Ứng Dụng Công Nghệ Số Trong Doanh Nghiệp

Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên công nghệ số, chính vì vậy việc ứng dụng vào doanh nghiệp là việc hiển nhiên, nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu được lợi ích và sự cần thiết của việc ứng dụng công nghệ số. Vậy nhiều câu hỏi đặt ra rằng, ứng dụng công nghệ số là gì? Hãy để SmartOSC DX trả lời giúp bạn qua bài viết dưới đây nhé!

Khái quát về doanh nghiệp công nghệ số

Trong thời đại công nghệ số phát triển như vũ bão, nó đã làm tác động trực tiếp tới các doanh nghiệp rất lớn. Vì vậy, mỗi doanh nghiệp cần chủ động, thay đổi những cách thức lãnh đạo, quản lý cũng như quá trình hoạt động sản xuất để đạt được những lợi ích tối đa. 

Cùng với đó, thời đại công nghệ được ra đời, đây là dấu mốc cũng như thách thức không hề nhỏ đối với doanh nghiệp. Nếu như doanh nghiệp đưa ra những hướng giải quyết, thay đổi tích cực hơn sẽ biến thách thức trở thành cơ hội cho riêng mình. Qua đó, doanh nghiệp sẽ không ngừng phát triển và vươn xa hơn với tâm thế mạnh mẽ. 

Doanh nghiệp công nghệ số cũng là quá tình thay đổi những hình thức cũ như điều hành, quản lý, sản xuất,… ở phương pháp truyền thống chuyển sang dạng ứng dụng công nghệ vào kỹ thuật hiện đại lồng ghép trong quá trình sản xuất, quản lý toàn diện, đa chiều. 

Ứng dụng công nghệ số là gì?

Ứng dụng công nghệ số có thể được hiểu là việc sử dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động thuộc lĩnh vực về kinh tế – xã hội, đối ngoại hay an ninh – quốc phòng, hay một số hoạt động khác nhằm nâng cao năng suất, chất lượng. Ngoài ra, khi ứng dụng công số số còn là ứng dụng những quy trình số hóa vào doanh nghiệp, giúp quá trình quản lý dữ liệu được tốt nhất, hồ sơ dễ dàng và có tính bảo mật. Điều này còn được ví von như “văn phòng không giấy”. 

Lợi ích khi ứng dụng công nghệ số vào doanh nghiệp

Xóa nhòa khoảng cách giữa các phòng ban trong doanh nghiệp

Khi doanh nghiệp được ứng dụng công nghệ số vào việc quản lý toàn diện, sẽ kết nối những phòng ban lại với nhau, giúp cho quá trình xử lý thông báo, đưa ra quyết định được thực hiện một cách nhanh chóng và thuận tiện. Khi áp dụng công nghệ số các doanh nghiệp tự động hóa một số quy trình làm việc. Thay vì mất thời gian chạy đi chạy lại giữa những bộ phận, tìm kiếm người phụ trách, mọi thứ đã có thể minh bạch để giải quyết ngay trên phần mềm. Từ đó có thể rút ra một điều rằng, quá trình quản lý, thông báo trở nên nhanh chóng và dễ dàng, hiệu quả cao. 

Tăng cường sự minh bạch và hiệu quả trong các hệ thống quản trị của doanh nghiệp

Nhà quản lý cũng có thể nhìn rõ đánh giá các hiệu quả làm việc, kết quả theo từng ngày/tuần/tháng/năm ngay trên hệ thống công nghệ số. Tránh việc quá tải giữa đống báo cáo, thống kê, nhầm lẫn khi rà soát, nhà quản lý chỉ cần theo dõi trên bản đồ. Hay cập nhật dữ liệu để chọn và đánh giá chuẩn xác nhất. 

Tối ưu hóa năng suất bộ phận nhân viên

Chuyển đổi số còn giúp cho doanh nghiệp thực hiện được những công việc với giá trị gia tăng thấp mà không cần phải trả chi phí. Vì thế, nhân viên sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung nâng cao vấn đề chuyên môn. Cũng như thực hiện được những công việc mang lại giá trị cao. Tuy nhiên, việc áp dụng công nghệ số khi vận hành doanh nghiệp cũng sẽ giúp cho việc tăng khả năng đề kháng cho chính doanh nghiệp mình trước khi thay đổi trên thương trường, đồng thời cũng nâng cao khả năng cạnh tranh và hướng tới những giá trị tốt đẹp. 

Nâng cao khả năng cạnh tranh 

Doanh nghiệp khi ứng dụng công nghệ số đều sử dụng nền tảng số hóa thì có thể dễ dàng triển khai và vận hành hiệu quả, chính xác hơn, chất lượng hơn đối với những doanh nghiệp không sử dụng quá trình số hóa. Có thể dễ dàng nhận thấy bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần phải xây dựng tên tuổi trên các trang mạng xã hội, điều đó chứng minh rằng việc chuyển đổi số là phần quan trọng nếu doanh nghiệp đó muốn phát triển lâu dài. 

Kinh doanh công nghệ số là gì?

Chuyển đổi số cũng đã tạo nên những giá trị cốt lõi, hình thành nên những mô hình kinh doanh công nghệ số ra đời. Nói dễ hiểu hơn, đây là hình thức kinh doanh online – tất cả những giao dịch này được diễn ra trên môi trường internet và không phải tiếp xúc trực tiếp giữa người với người tại điểm bán. Hiện nay, một số kênh kinh doanh online đang được rất nhiều người biết đến và sử dụng phải kể đến: Facebook, Sàn thương mại điện tử: Shopee, Tiki, Sendo, Lazada, Website… 

Bài viết liên quan:  Các Yếu Tố Kìm Hãm Sự Phát Triển Doanh Nghiệp

Khi đã hiểu được công nghệ số và ứng dụng công nghệ số cho doanh nghiệp thì chắc chắn nó sẽ mang tới rất nhiều lợi ích. Khi chúng ta có các nhìn nghiêm túc hơn, hiểu biết được tầm quan trọng của việc chuyển đổi số trong hoạt động marketing, bán hàng trong thời đại mới. 

Nếu doanh nghiệp của bạn đang luẩn quẩn trong bài toán khó này mà chưa tìm ra cách để giải quyết, hãy liên hệ với SmartOSC DX theo số (+84) 24 710 8 1222 để được tư vấn và giải đáp tất cả vướng mắc của bạn nhé
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY