5 Hiểu Lầm CRM Mà Doanh Nghiệp Cần Phải Biết

CRM (Customer Relationship Management) là hệ thống hỗ trợ quy trình quản trị quan hệ khách hàng và tăng khả năng bán hàng một cách tự động hóa và hiệu quả hơn. Có nhiều công ty đang có những hiểu lầm CRM chỉ liên quan đến việc chăm sóc khách hàng để gia tăng doanh thu. Hãy cùng bài viết làm rõ những hiểu lầm liên quan đến CRM mà doanh nghiệp cần phải biết.

Hiểu lầm CRM là một hệ thống phần mềm 

CRM có thể xem như là một chiến lược kinh doanh có sự xuất hiện của con người kết hợp với công nghệ để vận hành quy trình kinh doanh. Các yếu tố này kết hợp lại để triển khai lên một chiến lược CRM thành công. Các doanh nghiệp thường hiểu lầm CRM là một vấn đề liên quan đến công nghệ thông tin và đánh đồng nó như một phần mềm phức tạp. 

Một doanh nghiệp phát triển không thể chỉ dựa vào công nghệ mà còn có sự góp sức của con người và một quy trình hoàn chỉnh. Phần mềm CRM chỉ là một công cụ để hỗ trợ. Quy trình được thiết kế và phát triển bởi con người và được kích hoạt bởi phần mềm. Đến cuối cùng, yếu tố giá trị khách hàng mới được CRM mang lại cho công ty. Đây là toàn bộ quy trình tổng quan của một hệ thống CRM trong doanh nghiệp.

CRM là một hệ thống phức tạp và rất khó để nắm bắt

Một số doanh nghiệp hiểu lầm CRM là một hệ thống công nghệ phức tạp nên hơi e ngại về việc tích hợp nó. Thực ra, ý nghĩa của CRM rất đơn giản chính là thu hút khách hàng, giữ chân họ và tối đa hóa lợi nhuận. Với công nghệ phát triển nhanh chóng, các doanh nghiệp thường tìm cách phát triển và tối đa hóa ưu thế cạnh tranh bằng cách triển khai CRM. 

Bài viết liên quan:  8 Cách Quản Lý Data Khách Hàng Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp

Hãy hình dung trước khi có CRM, các mối quan hệ khách hàng hay cơ sở dữ liệu thường được lưu trên Excel và sử dụng bởi các chuyên viên chăm sóc khách hàng. Ngày nay với việc tích hợp phần mềm CRM, chất lượng quản lý khách hàng đã lên một tầm cao mới. Mọi dữ liệu khách hàng sẽ được quản lý bởi phần mềm và tự động hóa tối ưu thời gian chăm sóc. 

Công cụ CRM được xây dựng chỉ để phục vụ cho việc chăm sóc khách hàng 

Bản chất cốt lõi khi công cụ CRM được tạo ra chính là để dành cho việc xây dựng và duy trì mối quan hệ với khách hàng. Nhưng với sự phát triển của công nghệ cùng những nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp ngày nay thì CRM có thể làm được nhiều hơn thế. 

Các công cụ CRM phổ biến như Zoho CRM, Dynamics 365,… có thể quản lý dữ liệu đầu vào, đầu ra, theo dõi chu kỳ bán hàng, xây dựng mẫu email hợp lý, quản lý các liên hệ,… Với một ứng dụng CRM, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều chu kỳ bán hàng so với trước đây. 

Bên cạnh đó, mọi người trong nhóm đều có thể truy cập vào thông tin ở bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu với sự phát triển của thuật toán đám mây trên các phần mềm CRM. Thông tin sẽ được sử dụng dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết với CRM. 

Bài viết liên quan:  Xây Dựng Hệ Thống Chăm Sóc Khách Hàng Chuyên Nghiệp

CRM đắt và không cần thiết với doanh nghiệp nhỏ

Một hiểu lầm CRM phổ biến tiếp theo chính là doanh nghiệp của bạn chưa đủ lớn để tích hợp những hệ thống CRM đắt tiền. Các doanh nghiệp nhỏ thường phải nỗ lực để có thể cạnh tranh với những doanh nghiệp lớn hơn. Một phần mềm CRM có khả năng hỗ trợ để doanh nghiệp chia nhỏ và hoàn thành các công việc trong thời gian ngắn nhất. 

Những công cụ CRM phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ khi nó bảo mật được dữ liệu khách hàng, đảm bảo những nguồn dữ liệu hiệu quả và hạn chế lãng phí tài nguyên với những dữ liệu xấu. 

Chi phí cũng sẽ không là vấn đề với các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc xây dựng CRM. Ngày nay, các nhà cung cấp dịch vụ CRM có thể đưa ra những gói cơ bản với các chức năng đơn giản và phù hợp với quy mô doanh nghiệp. 

Tốn thời gian khi truy cập các dữ liệu khách hàng trên hệ thống

Những chuyên viên chăm sóc khách hàng truyền thống thường có cách theo dõi quá trình chăm sóc của họ bằng các bảng tính thủ công. Một khi các nhân viên đã quen việc và vận hành nó một cách hiệu quả thì tại sao phải tích hợp một hệ thống CRM mới? Câu trả lời nằm ở hiệu suất. 

Những phần mềm CRM tốt nhất hiện tại có thể cung cấp dữ liệu một cách nhanh chóng vượt trội. Chỉ với vài cú click chuột, bạn có thể xác định được thông tin khách hàng truy cập website và email của họ. Việc của bạn chỉ là xây dựng cơ sở dữ liệu tiềm năng với chỉ vài cú nhấp chuột. 

Bài viết liên quan:  Lợi Ích Khi Sử Dụng Phần Mềm CRM Vào Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng Tại Khách Sạn

Với những giao diện trực quan và dễ sử dụng, việc truy cập các hệ thống CRM để truy vấn thông tin khách hàng sẽ tiết kiệm cho nhân viên nhiều thời gian và công sức. 

Bài viết chia sẻ một số yếu tố gây hiểu lầm CRM mà doanh nghiệp thường mắc phải trên đây của SmartOSC DX, phần nào đó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhiều khía cạnh khác nhau của CRM sẽ nâng cao lợi ích của việc triển khai hệ thống này trong tổ chức của bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc cần được giải đáp cũng như tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số (+84) 24 710 8 1222 để được tư vấn và hỗ trợ nhé.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY