TOP 6 tính năng nổi bật của phần mềm CRM giúp doanh nghiệp giải bài toán quản lý khách hàng

TOP 6 tính năng nổi bật của phần mềm CRM giúp doanh nghiệp giải bài toán quản lý khách hàng

Sử dụng phần mềm CRM có thực sự hiệu quả trong việc quản lý khách hàng? Dưới đây là sáu tính năng nổi bật của phần mềm CRM chứng minh việc triển khai phần mềm này trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp là điều đúng đắn. 

Chức năng quản lý data (dữ liệu) khách hàng

Tính năng nổi bật nhất của phần mềm CRM là quản lý dữ liệu khách hàng bao gồm các thông tin quan trọng như độ tuổi, giới tính, vùng miền, sở thích, thói quen mua hàng. Cho phép doanh nghiệp quản lý, lọc dữ liệu dựa trên các tiêu chí nhất định, tối ưu thời gian hơn nhiều so với hình thức lọc dữ liệu bằng file Excel truyền thống. Phần mềm cũng hỗ trợ việc thay đổi dữ liệu sang các tùy biến nhất định để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. 

Tự động hóa trong quá trình bán hàng

Tính năng tự động hóa quy trình bán hàng giúp nhân viên quá trình theo dõi, ghi chép và lưu trữ từ thời điểm bắt đầu đến khi kết thúc quá trình mua hàng của một khách hàng cụ thể. Quy trình này bao gồm quản lý cơ hội, báo giá, quản lý lệnh bán, kho hàng,…

Tự động hóa tiếp thị

Tính năng nổi bật của phần mềm CRM mà doanh nghiệp có thể khai thác chính là khả năng tự động hóa tiếp thị. Theo đó, dựa trên các dữ liệu data liên quan đến sở thích, thói quan mua hàng của từng người, công cụ sẽ hỗ trợ đưa ra các chương trình tiếp thị, quảng cáo phù hợp với từng nhóm đối tượng khách hàng để tăng tỷ lệ chuyển đổi. 

Bài viết liên quan:  4 Lợi Ích Của CRM Khi Áp Dụng Trong Doanh Nghiệp
TOP 6 tính năng nổi bật của phần mềm CRM giúp doanh nghiệp giải bài toán quản lý khách hàng
Hệ thống CRM có tính năng hỗ trợ lưu trữ các thông tin liên hệ của khách hàng 

Quản lý liên hệ

Hệ thống CRM có tính năng hỗ trợ lưu trữ các thông tin liên hệ của khách hàng như số điện thoại, địa chỉ, các tài khoản mạng xã hội, email cá nhân,…với bố cục rõ ràng, khoa học, tối ưu việc tìm kiếm cho doanh nghiệp trong trường hợp cần đến.

Theo dõi tương tác

Phần mềm cho phép doanh nghiệp có thể thêm ghi chú và hỗ trợ theo dõi các tương tác của khách hàng trong những cuộc trò chuyện, tin nhắn, cuộc gọi tư vấn. Từ đó giúp nhân viên sale (nhân viên kinh doanh) dễ dàng hơn trong việc tiếp cận với khách hàng tiềm năng.

Dự báo bán hàng

Một trong những tính năng ấn tượng khác mà các phần mềm CRM mang đến là khả năng tạo dự đoán cho số liệu bán hàng hoặc doanh thu dự kiến ​​trong tương lai gần dựa trên dữ liệu/xu hướng bán hàng trong quá khứ và hiện tại.

Trên đây là thông tin chi tiết về sáu tính năng nổi bật của phần mềm CRM giúp doanh nghiệp giải bài toán quản lý khách hàng. Nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu triển khai phần mềm quản lý khách hàng, có thể  liên hệ SmartOSC DX để biết thêm thông tin.

Bài viết liên quan:  Phần Mềm CRM Giúp Tối Ưu Hóa Hoạt Động Kinh Doanh Của Doanh NghiệpSmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY