5 Lý Do Doanh Nghiệp Cần Tự Động Hóa Quản Lý Nhân Sự Ngay Hôm Nay

Tự động hoá không chỉ giảm tải áp lực quản lý, chi phí vận hàng mà còn có tác động tích cực đối với tốc độ tăng trưởng của doanh thu. Việc tự động hoá quản lý nhân sự được hiểu là việc vận dụng trí tuệ nhân tạo, kỹ thuật số, áp dụng công nghệ cao và điều hành và kinh doanh thay thế hoạt động thủ công như trước đây. Ví dụ như phần mềm quản lý nhân sự, phần mềm quản lý khách hàng, công cụ phân tích dữ liệu, phần mềm quản trị tài chính – kế toán.

Đây là 5 lý do mà doanh nghiệp cần áp dụng ngay quy trình tự động hoá trong quản trị nhân lực. 

Nâng cao trách nhiệm của nhân viên

Khi tự động hóa quản lý nhân sự, toàn bộ doanh nghiệp của bạn sẽ theo một quy trình thống nhất bắt buộc. Điều này giúp đem đến sự minh bạch, phân định rõ trách nhiệm của từng cá nhân trong công việc,…

Người quản lý/cấp trên chỉ cần nhìn vào quy trình, sẽ biết được ai làm và chịu trách nhiệm giai đoạn nào.

Tự động hóa quản lý nhân sự vừa tiết kiệm chi phí lại nâng cao năng suất công việc 

Làm việc trên cùng một phần mềm quản lý, các thành viên tham gia vào quá trình làm việc đều dễ dàng tìm kiếm thông tin, nắm rõ tiến độ công việc từ đó tiết kiệm thời gian tìm kiếm, nâng cao năng suất làm việc của từng nhân viên và từng bộ phận.

Bài viết liên quan:  Phân Biệt Omnichannel và Multichannel

Đây là cách hữu hiệu để tiết kiệm chi phí và doanh nghiệp chủ động lập được ngân sách cho tương lai. Vì sử dụng phần mềm để tự động hóa quản lý nhân sự sẽ không khiến doanh nghiệp tốn nhiều chi phí vì hầu như cần trả chi phí theo nhu cầu và thời gian sử dụng.

Cụ thể hoá phương tiện giao tiếp quản lý khi tự động hóa quản lý nhân sự 

Trước khi có công cụ quản lý tự động hóa quản lý nhân sự, hầu hết các doanh nghiệp sử dụng hệ thống gmail, outlook hay google drive để trao đổi công việc. Bất cập của những công cụ này là bạn phải phân loại danh sách công việc cần làm từ nhiều công cụ khác nhau, và rất dễ bị lộ thông tin khi máy tính bị nhiễm virus,…

Với việc tự động hóa quá trình quản lý công việc qua 1 phần mềm chung, bạn sẽ có một trình tự hợp lý trong cách sắp xếp công việc, biết ưu tiên công việc nào trước sau. Các công việc hành chính như xin nghỉ phép, đăng ký đi công tác,… sẽ dễ dàng được thực hiện và gửi thông báo tới những người liên quan. Rất đơn giản và hiệu quả!

Bài viết liên quan:  7 cách tăng doanh thu trong ngành du lịch - khách sạn

Hơn thế nữa, khi tất cả nhân viên cùng tham gia trên phần mềm, thông tin của doanh nghiệp được quản lý tập trung, qua đó nói cho bạn biết tình trạng sức khỏe của doanh nghiệp mình và có những bước điều chỉnh sao cho phù hợp với thực tế.

Giảm thiểu tối đa lộ thông tin và mất dữ liệu

Trước đây, doanh nghiệp lúc nào cũng phải đề phòng rủi ro này bằng việc sao lưu dữ liệu ra ổ cứng hoặc lưu trữ trên nhiều máy tính khác nhau; việc này tốn thời gian và chi phí của doanh nghiệp.

Nhưng khi chuyển sang quản lý bằng các công cụ, phần mềm, doanh nghiệp không còn phải lo lắng điều đó nữa vì mọi dữ liệu đều được lưu trữ trên đám mây; không bị ảnh hưởng của việc mất máy tính; nhiễm virus hay các trở ngại thời tiết khác,…

Làm việc mọi lúc mọi nơi

Hầu hết các phần mềm giúp tự động hóa quản lý nhân sự hiện nay đều có thể làm việc được mọi lúc mọi nơi trên các thiết bị. Điều này cho phép nhân viên làm việc bên ngoài vẫn có thể tương tác, trao đổi công việc qua di động.

Như vậy, mọi công việc sẽ không bị gián đoạn bởi khoảng cách địa lý hay không gian.

Lời kết

Trên đây là 5 lý do doanh nghiệp nên cân nhắc áp dụng tự động hóa quản lý nhân sự ngay hôm nay để không chỉ có thể quản trị nhân lực một cách có hệ thống mà còn nâng cao năng suất công việc và giảm thiểu sai sót. Nếu bạn quan tâm tới những bài viết cập nhật những xu hướng công nghệ mới nhất trong quản lý nhân sự, truy cập SmartOSC DX hàng ngày để trang bị cho bản thân những kiến thức thiết yếu nhất!

Bài viết liên quan:  Áp Dụng BSC Như Thế Nào Để Tạo Ra Lợi Ích Cho Doanh Nghiệp
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

nhận tư vấn