảo mật toàn diện

Sử dụng công cụ bảo mật mang tính kiểm soát bảo mật chặt chẽ, toàn diện cho doanh nghiệp khi kết nối các dịch vụ và truyền dữ liệu thông tin. Vì các cuộc tấn công đánh cắp dữ liệu của hacker sẽ tiết lộ các dữ liệu về tài chính, thông tin cá nhân và tổ chức với mục đích xấu, trục lợi, ảnh hưởng tới hoạt động tổ chức trong nội bộ và doanh thu. Thế nên, các công cụ bảo mật là tiêu chí hàng đầu trong thời đại công nghệ số lan truyền thông tin mạnh mẽ. Mọi thông tin nội bộ sẽ được đảm bảo nguyên vẹn và có độ bảo mật cao kể cả việc nội bộ công ty truy cập thường xuyên.

Xu hướng 6: Phân tích và mô hình hóa dữ liệu

Phân tích dữ liệu là quá trình sàng lọc các thông tin chính xác và mô hình hóa dữ liệu cho mục đích tìm kiếm nguồn thông tin đáng tin cậy, đạt hiệu quả cao. Với công việc này, bạn có thể thu thập các thông tin dữ liệu, xu hướng, nhóm các thông tin mục tiêu mà giai đoạn truyền thống còn thiếu sót. Ngoài ra, phân tích dữ liệu làm tăng cảm xúc trải nghiệm khách hàng ưu tú hơn, gắn kết khách hàng và doanh nghiệp theo các thông tin họ quan tâm đặc biệt. Điều này tác động trực tiếp tới doanh thu và lợi nhuận sản phẩm.

Nền tảng giúp tự động hóa quy trình hoạt động của tổ chức mà doanh nghiệp nên sở hữu là gì?

Để doanh nghiệp của bạn có thể tự động hóa quy trình hoạt động, bạn sẽ cần cập nhật các công nghệ toàn diện cho doanh nghiệp của bạn. Trong đó, một số nền tảng về quản trị doanh nghiệp, quản lý nhân sự, hoạch định nguồn lực doanh nghiệp sẽ cần phải được chú trọng nhằm tối giản quy trình và trải nghiệm quy trình vận hành thông minh từ trí tuệ nhân tạo AI. Ngày nay, có khá nhiều doanh nghiệp cung cấp các nền tảng trên, từ các phần mềm Zoho People, CRM, HRM,… những phần mềm này sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp của bạn bắt đầu chuyển đổi số và tự động hóa nhiều quy trình hoạt động, tiết kiệm đáng kể nguồn nhân lực và tài chính.

Trên thế giới, doanh nghiệp đã và đang sử dụng ứng dụng Zoho CRM Plus vào quá trình quản trị nội bộ và khách hàng. Ứng dụng dựa vào nhu cầu của từng khách hàng lựa chọn cho từng lĩnh vực chuyên môn. Đặc biệt hơn, Zoho CRM Plus và Zoho People Plus ứng dụng AI vào quy trình hoạt động cho phép:

  • Tối ưu hóa thông tin dữ liệu khách hàng, phân tích và đưa ra gợi ý trong các lần báo cáo
  • Hỗ trợ doanh nghiệp đưa ra các kế hoạch hữu ích cho chiến dịch dựa vào nguồn dữ liệu thu thập
  • Tăng cường hiệu suất làm việc của nhân viên đáng kể
  • Cho phép mở rộng dữ liệu khi doanh nghiệp tăng quy mô thị trường
  • Tạo ra một hệ thống bảo mật chặt chẽ giải quyết bài toán lộ thông tin của công ty ra bên ngoài
  • Cho nhân viên trải nghiệm hoạt động làm việc sáng tạo và thu thập thông tin khách hàng thông minh

Qua đó lược bỏ các phần chi phí phát sinh, hướng tới doanh nghiệp số cập nhật linh hoạt mọi xu hướng đang được chú tâm, gần gũi các khách hàng cũ và mới, bất kỳ quy mô doanh nghiệp nào cũng có thể trải nghiệm với bản thiết kế tương ứng.  

Bài viết liên quan:  Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Ngân Hàng Chuyển Đổi Số

Xu hướng chuyển đổi số vẫn từng ngày phát triển đột phá diễn ra trên toàn thế giới với nhiều thay đổi lớn hơn. Để doanh nghiệp của bạn luôn bắt kịp tốc độ công nghệ số 4.0, hãy chủ động dự đoán tiềm năng và những cơ hội cho doanh nghiệp của bạn. Hy vọng bài viết “ Xu hướng chuyển đổi số những năm gần đây “ của SmartOSC DX sẽ đưa tới thông tin bổ ích cho doanh nghiệp bạn, tham khảo được nhiều lợi ích mà chuyển dịch số có thể mang đến thành công trong tương lai hiện đại.

Nếu bạn muốn tìm hiểu ứng dụng Zoho CRM Plus và Zoho People Plus hoặc các phần mềm cần thiết cho quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp. Đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline 24/24: (+84) 24 710 8 1222, đội ngũ chăm sóc khách hàng của chúng tôi luôn túc trực và sẵn sàng tư vấn cho bạn các giải pháp chất lượng theo từng yêu cầu và chi phí tối ưu nhất.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

1 Comment

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY