Tầm Quan Trọng Của Ứng Dụng CRM Trong Ngành Bán Lẻ Năm 2021

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến ngành bán lẻ vốn dĩ phụ thuộc vào thói quen và sức mua của người tiêu dùng. Thị trường bán lẻ đang rất cạnh tranh, thương mại điện tử đang dần thay thế cho thương mại truyền thống và thay đổi thói quen của người tiêu dùng. Các doanh nghiệp không chỉ tích hợp công nghệ để bắt kịp với thời đại mà còn sử dụng các phần mềm để tăng tính kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng. Một trong số đó có phần mềm CRM. Vậy tầm quan trọng của ứng dụng CRM trong ngành bán lẻ là gì? Hãy cùng xem qua bài viết này.

CRM là gì? Liệu CRM có phù hợp với ngành bán lẻ 

CRM (Customer Relationship Management) là một phương pháp quản lý khách hàng giúp các cửa hàng bán lẻ xây dựng mối quan hệ với khách hàng một cách có hệ thống. CRM có vai trò quản lý và phân loại khách hàng tiềm năng, khách hàng đã biết đến cửa hàng hay những khách hàng chưa biết đến.

Một phần mềm CRM hiệu quả có thể mang lại những lợi ích về mặt chăm sóc khách hàng, quản lý nhân viên hiệu quả và gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Từ những lợi ích đó,  phần mềm CRM rất phù hợp với ngành bán lẻ nhưng chỉ giới hạn ở những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vì với những cửa hàng bán lẻ nhỏ thì việc quản lý khách hàng theo phương pháp truyền thống sẽ giúp các chủ cửa hàng dễ sử dụng hơn. 

4 ứng dụng của CRM trong ngành bán lẻ ở thị trường năm 2021

Việc đầu tư một phần mềm quản lý quan hệ khách hàng giúp các chủ doanh nghiệp tạo ra một cơ sở dữ liệu chính xác nhằm đạt được mục tiêu kinh doanh và phát triển mối quan hệ khách hàng. Sau đây là những ứng dụng mà CRM có thể ảnh hưởng đến ngành bán lẻ. 

Bài viết liên quan:  Ưu Điểm, Nhược Điểm Của Phần Mềm Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng CRM

Cá nhân hóa các dịch vụ khách hàng 

Những dịch vụ khách hàng một doanh nghiệp đưa ra là yếu tố định vị thương hiệu của doanh nghiệp đó. Người tiêu dùng ngày nay thường mong đợi một dịch vụ mang tính cá nhân hóa mỗi khi giao dịch với doanh nghiệp của bạn. 

Lấy ví dụ bạn đi mua sắm ở một cửa hàng quần áo. Sau khi nhân viên xin thông tin liên lạc của bạn như số điện thoại hay email và vài ngày sau bạn sẽ nhận được tin nhắn cảm ơn vào điện thoại. Thì đây chính là CRM. Phần mềm CRM đã lưu thông tin của bạn lên một cơ sở dữ liệu của cửa hàng, nhờ đó các nhân viên trong shop có thể nắm được lịch sử mua hàng của bạn và đưa ra các chương trình ưu đãi hoặc tư vấn mang tính cá nhân hoàn toàn phù hợp. 

Theo dõi khách hàng và giám sát nhân viên hiệu quả

Một doanh nghiệp phát triển khi bộ máy của họ vận hành trơn tru và các team phối hợp với nhau một cách hiệu quả. Hầu hết các giải pháp CRM hiện nay đều có những tính năng theo dõi thời gian thực vô cùng hiệu quả. Các ứng dụng của CRM trong ngành bán lẻ cho phép bạn biết khách hàng đã ghé thăm bạn vào thời điểm nào và có những hành vi gì. Các quản lý cũng có thể dễ dàng theo dõi bởi hệ thống được tích hợp trên nền tảng di động, nhập các thông tin chính xác và đảm bảo năng suất tối đa. 

Quản lý tồn kho 

Quản lý hàng tồn kho là một trong những thách thức của bất cứ doanh nghiệp kinh doanh nào. Với tính năng theo dõi thời gian thực, nhân viên sử dụng CRM có thể biết được mặt hàng đang ở đâu từ lúc giao kho đến khi đến tay khách hàng. Những thông tin về hóa đơn, thanh toán, kế toán đều được lưu trữ vào một nơi duy nhất và có thể dễ dàng truy cập. 

Bài viết liên quan:  Top 10 Xu Hướng CRM Quan Trọng Hàng Đầu Cần Theo Dõi

Giữ chân khách hàng

Mục đích cuối cùng của CRM chính là khả năng giữ chân khách hàng bằng cách gia tăng lòng trung thành của họ với những dịch vụ tốt nhất. Một trong những ứng dụng của CRM trong ngành bán lẻ chính là thực hiện các chương trình với những khách hàng thân thiết. Dựa vào cơ sở dữ liệu lượt mua hàng, lịch sử mua hàng… đưa ra những voucher hay khuyến mãi có giá trị. Việc giữ chân một khách hàng lâu năm sẽ tiết kiệm nhiều chi phí phải bỏ ra khi tìm kiếm một khách hàng mới. 

Tại sao phần mềm Zoho CRM lại phù hợp cho ngành bán lẻ

Phần mềm Zoho CRM là phần mềm CRM đa kênh đầu tiên trên thế giới dành cho doanh nghiệp. Zoho CRM cung cấp một nền tảng tích hợp cho tất cả nhu cầu bán hàng, tiếp thị, hỗ trợ và quản lý hàng tồn kho để quản lý hoạt động chuỗi bán lẻ và chuỗi cung ứng một cách dễ dàng.

Những điểm nổi bật của Zoho CRM có thể kể đến như quản lý theo dõi đơn hàng, giao diện dễ sử dụng, tích hợp trí tuệ nhân tạo và quản lý đa nền tảng. Zoho CRM phù hợp với các doanh nghiệp bán lẻ SME hoặc doanh nghiệp lớn và là phần mềm đáng tin cậy nhất với nhiều giải thưởng nhận được trong các năm qua. 

Quản lý quan hệ khách hàng một cách hiệu quả có thể gia tăng sự hài lòng của khách hàng, giảm chi phí và tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường. Một khi đã tìm hiểu những ứng dụng của CRM trong ngành bán lẻ bạn sẽ thấy được sự quan trọng và những ảnh hưởng mà CRM có thể tác động đến doanh nghiệp của mình. 

Bài viết liên quan:  Các Rủi Ro Thường Gặp Của Ngành Bán Lẻ

SmartOSC DX mong rằng với những chia sẽ ở trên sẽ giúp bạn hiểu được tầm Quan Trọng Của việc ứng dụng CRM trong ngành bán lẻ. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc vui lòng liền liên hệ theo số (+84) 24 710 8 1222 để được tư vấn và giải đáp.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY