Cập Nhật Ngay Top 7 Xu Hướng CRM Trong Năm 2021

Xu hướng CRM trong năm 2021 đã có nhiều chuyển biến bất ngờ so với năm 2020. Liệu bạn đã biết hết các xu hướng CRM trong năm 2021 chưa?

Thuật ngữ CRM hay còn gọi là quản lý Quan hệ khách hàng đã dần trở nên thân thuộc, đặc biệt là với những ai làm trong ngành dịch vụ. Bạn cần nắm rõ 9 xu hướng CRM trong năm 2021 để nhanh chóng có thêm bước tiến trong công việc của mình.

Xu hướng CRM trong năm 2021 là tối ưu hóa bằng AI 

Một vài nhà kinh tế học đã có tính toán riêng về sự khác biệt khi đưa AI kết hợp vào CRM: thúc đẩy kinh tế toàn thêm hàng nghìn tỉ đô la mỗi năm (cụ thể là 1,1 nghìn tỷ cho năm 2021). Vậy là, có thể thấy ngay việc áp dụng AI vào CRM là vô cùng cần thiết. 

Chúng giúp cải tiến không ngừng các công cụ trò chuyện, giúp nhà cung cấp thân thiết hơn với khách hàng. Thêm vào đó, AI tăng cường tính tự động hóa trên từng đầu việc, giải phóng rất nhiều sức người và của.

Cụ thể là bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ giảm tải bởi AI không hề cứng nhắc như các bot chat trước đây. Chúng có khả năng cải tiến và dự đoán các câu hỏi, làm phong phú thêm câu trả lời và thậm chí bổ sung thêm các thông tin cho khách hàng nếu cần.

Bài viết liên quan:  Chuyên Gia Nói Về Cách Quản Lý Nguồn Nhân Sự Hiệu Quả

Ngoài ra, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể ứng dụng AI vào các tác vụ thủ công nhằm tăng tính chính xác và năng suất công việc, giảm tải các loại phí ban đầu (nhân công, sai lệch,…). 

Có thể nói, AI là xu hướng của thời đại chứ không chỉ dành riêng cho CRM trong năm 2021.

Big Data là một phần không thể thiếu của CRM trong năm 2021

Khi một Big data lớn hình thành trong xu hướng CRM năm 2021 thì điều này sẽ ngay lập tức tác động vào quá trình mua bán, giúp bạn dễ dàng tìm được tệp khách hàng tiềm năng phù hợp với ngành hàng của mình. 

Đặc biệt nhất là dữ liệu sẽ cập nhật trên từng phút, từng giờ, giúp các nhà quản lý sớm có chiến lược tiếp thị chính xác và đúng trọng tâm.

Có chiều đi cũng sẽ có chiều lại, chính khách hàng cũng sẽ giảm bớt những phiền phức từ các công ty hay nhà sản xuất quảng cáo các sản phẩm bản thân không có nhu cầu. 

Khi đó, khách hàng cũng sẽ giảm bớt sự khó chịu khi bắt gặp các hình thức sale như hiện giờ. Về lâu dài, đây chắc chắn sẽ là một trong những lý do quan trọng giúp kích cung-cầu cho thị trường.

Tránh sự nhàm chán bằng xu hướng tích hợp mạng xã hội vào CRM trong năm 2021

Ở thời đại số, việc trò chuyện và chia sẻ của con người là nhu cầu thiết yếu. Bởi vậy, các nhà quản lý đã và đang hướng đến việc tích hợp các kênh truyền thông xã hội vào phần mềm CRM, tạo ra Social CRM. 

Bài viết liên quan:  Tối Ưu Hóa Chỉ Số ROI Với Phần Mềm Quản Lý Khách Hàng

Bằng cách này, các nhà quản lý thông thái sẽ nắm bắt khách hàng tốt hơn. Bạn sẽ sớm biết được khách hàng mục tiêu đang làm gì, đang bàn luận về vấn đề gì, và quan trọng nhất là biết được họ muốn gì.

CRM sẽ không chỉ dành riêng cho phòng sale như trước

Cái đích của việc dùng CRM là tăng doanh số, nhưng không có nghĩa CRM chỉ dành riêng cho bộ phận sale của doanh nghiệp. Đội ngũ marketing có thể sử dụng CRM để vẽ ra chân dung khách hàng tiềm năng, nắm bắt insight và thấu hiểu nhu cầu tiêu dùng của họ. 

Cấp lãnh đạo, quản lý thì hoàn toàn có thể dùng CRM để tối ưu hóa, nắm rõ tình hình kinh doanh của doanh nghiệp, can thiệp và có giải pháp sớm cho các rủi ro tiềm tàng.

CRM trong năm 2021 sẽ dần hướng tới trải nghiệm khách hàng

Trải nghiệm của khách hàng là cả một quá trình chứ không chỉ dừng lại ở tại thời điểm mua. Việc chăm sóc khách hàng trước và sau cũng quan trọng như sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp.

Việc nâng cấp các livechat, lưu trữ thông tin và nhu cầu của khách hàng tại CRM chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao trải nghiệm, thúc đẩy lần mua thứ 2, thứ 3,.. hoặc “trong mơ” hơn nữa là trở thành Membership (khách hàng thân thiết) của quý bạn.

CRM trong năm 2021 có xu hướng đồng bộ hóa

Đồng bộ hóa hay tích hợp với các bên thứ 3 là một trong những khả năng được mong chờ nhất trên CRM. Điều này vừa làm tăng năng suất làm việc, đồng thời giảm bớt việc dùng quá nhiều phần mềm khi vận hành hệ thống.

Bài viết liên quan:  Tổng Hợp Từ A Đến Z Về CRM Cho Doanh Nghiệp

Các chuyên gia cũng nhận định về xu hướng CRM trong năm 2021 đó là sẽ có ngày càng nhiều các doanh nghiệp sử dụng CRM, và chắc chắn doanh số sẽ vượt xa với những nhà bán hàng truyền thống lỗi thời trên thị trường.

CRM sẽ tích hợp giọng nói và giao diện đàm thoại

Bằng những trải nghiệm thực tế, các nhà nghiên cứu nhận thấy người dùng tiếp cận công nghệ giọng nói nhanh và dễ dàng hơn rất nhiều. Việc sử dụng phần mềm công nghệ sẽ thú vị và gây thiện cảm hơn nhiều.

Nhìn chung, xu hướng CRM trong năm 2021 là tự động hóa và đơn giản hóa việc ứng dụng phần mềm này cho doanh nghiệp. Nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu về CRM thì thật tuyệt vời nếu bạn đã nắm rõ hết những xu hướng CRM thông qua bài viết này.

Người chủ động luôn là kẻ chiến thắng! Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu ngay về CRM và hàng loạt các kiến thức giữ chân khách hàng tại blog SmartOSC DX của chúng tôi.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

nhận tư vấn