Việt Nam vươn tới chuyển đổi số quốc gia toàn diện trong năm 2023

Việt Nam vươn tới chuyển đổi số quốc gia toàn diện trong năm 2023

Việt Nam đang cam kết mạnh mẽ chuyển đổi số quốc gia trên toàn bộ nền kinh tế và xã hội trong vài năm tới. Mặc dù nỗ lực này đã được tiến hành trong một thời gian và đã đạt được những thành công cho đến nay, nhưng năm 2023 sẽ đánh dấu một cột mốc quan trọng khi đất nước phấn đấu đạt được Chuyển đổi số toàn diện quốc gia theo chương trình “Cách mạng số Việt Nam”. Bài đăng trên blog này sẽ tìm hiểu xem mục tiêu này có thể đạt được chính xác như thế nào trên diện rộng quốc gia.

Thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia

Đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số quốc gia là một nỗ lực thiết yếu đối với các nhà lãnh đạo chính phủ cũng như doanh nghiệp, khi các quốc gia trên thế giới ngày càng dựa vào công nghệ kỹ thuật số để nâng cao hiệu quả hoạt động. Việc triển khai các sáng kiến chiến lược tập trung vào đổi mới sẽ là chìa khóa để đạt được mục tiêu đầy tham vọng này. 

Ví dụ: thúc đẩy quan hệ đối tác thành công giữa các bên tham gia khu vực công và tư nhân có thể cung cấp nền tảng cho ý tưởng và mở rộng sang các lĩnh vực mới như chăm sóc sức khỏe, phân tích dữ liệu và quản lý chuỗi cung ứng. 

Việt Nam vươn tới chuyển đổi số quốc gia toàn diện trong năm 2023

Hơn thế nữa, việc hỗ trợ các sáng kiến nhằm tăng cường đào tạo và phát triển lực lượng lao động cũng phải được nhấn mạnh, khi các cơ quan chức năng tìm cách trang bị cho nhiều công dân hơn các kỹ năng có thể chuyển đổi thành lực lượng lao động hiện đại. Tất cả những yếu tố này góp phần hướng tới thế hệ tiếp theo của các xã hội được kích hoạt bằng kỹ thuật số, mở ra các khả năng gia tăng sự thuận tiện và hiệu quả cao hơn trên toàn cầu.

Bài viết liên quan:  Vai trò của FDI trong phát triển ngành điện máy tại Việt Nam

Quốc gia dẫn đầu trong quá trình chuyển đổi số

Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên công bố chương trình và kế hoạch chuyển đổi kỹ thuật số quốc gia, đứng trong hàng ngũ các quốc gia phát triển về kiến thức đối với xu hướng này. Việt Nam đang ở một vị trí thuận lợi để tích cực tận dụng tiềm năng do cuộc cách mạng công nghệ mang lại.

Với các mục tiêu cụ thể sau, Chương trình chuyển đổi số quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với tầm nhìn 10 năm sẽ làm chuyển đổi căn bản đất nước: Việt Nam nằm trong nhóm 50 quốc gia dẫn đầu về Chính phủ điện tử; nền kinh tế số sẽ đóng góp 30% GDP; năng suất lao động tăng bình quân hàng năm ít nhất 8%; và mọi người dân sẽ được tiếp cận và trải nghiệm các dịch vụ thiết yếu thông minh. 

Ngoài ra, đến nay đã thành lập Ban Chỉ đạo chuyển đổi số của 22 bộ, ngành, 63 tỉnh, thành phố. 17 bộ, ngành và 57 địa phương cũng đã công bố các sáng kiến, kế hoạch và chương trình chuyển đổi số 5 năm.

Việt Nam vươn tới chuyển đổi số quốc gia toàn diện trong năm 2023

Thực hiện chuyển đổi số quốc gia toàn diện

Phải khắc phục ngay những điểm yếu của chuyển đổi số nếu muốn chuyển đổi số diễn ra với tốc độ nhanh hơn. Những hạn chế này bao gồm thứ hạng thấp của Chính phủ điện tử, nền kinh tế số hạn chế, thiếu kết nối nền tảng đáp ứng yêu cầu, nhiều vấn đề với xã hội số, khoảng cách giữa nhận thức và hành động, thiếu đầu tư thích đáng, cần cải thiện hơn nữa môi trường pháp lý và một số bộ, ngành, địa phương chưa triển khai chuyển đổi số.

Bài viết liên quan:  SmartOSC DX - Giải Pháp Chuyển Đổi Số Bảo Mật Nhất Cho Doanh Nghiệp

Xã hội số phải được thúc đẩy từ người dân thì Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương mới góp phần thúc đẩy chính phủ số. Điều này là do các công ty và giao dịch điện tử giúp phát triển nền kinh tế kỹ thuật số.

Kết luận

Chuyển đổi kỹ thuật số của Việt Nam là một dự án đầy tham vọng và thú vị, có tiềm năng mang lại những tiến bộ to lớn cho đất nước. SmartOSC tự hào là một phần của hành trình chuyển đổi số quốc gia và hy vọng sẽ giúp quá trình này thành công. Chúng tôi cung cấp nhiều loại dịch vụ có thể hỗ trợ các mục tiêu chuyển đổi kỹ thuật số của bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách SmartOSC có thể giúp đỡ, vui lòng liên hệ với chúng tôi.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

2 Comments

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY