Tư Vấn Sử Dụng Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả

Ngày này, nhiều doanh nghiệp đã nhận thấy tầm quan trọng của việc ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự vào công việc. Tuy nhiên, họ vẫn rất mơ hồ khi phải tìm hiểu xem phần mềm nào thực sự phù hợp với doanh nghiệp mình. Để giải đáp thắc mắc đó, SmartOSC DX sẽ tư vấn sử dụng phần mềm quản lý nhân sự cho các doanh nghiệp qua bài viết dưới đây.

Phần mềm quản lý nhân sự phù hợp với doanh nghiệp vừa và lớn

Với một doanh nghiệp vừa và lớn, có quy mô làm việc rộng, nhiều chi nhánh thì khâu quản lý nhân sự sẽ gặp nhiều khó khăn như:

 • Khó khăn trong việc xây dựng và quản lý quy trình làm việc
 • Không thỏa mãn nhu cầu của nhân viên về chính sách đãi ngộ
 • Các phòng ban làm việc không có sự liên kết
 • Gặp vấn đề trong quản lý dữ liệu
 • Áp lực khi tuyển dụng, đào tạo nhân sự

Để giải quyết những vấn đề đó cần có phần mềm quản lý nhân sự thực sự phù hợp, đáp ứng đa dạng các nhu cầu của những doanh nghiệp lớn này. Dưới đây là một số phần mềm quản lý nhân sự phù hợp với doanh nghiệp lớn.

Zoho People

Zoho People là phần mềm quản lý nhân sự thuộc nhà SmartOSC Zoho, với đa dạng các chức năng có thể cùng lúc xử lý nhiều thông tin khác nhau. Hơn nữa, hệ thống này có kho lưu trữ khổng lồ, cực kỳ phù hợp với các doanh nghiệp lớn, đông nhân viên. 

Đây là hệ thống linh hoạt,cho phép doanh nghiệp sửa đổi cấu hình, chức năng sao cho phù hợp với doanh nghiệp. Cùng với đó là những chức năng hoàn hảo hỗ trợ quản lý nhân sự đến mức tối đa:

 • Quản lý dữ liệu: Mọi dữ liệu đều được lưu trữ an toàn bằng hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu. Hồ sơ của nhân viên sắp xếp theo thứ tự tại một tệp riêng biệt 
 • Quản lý nhân sự dễ dàng: Chức năng này cho phép nhà quản lý theo dõi tiến độ làm việc của nhân viên qua hệ thống, nó có thể cập nhật tiến độ làm việc của nhân viên đó cho đến khi hoàn thành sẽ thông báo về máy chủ ngay lập tức. Khi nhân viên xin nghỉ phép, tăng ca, nghỉ không phép…  Zoho People đều lưu lại toàn bộ giúp HR dễ dàng quản lý
 • Giúp kết nối giữa các phòng ban: Đây là tính năng tuyệt vời của Zoho People dành cho các doanh nghiệp vừa, lớn. Nó cho phép các bộ phận kết nối, làm việc trực tuyến với nhau và có thể phân chia công việc ngay trên đó tránh bỏ sót công việc. Với tính năng này, thời gian của cả doanh nghiệp lẫn nhân viên đều được tiết kiệm đến mức tối đa. 
 • Hệ thống học liệu khổng lồ: Tiết kiệm thời gian lên kế hoạch training cho nhân viên mới của doanh nghiệp. Ở đây, có đa dạng các khóa học cải thiện nhiều kĩ năng cho nhân viên như: thiết kế, tối ưu hóa hiệu suất bán hàng, content… vừa nâng cao năng lực tự rèn luyện lại có thể thỏa sức sáng tạo, không bị gò bó trong khuôn khổ những nội dung training theo hướng truyền thống cho nhân viên. Cùng với đó, doanh nghiệp nhanh chóng tìm được nguồn nhân viên tiềm năng nhanh chóng.

Tuy là phần mềm dành cho những doanh nghiệp vừa, lớn nhưng các doanh nghiệp nhỏ vẫn có thể trải nghiệm miễn phí Zoho People. Bản miễn phí sẽ bị hạn chế một số tính năng nhưng cách làm này sẽ làm giảm áp lược chi phí cho doanh nghiệp.

Đăng ký dùng thử phần mềm Zoho People ngay hôm nay tại đây.

 HR – Manager

Một trong những phần mềm quản lý nhân sự được nhiều doanh nghiệp lớn chú ý đến hiện nay, không thể không nhắc đến HR – Manager với cách thức quản lý theo mô hình tập chung, kết nối cùng lúc nhiều phòng ban khác nhau đã giúp doanh nghiệp có cái nhìn toàn diện về năng lực nhân viên. Hơn nữa, HR-Manager có thể hỗ trợ quản lý xây dựng những chiến lược tuyển dụng, đào tạo nhân sự tối ưu, hiệu quả.

Bài viết liên quan:  Hệ Thống Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp

So với nhiều phần mềm quản lý nhân sự khác, HR-Manager có nhỉnh hơn về chất lượng khi sử dụng và các nhà viết phần mềm này cũng không ngừng nâng cấp chúng để mang lại cho doanh nghiệp những trải nghiệm tốt nhất.

FAST HRM online

Fast HRM online vừa giúp doanh nghiệp quản lý nhân sự vừa tích hợp nhiều công cụ quản lý khác nhau như: chấm công, tính lương,tính thuế, theo dõi thành tích… Hệ thống này sắp xếp thông tin nhân viên theo cấu trúc phân tầng của doanh nghiệp giúp tra cứu dễ dàng hơn.

Phần mềm quản lý nhân sự phù hợp với doanh nghiệp nhỏ

Tưởng chừng những doanh nghiệp nhỏ sẽ quản lý dễ dàng hơn, nhưng thực tế lại có rất nhiều khó khăn. Với các doanh nghiệp nhỏ, họ thường không có nhân viên, nhân sự chuyên biệt mà mọi việc sẽ chồng chéo lên nhau, một người có thể cùng lúc kiêm nhiều chức vụ, công việc khác nhau điều này dẫn đến quá tải cho nhân viên. Hay một số vấn đề nan giải có thể liệt kê như:

 • Chảy máu nhân sự
 • Không có hệ thống lưu trữ hồ sơ nhân viên thống nhất
 • Năng suất làm việc thất thường
 • … 

Một số phần mềm quản lý nhân sự phù hợp với doanh nghiệp nhỏ

WebHR 

WebHR khá phù hợp với doanh nghiệp nhỏ, đặc biệt là những doanh nghiệp mới thành lập, bởi nó là hệ thống miễn phí nhưng vẫn đầy đủ chức năng đáp ứng các nhu cầu cơ bản. Hơn nữa, còn có thể tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp trong khoảng thời gian dài.

Bài viết liên quan:  Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Tại Quảng Ninh

Hệ thống được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây cho phép nhà quản lý theo dõi trực tiếp các thông tin về bảng lương, thuế, kế hoạch làm việc… Ưu điểm lớn của WebHR là tiết kiệm không gian lưu trữ cực kì lớn, bởi nó lưu trữ dữ liệu online, bạn không cần lo lắng máy tính sẽ bị đầy bộ nhớ, cùng với đó phần mềm được triển khai trên dạng website nên thông tin được chia sẻ với nhân viên trực tuyến ngay trên hệ thống.

FreeHR

Cũng giống WebHR, FreeHR hoạt động dựa trên nền tảng điện toán đám mây. Là một trong những hệ thống quản lý nhân sự được yêu thích nhất của các doanh nghiệp nhỏ. Với giao diện UX-UI đã đem lại trải nghiệm thuận lợi cho những doanh nghiệp lần đầu ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự. Tuy có hạn chế về tính tương tác nhưng FreeHR vẫn là phần mềm đáng sử dụng.

BambooHR

Không chỉ đáp ứng nhu cầu quản lý nhân sự, BambooHR còn đóng vai trò là cầu nối giữa thông tin và người dùng. Nhà quản lý có thể giao nhiệm vụ cho nhân viên nhanh chóng và nắm bắt được xem họ đã nhận được nhiệm vụ chưa, thời gian hoàn thành là bao lâu.

Tính năng chữ ký điện tử đã giúp nhiều doanh nghiệp nhỏ chuyển phát thư nhanh chóng và giải quyết các hợp đồng ngay trên máy tính nhanh chóng hơn tránh các thủ tục rườm rà, thủ công.

Qua bài viết trên SmartOSC DX đã tư vấn sử dụng phần mềm quản lý nhân sự cho các doanh nghiệp. Rất mong, bạn đọc có thể lựa chọn được phần mềm phù hợp với doanh nghiệp. Nếu có nhu cầu tư vấn thêm hãy gọi ngay đến số (+84) 24 710 8 1222.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY