Hướng Dẫn Chọn Một Giải Pháp Tự Động Hóa CRM Phù Hợp Trong Thời Đại Công Nghệ 4.0

Không còn nghi ngờ gì về việc tích hợp một hệ thống CRM là điều bắt buộc phải có đối với bất kỳ doanh nghiệp đang phát triển ngày nay. Việc quản lý cơ sở dữ liệu khách hàng của bạn sẽ thông qua hàng trăm bảng tính, chuyển tài liệu từ hệ thống này sang hệ thống khác để tìm ra khách hàng tiềm năng… Một phần mềm tự động hoá CRM hoàn toàn phù hợp cho việc gia tăng khả năng cạnh tranh của bạn trên thị trường. Bài viết xin đưa ra những hướng dẫn thiết thực để chọn ra một hệ thống CRM phù hợp trong thời đại công nghệ 4.0.

3 điều cần cân nhắc khi lựa chọn hệ thống CRM phù hợp

Sai lầm lớn nhất khi các công ty quyết định sử dụng hệ thống CRM mắc phải là họ dành nhiều thời gian đánh giá các nhà cung cấp và thử các chức năng khác nhau, thay vì tập trung vào nhu cầu và ưu tiên vào các mục tiêu kinh doanh.

Trước khi bạn bắt đầu đánh giá các nhà cung cấp CRM, hãy tự đặt ra những câu hỏi như:

  • Các quy trình kém hiệu quả nhất trong doanh nghiệp là gì và doanh nghiệp muốn cải thiện điều gì với hệ thống CRM?
  • Quy trình hoạt động và quy trình làm việc nào doanh nghiệp còn thiếu và cần bổ sung?
  • Vị trí nào trong công ty sẽ chịu trách nhiệm sử dụng CRM? Cần bao nhiêu người sử dụng và quản lý phần mềm?
  • Doanh nghiệp sẽ muốn tích hợp phần mềm nào khác với hệ thống CRM?
  • Ngân sách là bao nhiêu?
  • Sau khi bạn thực hiện xong bước tìm kiếm dữ liệu ban đầu này và biết lý do tại sao bạn cần một CRM, bước tiếp theo là thu hẹp những gì bạn muốn ở một phần mềm CRM.

Quyết định triển khai CRM : Đám mây hoặc Lưu trữ tại chỗ

Cả hai giải pháp này đều có ưu và nhược điểm riêng. Với giải pháp Đám mây, bạn không cần máy chủ hoặc có chuyên môn kỹ thuật. Bạn chỉ cần đăng nhập vào phần mềm CRM trong trình duyệt Internet của mình và sẵn sàng sử dụng. Tất cả thông tin đều nằm trên máy chủ của nhà cung cấp.

Bài viết liên quan:  Những Dấu Hiệu Nhận Biết Doanh Nghiệp Đang Cần CRM

Tuy nhiên, bạn phải duy trì trạng thái trực tuyến mọi lúc. Nếu kết nối Internet của bạn có vấn đề, bạn sẽ không thể truy cập dữ liệu của mình.

Với giải pháp Lưu trữ tại chỗ, bạn sở hữu phần mềm và được lưu trữ tại thiết bị của bạn. Vì vậy, bạn sẽ có quyền truy cập trực tiếp vào các máy chủ nếu bạn muốn tích hợp với các ứng dụng khác. 

Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải có nhân viên IT nội bộ và mua phần cứng và phần mềm cần thiết, cũng như phải chịu chi phí cao hơn.

Biết những tính năng và chức năng bạn cần

Những gì bạn cần là một giải pháp CRM có thể mở rộng! Thật thiếu khôn ngoan nếu bạn 

sử dụng một phần mềm chỉ có các chức năng tiêu chuẩn, thiếu sự linh hoạt, và chỉ phục vụ cho quy trình dựa trên cơ sở khách hàng của bạn. 

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, nhu cầu sử dụng CRM của bạn cũng vậy. Đó là lý do tại sao bạn cần đảm bảo rằng giải pháp CRM đã chọn có thể dễ dàng nâng cấp lên phiên bản phức tạp hơn để phục vụ những yêu cầu khó nhằn hơn.

Bài viết liên quan:  Phân Tích Phần Mềm CRM Và Tầm Quan Trọng Của Nó

Thêm vào đó, các nhà cung cấp phần mềm CRM thường đi kèm với rất nhiều chức năng để thu hút nhiều khách hàng. Nhưng, tại sao phải trả tiền cho những chức năng bạn không cần hoặc không sử dụng?

Điều này cũng áp dụng cho số lượng người dùng trong công ty của bạn. Có lẽ, số lượng người dùng khác nhau cần các gói khác nhau. Do đó, các bộ phận bán hàng có thể cần một CRM với bộ bán hàng nâng cao và khả năng sử dụng CRM trên thiết bị di động của họ; trong khi nhóm truyền thông của bạn có thể chỉ cần sử dụng chức năng liên quan đến tiếp thị.

Yêu cầu bản dùng thử miễn phí

Bạn cần phải xem trước những giải pháp thực tế mà phần mềm CRM bạn đang quan tâm đang triển khai. Sau đó bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp cho sử dụng bản dùng thử miễn phí. Trong buổi hướng dẫn demo, nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn bạn qua phần mềm và hướng dẫn bạn cách sử dụng nó. Sau đó, bạn có thể hỏi những câu hỏi cụ thể liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Sau đó, bạn có thể chuyển sang tìm hiểu phiên bản dùng thử để có cảm nhận tốt về cách mọi thứ hoạt động và xem điểm mạnh và điểm yếu của hệ thống. Xem xét những thứ như khả năng dễ sử dụng, chức năng chính và khả năng mở rộng.

Bài viết liên quan:  Tư vấn giải pháp logistics tìm ra hướng đi an toàn hiệu quả cho doanh nghiệp

Cuối cùng, bạn nên tham khảo ít nhất hai nhà cung cấp để có thể so sánh các dịch vụ CRM một cách khách quan nhất.

Giới thiệu phần mềm Zoho CRM thích hợp cho mọi doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0

Phần mềm Zoho CRM nổi tiếng toàn thế giới và hợp tác với SmartOSC DX để cung cấp các giải pháp CRM đến cho các doanh nghiệp Việt. Theo khảo sát của PCMag, Zoho là CRM được khuyên dùng nhiều nhất và là ứng dụng duy nhất được chấm điểm NPS tích cực trong số các nhà cung cấp CRM hàng đầu khác. Bên cạnh đó, Zoho CRM còn đạt giải Business Choice Awards dành cho phần mềm CRM của PCMag. 

Bạn có thể liên hệ với SmartOSC DX qua trang chủ hoặc địa chỉ email [email protected] để nhận tư vấn miễn phí và đăng ký dùng thử miễn phí 15 ngày cho các gói giải pháp STANDARD và PROFESSIONAL. 

Bất kể quy mô công ty của bạn như thế nào, bạn cần vạch ra những nhu cầu cùng với ngân sách để tìm ra giải pháp phù hợp. Mặc dù doanh nghiệp của bạn ngay từ đầu có thể không cần tất cả các tính năng và tiện ích mà hệ thống CRM cung cấp, cũng không có nghĩa là công ty của bạn sẽ không cần chức năng bổ sung, nâng cao hơn trong tương lai. Để tìm hiểu thêm về cách chọn giải pháp CRM phù hợp cho doanh nghiệp, bạn có thể liên hệ với SmartOSC DX ngay hôm nay. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY