Tư Vấn Những Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Tốt Nhất Hiện Nay

Khi quy mô doanh nghiệp phát triển cần một lượng lớn nguồn nhân lực. Việc này đã ảnh hưởng ít nhiều trong việc quản lý nhân sự của họ. Mặt khác với sự có mặt của công nghệ hiện đại, thay vì làm việc với các phương pháp truyền thống. Nhân viên ngày nay yêu thích sự trải nghiệm trên các thiết bị để làm việc nhanh và hiệu quả hơn. Chính vì thế các phần mềm quản lý nhân sự ra đời để giải quyết hai vấn đề này. Cùng SmartOSC DX tư vấn những phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay.

Phần mềm quản lý nhân sự là gì?

Trước khi phần mềm quản lý nhân sự được ra đời, các công việc quản lý không được chú ý tới và luôn làm thủ công. Nên đã xảy ra nhiều vấn đề khi doanh nghiệp kinh doanh. Trong khi quy mô doanh nghiệp lớn cần rất nhiều nhân viên để làm việc mà ban lãnh đạo không kiểm soát được chất lượng nguồn lực. Với sự can thiệp của công nghệ, con người đã tìm cách ứng dụng nó vào việc quản lý nhân sự. Điều này đã giúp doanh nghiệp đơn giản hoá việc quản lý vẫn đảm bảo được chất lượng nguồn nhân sự.

Hiện nay, khi quản lý nhân sự đã trở thành mục tiêu chiến lược quan trọng trong việc phát triển lâu dài của doanh nghiệp. Khi chất lượng của nguồn nhân lực mang lại sẽ tạo thành lợi thế cạnh tranh bền vững. Các khía cạnh quản lý mà doanh nghiệp cần chú trọng tới: quản lý tuyển dụng, quản lý nhân viên, đánh giá cá nhân, quản lý tiền lương.

Những lợi ích mà phần mềm quản lý nhân sự mang lại

Tiết kiệm thời gian và nhân lực cho doanh nghiệp

Các phương pháp truyền thống luôn gặp khó khăn trong việc lưu trữ và bảo quản hồ sơ. Quy trình tuyển dụng và phê duyệt diễn ra phức tạp đối với nhiều doanh nghiệp. Với phần mềm quản lý các thông tin nhân viên sẽ được số hoá. Chúng được lưu trữ trên hệ thống phần mềm. Các thông tin sẽ không tự nhiên mất đi vì các yếu tố tác động khác. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều thời gian và công sức. Các công việc nhân sự như chấm công, tính lương hàng tháng  được làm chính xác và hiệu quả nhất. 

Đánh giá và khen thưởng hợp lý

Các dữ liệu liên quan đến quá trình làm việc của nhân viên sẽ được lưu trữ đầy đủ trên hệ thống quản lý. Thành tích trong quá trình công tác, KPI, trình độ chuyên môn… của nhân viên đều được thể hiện rõ. Từ đó doanh nghiệp sẽ có những chính sách lương thưởng hợp lý. Đưa ra những hướng đi và phát triển có lợi cho cả nhân viên lẫn doanh nghiệp.

Công việc tuyển dụng hiệu quả hơn

Doanh nghiệp luôn đau đầu vì số lượng hồ sơ xin việc quá nhiều trong mỗi lần tuyển dụng. Nếu dùng các phương pháp thủ công, doanh nghiệp phải mất hàng giờ để có thể xét duyệt hết hồ sơ. Bên cạnh đó, với phương pháp thủ công rất khó để có thể tiếp cận được đến ứng viên tiềm năng. Phần mềm quản lý nhân sự là phương pháp tối ưu nhất hiện nay cho công việc này. Nó hỗ trợ doanh nghiệp từ công tác đăng tải thông tin tuyển dụng, lưu trữ hồ sơ đến đánh giá các ứng viên phù hợp.

Top 3 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay

Zoho people

Là một hệ thống quản lý nhân sự đáp ứng hầu hết các nhu cầu của doanh nghiệp ngày nay. Doanh nghiệp có thể tùy chọn và các giải pháp tự phục vụ, quản lý trường hợp. Nhân viên có thể dễ dàng tiếp cận tất cả dịch vụ cần thiết và cắt giảm các công việc không thường xuyên. Phần mềm Zoho people đơn giản hoá các động quản lý như theo dõi các sự vắng mặt, ngày lễ và chấm công. Điểm mà phần mềm này khiến nhiều doanh nghiệp hài lòng chính là giao diện thân thiện. Nó có thể sử dụng dễ dàng với những người không am hiểu nhiều về công nghệ. 

Hiện nay phần mềm này còn có thể sử dụng dễ dàng trên điện thoại. Điều này cho phép mọi người truy cập mọi lúc mọi nơi để theo dõi tính lương, nghỉ phép… Bên cạnh việc quản lý nhân sự, phần mềm cũng là nơi kéo mối quan hệ giữa quản lý và nhân viên nhờ công cụ hợp tác xây dựng niềm tin trong nội bộ.

Sở hữu tích năng riêng biệt độc đáo

  • Tính năng giúp kết nối giữa các phòng ban: Với tính năng này cho phép kết nối với các ban, có tính bảo mật cao, chỉ định công việc trực tuyến tới từng cá nhân phụ trách. Các phòng ban có thể hỗ trợ nhau để hoàn thành công việc. Gắn bó để tổ chức tạo nên môi trường làm việc chuyên nghiệp. 
  • Tính năng theo dõi, lưu trữ đơn từ nhân viên: Điều này nhằm hỗ trợ kế toán, nhân sự bám sát với tình trạng trong tuần, trong tháng của nhân viên. Xử lý cũng như thu nhập, phân loại các loại đơn: đơn xin nghỉ phép, việc ứng tuyển công việc, bao gồm nhiều loại đơn giúp tiết kiệm một lượng lớn chi phí và nhân lực mà công ty dành ra để lưu trữ. 
  • Cập nhật profile cá nhân, chức danh: cho phép người dùng nội bộ có thể xem qua thông tin của mình, lưu trữ hồ sơ cá nhân, điền thông tin nhằm đảm bảo an toàn về thông tin của dữ liệu. Cập nhật quá trình, lịch sử làm việc, chức danh đang đảm nhiệm. Qua đó phản ánh tổng quan tiềm năng trí lực của từng người lao động, giúp nhân viên cố gắng phấn đấu để có thành tích. 
  • Kho tài liệu training khổng lồ, nâng cao chuyên môn nghề nghiệp: Tại đây, người lao động có thể được đào tạo nhanh hơn thông qua việc tìm kiếm và học hỏi, giúp cho doanh nghiệp nhanh chóng bổ sung nguồn nhân lực mới. 
  • Biểu đồ báo cáo thống kê: Việc tổng hợp những phân tích chuyên sâu trong công việc qua từng thời điểm, xác định tình trạng công việc hiện tại. Giúp cho ban lãnh đạo công ty nhanh chóng nắm được tình hình nhằm đưa ra các giải pháp hợp lý để phát triển công ty. 

OOC digiiHR

Phần mềm nhân sự digi HR là một hệ sinh thái được thiết kế nhiều phân hệ. Mỗi phân hệ đó mang một sứ mệnh riêng và tập trung vào xử lý từng nghiệp vụ. Phần mềm này giúp các doanh nghiệp nhỏ cùng lúc chuẩn hóa hệ thống quản lý nhân sự của mình. Nó được thiết kế linh hoạt phù hợp với từng loại hình doanh nghiệp và quy mô tổ chức. 

Bài viết liên quan:  Chọn Lựa Phần Mềm Nhân Sự Phù Hợp Nhất Cho Doanh Nghiệp Ngành Dịch Vụ

OOC digiiHR dễ dàng thích nghi và tích hợp được với các phần mềm khác để thúc đẩy việc quản lý cũng như kinh doanh hiệu quả. Đặc biệt digi iHR sở hữu hệ thống báo cáo nhân sự trực quan, hỗ trợ việc quản lý, tạo động lực, đánh giá và giữ ứng viên phù hợp. 

Dù chia ra nhiều phân hệ khác nhau nhưng mỗi phân hệ thực hiện một nghiệp vụ và mục tiêu riêng. Chúng có kết nối chặt chẽ, đồng nhất dữ liệu khi kết quả hệ này là đầu vào của hệ kia.

VnResource

VnResource là một phần mềm nhân sự đáp ứng các nhu cầu cơ bản của doanh nghiệp hiện nay. Phần mềm này xây dựng một hệ thống chức danh, chương trình đào tạo, đánh giá tiêu chuẩn và xây dựng nguồn lực doanh nghiệp. 

Với doanh nghiệp có nhiều chi nhánh trên thị trường, phần mềm này có thể đồng bộ hoá để dễ dàng quản lý. Bên cạnh đó VnResource có khả năng mã hoá, bảo mật thông tin hồ sơ của nhân viên. Với thiết kế đơn giản dễ dùng, doanh nghiệp có thể hoàn thành mọi tác vụ quản lý nhân sự nhanh chóng.

Trên đây là thông tin tư vấn những phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay mà doanh nghiệp nên biết. Mỗi phần mềm sẽ được thiết kế khác nhau, mang những tính năng riêng và đạt được hiệu quả nhất định. Hy vọng qua bài viết bạn tham khảo trên sẽ giúp ích trong việc đưa ra lựa chọn phần mềm phù hợp với doanh nghiệp.

Bài viết liên quan:  6 Xu Hướng Quản Trị Nhân Sự Đáng Chú Ý

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với SmartOSC DX qua: qua số (+84) 24 710 8 1222. Follow SmartOSC DX để cập nhật các xu hướng quản trị doanh nghiệp 4.0 mới nhất. Đăng ký sử dụng phần mềm Zoho People ngay hôm nay tại đây để tạo nên đột phá trong kinh doanh. SmartOSC DX chuyên cung cấp các loại dịch vụ(tư vấn, tùy chỉnh customize, triển khai, đào tạo, bảo trì) các giải pháp chuyển đổi số, ngoài ra còn hỗ trợ bán license phần mềm.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY