Tư vấn giải pháp logistics tìm ra hướng đi an toàn hiệu quả cho doanh nghiệp

Tư vấn giải pháp logistics tìm ra hướng đi an toàn hiệu quả cho doanh nghiệp

Sau khi đại dịch Covid-19 đi qua, dư âm mà nó để lại đã ảnh hưởng trầm trọng đến đời sống sinh hoạt và nền kinh tế toàn cầu. Đại dịch tuy gây áp lực nặng nề cho nền kinh tế nhưng đồng thời cũng mở ra cơ hội mới cho ngành Logistics (hậu cần).

Trong bài viết hôm nay, SmartOSC DX sẽ tổng hợp và tư vấn giải pháp Logistics giúp doanh nghiệp tìm ra hướng đi an toàn, hiệu quả bền vững.

Các giải pháp về chính sách, pháp lý 

Một trong những điều cần thiết nhất khi nói về giải pháp Logistics đó là sự hỗ trợ từ nhà nước. Chính phủ đang dần hoàn thiện hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật cũng như các thủ tục pháp lý. Từ đó, giảm thiểu chi phí cơ hội và chi phí hành chính, tiến đến thúc đẩy tối ưu chi phí Logistics.

Giải pháp ứng dụng công nghệ vào logistics – hướng đi an toàn cho doanh nghiệp

Việc ứng dụng công nghệ đã đem tác dụng rất lớn cho nhiều lĩnh vực, trong đó có Logistics. Nói cách khác, ứng dụng công nghệ giúp doanh nghiệp Logistics giảm thiểu chi phí trong suốt quá trình sản xuất và phân phối sản phẩm. 

Bên cạnh đó, nhờ việc tự động hóa mà các quy trình vận hành trở nên đơn giản hóa và tiết kiệm sức người, sức của. Không những thế, quá trình đàm phán, trao đổi thông tin giữa người mua và người bán cũng đạt hiệu quả tốt hơn. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường. 

Tư vấn giải pháp logistics tìm ra hướng đi an toàn hiệu quả cho doanh nghiệp

Song song với đó, việc đồng bộ hóa thông tin cũng giúp các doanh nghiệp quản lý tốt thông tin, xử lý nhanh các sự cố, rủi ro có thể gặp phải trong quá trình hoạt động Logistics.

Một số xu hướng ứng dụng công nghệ Logistics an toàn mà hiệu quả có thể kể đến như: 

  • Hệ thống điều hành kết hợp tự động sản xuất
  • Vận dụng hệ thống thông tin, kết nối tự động
  • Tự động hóa và AI (trí tuệ nhân tạo)
  • Giải pháp chuyển đổi số logistics giúp quy trình chuyên nghiệp, hiệu quả hơn
  • Lựa chọn phần mềm logistics phù hợp giúp doanh nghiệp quản trị nhân sự, quan hệ khách hàng và tự động hóa quy trình nghiệp vụ. 

Tư vấn giải pháp Logistics về cơ sở hạ tầng

Phát triển cơ sở hạ tầng Logistics cần đảm bảo tính đồng bộ kết nối giữa cơ sở hạ tầng giao thông và dịch vụ vận tải. Bởi lẽ, nó ảnh hưởng trực tiếp đến mục tiêu phát triển của ngành Logistic cũng như sự phát triển của các ngành dịch vụ khác.

Bên cạnh đó, tăng cường phối hợp, hợp tác với các đối tượng nước ngoài để mở rộng cơ sở hạ tầng Logistics cũng là một trong những giải pháp giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ Logistics.

Bài viết liên quan:  So Sánh Văn Phòng Truyền Thống Và Văn Phòng Điện Tử

Các giải pháp liên quan

Tư vấn giải pháp logistics tìm ra hướng đi an toàn hiệu quả cho doanh nghiệp

Bên cạnh những yếu tố được nêu ở trên, các giải pháp Logistics cũng cần chú trọng vào một số vấn đề sau đây:

  • Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực: Đây là yếu tố có tính chất bắt kịp vào chuỗi cung ứng toàn cầu, nâng cao khả năng cạnh tranh và đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành trong việc mở rộng thị trường trong nước, khu vực và quốc tế.
  • Đảm bảo cạnh tranh lành mạnh: Cạnh tranh lành mạnh trong hoạt động vận tải nói riêng và logistics giúp tăng cường mức độ quản lý, giám sát và xử lý các vi phạm cần thiết trong ngành. 

Hy vọng những tư vấn giải pháp Logistics trên đây sẽ cung cấp phần nào thông tin hữu ích. Qua đó giúp doanh nghiệp có định hướng đúng đắn và xây dựng giải pháp Logistics an toàn và hiệu quả nhất.

Nếu doanh nghiệp đang quan tâm đến thông tin về chuyển đối số cùng logistics, vui lòng liên hệ SmartOSC DX để được giải đáp và tư vấn trải nghiệm nhé! 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

1 Comment

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY