Tại Sao Phần Mềm Quản Lý Doanh Nghiệp Sẽ Quan Trọng Với Doanh Nghiệp Của Bạn

Thị trường phần mềm ERP toàn cầu đạt giá trị 41,69 tỷ USD vào đầu năm 2021 đã cho thấy tầm ảnh hưởng của hệ thống này trên toàn thế giới. Tuy nhiên các doanh nghiệp Việt vẫn chưa hiểu được việc sử dụng ERP có thực sự hiệu quả và cần thiết. Bài viết này SmartOSC DX xin đưa ra khái niệm về phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP cũng như cách mà công cụ này mang lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp của bạn. 

Phần mềm ERP là gì? ERP sẽ mang lại giá trị gì cho các doanh nghiệp

Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) là phần mềm quản lý cho phép một tổ chức tận dụng một bộ ứng dụng tích hợp nhằm tự động hóa các quy trình, tạo ra mọi hoạt động tinh gọn, chính xác và hiệu quả hơn. Phần mềm ERP cung cấp khả năng hiển thị đầy đủ về các quy trình kinh doanh cốt lõi. Các nền tảng hoạch định nguồn lực doanh nghiệp như Zoho Creator tối ưu hóa hệ thống thông qua theo dõi và báo cáo nguồn lực, quản lý cơ sở dữ liệu và chia sẻ dữ liệu cũng như hệ thống thông tin được cải tiến tổng thể. Hệ thống ERP có thể cho phép doanh nghiệp của bạn mở rộng mà không cần thêm chi phí CNTT hoặc nhân sự.

Hệ thống ERP đóng vai trò bộ não của toàn bộ công nghệ của công ty bạn. Trong cơ thể con người, bộ não kiểm soát tất cả các bộ phận khác trên cơ thể bằng cách phát tín hiệu điều khiển bộ phận đó phải làm gì và đảm bảo tất cả hoạt động cùng nhau. Tương tự cơ thể con người và bộ não, một công ty  không thể hoạt động nếu không có hệ thống ERP phù hợp. Phần mềm tích hợp tất cả các khía cạnh của một doanh nghiệp bao gồm phát triển sản phẩm, sản xuất, tiếp thị và bán hàng. Bằng cách đồng bộ hóa tất cả các lĩnh vực này, các doanh nghiệp có thể đạt được tầm nhìn, tăng năng suất và hiệu quả hoạt động, giảm chi phí và nâng cao khả năng cạnh tranh.

Bài viết liên quan:  Các Bước Đồng Bộ Hóa Thông Tin Giữa Cửa Hàng Online Và Offline

Nếu doanh nghiệp bạn đang cân nhắc triển khai hệ thống ERP hoặc nếu bạn không chắc mình có cần hệ thống này hay không, thì bạn cần tìm hiểu những lợi ích mà hệ thống ERP có thể mang lại cho doanh nghiệp của mình. Những lợi ích rõ ràng có thể kể đến như khả năng hiển thị trong thời gian thực trên toàn bộ doanh nghiệp của bạn với quyền truy cập 24/7, khả năng phân tích, giám sát và kiểm soát các hệ thống tổ chức khác nhau với quyền truy cập vào tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp bạn.

Tại sao phần mềm ERP lại quan trọng

Mặc dù ERP có thể có những chức năng tương tự như các giải pháp khác, nhưng các tính năng độc đáo khiến nó trở thành một đối thủ cạnh tranh khác biệt trên thị trường phần mềm. Dưới đây là những lý do tại sao việc triển khai hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) nên được bất kỳ tổ chức nào xem xét:

Tiết kiệm được nhiều ngân sách

Mặc dù nhiều nhà cung cấp trên thị trường đã đưa ra nhiều mức giá linh hoạt trong những năm gần đây, các gói ERP vẫn là một khoản đầu tư lớn. 

Bài viết liên quan:  Giữ Chân Nhân Viên: Bí Quyết Thu Hút Và Gắn Kết Người Tài

Đối với nhiều doanh nghiệp, chỉ riêng chi phí xây dựng phần mềm có thể khiến quá trình triển khai dường như lấy đi một lượng ngân sách đáng kể. Nhưng một khi bạn thấy cách ERP có thể cung cấp tỷ lệ ROI xuất sắc, bạn sẽ có một góc nhìn khác về nó.

Đầu tiên, ERP thống nhất nhiều hệ thống hiện có thể bị phân tán trong tổ chức của bạn. Nhân viên của bạn sẽ có thể truy cập tất cả các công cụ cần thiết cho công việc của họ từ một hệ thống tập trung.

Bằng cách thống nhất các hệ thống, bạn sẽ giúp nhân viên của mình sử dụng thời gian hiệu quả hơn. Với ERP, người dùng không phải tìm kiếm thông tin trên nhiều hệ thống. Với cơ sở dữ liệu trung tâm, thông tin được lấy ra dễ dàng hơn nhiều. 

Cải thiện sự hợp tác giữa nhân viên

Các tính năng của ứng dụng ERP có thể thay đổi một chút tùy thuộc vào gói giải pháp bạn đang sử dụng, nhưng nhìn chung, tất cả các hệ thống đều cải thiện sự cộng tác theo một cách nào đó. Như đã đề cập trước đây, cơ sở dữ liệu tập trung là một phần không thể thiếu của ERP. 

Hơn nữa, cơ sở dữ liệu trung tâm làm giảm bất kỳ sự đình trệ nào trong các dự án, vì tất cả các thành viên trong nhóm đều có quyền truy cập vào dữ liệu toàn công ty mà họ cần. Ngoài ra, không cần hợp nhất thông tin giữa các hệ thống hoặc nguồn khác nhau. Bởi vì tất cả dữ liệu được lưu trữ, chia sẻ và truy cập thông qua một hệ thống duy nhất, không cần phải lo lắng về mức độ chính xác, đầy đủ hoặc an toàn của các tệp dữ liệu.

Tham khảo phần mềm ERP đến từ Zoho

Zoho là hệ sinh thái các giải pháp CRM, HRM đến ERP cung cấp cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Tại Việt Nam, SmartOSC DX kết hợp với Zoho để mang đến các doanh nghiệp một giải pháp chuyển đổi số phù hợp. 

Bài viết liên quan:  Tổng Hợp Các Loại Hợp Đồng Lao Động Bạn Cần Biết

Với Zoho Creator, phần mềm ERP được tích hợp, tự động hóa và chuyển đổi theo quy mô doanh nghiệp. Các nền tảng mã nguồn mở của Zoho Creator hỗ trợ bạn nhanh chóng xây dựng ERP cho doanh nghiệp mà không cần phải lập trình. 

Liên hệ SmartOSC DX để được tư vấn miễn phí cũng như tham khảo bản dùng thử cho doanh nghiệp của mình. 

Bài viết trên vừa chia sẻ những lợi ích và giá trị mà một phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP có thể mang lại. Việc nghiên cứu cẩn thận và cân nhắc chu đáo sẽ giúp bạn nhận ra tích hợp ERP mang lại nhiều lợi ích và rất quan trọng với một công trong thời đại 4.0 hiện nay. Cần tư vấn vui lòng gọi SmartOSC DX để nhận được mọi tứ vấn và giải đáp thắc mắc của bạn.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY