Ứng dụng hệ thống MES trong hoạt động lên kế hoạch sản xuất

Ứng dụng hệ thống MES trong hoạt động lên kế hoạch sản xuất

Các doanh nghiệp hiện nay đang đặc biệt quan tâm đến MES (Manufacturing Execution System), một hệ thống hỗ trợ quản lý sản xuất hiệu quả. Tìm hiểu ứng dụng hệ thống MES trong hoạt động lên kế hoạch sản xuất như thế nào trong nội dung bài viết dưới đây nhé. 

Xác định mục tiêu cần đạt được

Để ứng dụng tốt hệ thống MES trong hoạt động lên kế hoạch sản xuất, trước tiên, doanh nghiệp cần xác định mục tiêu cần đạt được khi sử dụng MES là gì. MES có nhiều tính năng, hỗ trợ đa lĩnh vực. Do đó, để khai thác tốt nhất khả năng của hệ thống, việc ưu tiên sắp xếp các mục tiêu rõ ràng là điều cần thiết. Khi xác định cụ thể mục tiêu muốn hướng đến, việc lên kế hoạch quản lý, sản xuất sẽ của doanh nghiệp sẽ dễ dàng và mang lại hiệu quả cao hơn. 

Chuẩn bị nguồn lực nội bộ

Nguồn lực nội bộ đóng vai trò quan trọng trong việc ứng dụng hệ thống MES vào các hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Bởi trên thực tế, MES cũng chỉ là một phần mềm được vận hành dưới sự điều chỉnh của con người. Do đó, khả năng khai thác MES đến đâu, có phát huy được hết tính năng ưu việt của nó phụ thuộc lớn vào nhân lực quản lý. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp phải tìm kiếm và đào tạo nhận sự chất lượng, chuyên môn tốt để sử dụng phần mềm một cách hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan:  Top 5 phần mềm quản lý sản xuất được các doanh nghiệp hàng đầu tin dùng
Ứng dụng hệ thống MES trong hoạt động lên kế hoạch sản xuất
Nguồn lực nội bộ đóng vai trò quan trọng trong việc ứng dụng hệ thống MES. 

Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ triển khai MES phù hợp

Hệ thống MES có nhiều yếu tố liên quan đến chuyên môn kỹ thuật và hiểu biết sâu rộng. Do đó, để ứng dụng tốt nhất MES trong hoạt động của doanh nghiệp, việc lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ MES uy tín vẫn là lựa chọn thích hợp nhất. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, SmartOSC DX được đánh giá là đơn vị cung cấp các giải pháp phần mềm chất lượng hỗ trợ quản lý sản xuất, trong đó có ứng dụng MES. 

Ứng dụng hệ thống MES đóng vai trò quan trọng trong hoạt động lên kế hoạch sản xuất. Nếu khai thác tốt tiềm năng của MES, doanh nghiệp sẽ tối ưu quy trình quản lý, từ đó tăng hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Mọi thông tin thắc mắc về phần mềm MES cũng như các giải pháp liên quan đến quản lý sản xuất, vui lòng liên hệ SmartOSC DX để được tư vấn đầy đủ hơn. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

1 Comment

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY