Các Cách Thuyết Phục Ứng Viên Tiềm Năng

Là một người nhân sự, với trách nhiệm tìm kiếm những ứng viên giỏi, tiềm năng cho công ty. Thì trọng trách của bạn còn phải là người thuyết phục ứng viên tiềm năng đầu quân cho công ty của mình. Và vấn đề này không dễ dàng đối với thị trường nhân sự hiện tại, hãy cùng SmartOSC DX tìm hiểu ngay các cách để thuyết phục ứng viên một cách hoàn hảo nhất.

Bỏ qua các vòng phỏng vấn không cần thiết

Hiện tại nhiều công ty vẫn đang áp dụng việc tuyển nhân viên bằng cách chia thành nhiều vòng phỏng vấn khác nhau. Đây không phải là cách tốt để thuyết phục ứng viên tiềm năng thành công. Bạn cần biết một ứng viên giỏi họ không chỉ phỏng vấn một công ty, mà họ có thể được rất nhiều bên chiêu mộ về làm việc. 

Muốn giữ chân và thuyết phục ứng viên tiềm năng bạn nên loại bỏ các vòng phỏng vấn rườm rà, khiến cho ứng viên cảm thấy không chuyên nghiệp. Bởi mỗi một cá nhân, cần có những đãi ngộ riêng.

Đặc biệt, đối với những ứng viên tiềm năng, bạn hãy nhanh chóng đưa ra thời gian cụ thể và lịch trình phỏng vấn tiếp theo để họ có thể thấy được sự trọng dụng của doanh nghiệp bạn dành cho họ

Chuẩn bị sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi từ ứng viên

Thuyết phục ứng viên tiềm năng cần sự tinh tế và khéo léo, bạn hãy cho ứng viên thấy được sự chuyên nghiệp và chỉnh chu trong công tác tuyển dụng của doanh nghiệp bạn.

Bạn nên liệt kê những vấn đề mà ứng viên tiềm năng quan tâm để thuyết phục họ ví dụ như: chính sách lương thưởng, chế độ nghỉ phép, teambuilding hay môi trường việc làm, cơ hội thăng tiến… những vấn đề người tuyển dụng quan tâm và thiết thực nhất.

Kiên nhẫn và tập trung

Tuyển dụng và thuyết phục ứng viên tiềm năng rất khó khăn, vì họ có kinh nghiệm nhiều, khả năng sáng tạo và tư duy phát triển, chính vì vậy mà họ am hiểu chính công việc của mình, am hiểu bản thân nên sẽ có những tiêu chuẩn nhất định khi lựa chọn công ty. Điều bạn cần làm là hãy kiên nhẫn lắng nghe những mong muốn và tâm sự từ họ, tập trung để giải quyết được ước muốn của họ. 

Hãy xem xét xem công ty bạn có giúp những kỳ vọng của ứng viên được thực hiện và hoàn thiện hay không. Bởi, khi nhận viên quyết định tham gia vào công ty nào đó, họ đã phải từ bỏ nhiều cơ hội khác và chọn công ty bạn vì họ kỳ vọng lớn vào tiềm năng của doanh nghiệp này.

Tạo kết nối giữa ứng viên và doanh nghiệp

Thuyết phục ứng viên tiềm năng bạn cần cho họ thấy họ phù hợp với vị trí đó như thế nào, cho họ thấy doanh nghiệp bạn thật sự rất cởi mở để họ đảm nhận vị trí đó. Ngoài ra, bạn cũng nên kết nối với ứng viên bằng cách hỏi họ là vì sao lựa chọn công ty bạn để ứng tuyển, những yêu thích của ứng viên trước và sau khi tham gia buổi phỏng vấn.

Bài viết liên quan:  Tổng Hợp Khó Khăn Và Cách Giải Quyết Trong Ngành Du Lịch

Kết nối với ứng viên không chỉ giúp doanh nghiệp tạo được thiện cảm ngay trong vòng phỏng vấn đầu tiên, còn giúp gia tăng sự chuyên nghiệp, đồng thời truyền thông tốt cho doanh nghiệp bạn thông qua những ứng viên đó với môi trường bên ngoài. Bởi một doanh nghiệp với sự thiếu chuyên nghiệp sẽ khiến cho nhiều ứng viên e ngại ứng cử vào, lúc này bạn vô tình đã đẩy xa những nhân viên giỏi ra khỏi công ty mình. Đừng tiếc những câu trò chuyện bộc bạch, hay một nụ cười, một cái bắt tay  chân thành với ứng viên, hãy tôn trọng họ như cách họ tôn trọng doanh nghiệp.

Chuẩn bị bước đàm phán thật tốt

Nhân tài là điều mà bất kỳ công ty nào đang tìm kiếm, hãy đàm phán tốt để thuyết phục ứng viên tiềm năng đầu quân cho công ty bạn bằng cách thỏa thuận hợp lý các chính sách, công việc trước khi bắt đầu gia nhập công ty.

Bạn hãy sẵn sàng trong tâm thế chiến đấu để có được họ, những ứng viên tài năng họ sẽ đòi hỏi một môi trường làm việc tiêu chuẩn cao hơn so với những nhân viên còn ít kinh nghiệm khác. Họ biết giá trị của họ ở đâu và chính vì vậy bạn cũng cần thể hiện cho họ thấy, bạn muốn đàm phán một cách hòa nhã và thiện cảm để lôi kéo họ về với công ty bạn. 

Tuy nhiên, bạn nên giữ không khí trong buổi phỏng vấn trở nên cân bằng, không nên quá thể hiện công ty bạn rất cần ứng viên đó, hãy thuyết phục ứng viên tiềm năng bằng cách cho họ thấy bạn sẽ trân trọng họ như thế nào. Vì đi làm việc hợp tác giữa nhân viên và doanh nghiệp, “thuận mua vừa bán” là lẽ thường tình, không nên cho họ thấy sự quá cần thiết dẫn đến ảnh hưởng đến hình tượng doanh nghiệp bạn.

Bài viết liên quan:  Những Khó Khăn Của Phòng Nhân Sự Và Cách Giải Quyết

Nhìn chung, để thuyết phục ứng viên tiềm năng bạn cần thứ nhất là tốc độ, thứ hai là sự nhanh nhạy nắm bắt thông tin ứng viên cần và thứ ba là cho họ thấy bạn có thể đáp ứng được những yêu cầu đó. Ngoài ra, bạn nên liên tục bổ sung những chính sách cho nhân viên, chăm lo đời sống nhân viên chu đáo, có như vậy, ứng viên tiềm năng sẽ lựa chọn công ty bạn thay vì những công ty khác với nhiều lời chào mời hấp dẫn đi kèm.


Hi vọng qua những thông tin hữu ích trên, SmartOSC DX đã giúp bạn hiểu được cách thuyết phục ứng viên tiềm năng cho doanh nghiệp mình. Chúc bạn thành công thuyết phục được những ứng viên giỏi cho doanh nghiệp mình nhé.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY