Xu Hướng Chuyển Đổi Số Cho Năm 2022

Thời đại kỹ thuật số đã và đang diễn ra rất mạnh mẽ và các công nghệ mới đã xuất hiện hàng ngày, ở mọi lúc, mọi nơi. Khi thời thế dần thay đổi quá nhanh, điều quan trọng nhất là phải nắm bắt được xu hướng để không bị tụt lại phía sau. Vì thế, trong bài viết này, SmartOSC DX xem xét thích ứng chuyển đổi số. tại sao nó lại quan trọng đến thế và một số xu hướng lớn nhất của năm 2022 là gì!

Chuyển đổi số là gì?

Chuyển đổi kỹ thuật số, ở dạng cơ bản nhất, xác định cách một công ty sử dụng công nghệ, con người và quy trình để cung cấp giá trị cho khách hàng của mình. Khi làm như vậy, các doanh nghiệp hướng đến việc đưa ra các mô hình kinh doanh sẽ tồn tại lâu hơn và mang lại nhiều doanh thu nhất. Tất cả là do suy nghĩ lại về công nghệ.

Tại sao nên chuyển đổi số doanh nghiệp sang không gian kỹ thuật số?

Cho tới năm năm 2025, có thể dự đoán rằng thị trường chuyển đổi kỹ thuật số sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 23% từ năm 2019 lên 3,3 nghìn tỷ USD.

Tại sao?

Vì nó là thứ làm cho doanh nghiệp phát triển.

Hãy suy nghĩ về nó. Về cơ bản, chuyển đổi kỹ thuật số là tất cả về việc tích lũy tất cả vũ khí trong kho vũ khí của bạn để có thể chiến đấu tốt với các đối thủ của bạn trong giải đấu lớn.

Bạn càng triển khai nó, bạn càng có cơ hội trở thành người đứng cuối cùng cao hơn. Nhưng sẽ không thành công nếu bạn không biết xu hướng là gì. Vì vậy, hãy cùng điểm qua các xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số hàng đầu trong nhiều năm tới.

Xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số mới nhất năm 2022

1. Bảo vệ dữ liệu và an ninh mạng

Quy định Bảo vệ Dữ liệu sẽ đi đầu trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số vào năm 2022. Đại dịch khiến an ninh mạng trở nên quan trọng hơn vì các giao dịch trực tuyến ngày càng gia tăng. Vì nhiều công ty đã chuyển sang thiết lập làm việc từ xa, nhu cầu về bảo mật tốt hơn đã trở thành ưu tiên cao hơn.

Vào năm 2022, bảo mật sẽ là một trong những khía cạnh được nhấn mạnh nhất của công nghệ và giao dịch kinh doanh. Bảo mật theo mặc định sẽ trở thành một nhu cầu khi các tổ chức nhận ra rằng các ứng dụng và tự động hóa của họ phải được bảo mật để có được lòng tin của người tiêu dùng. Bạn có thể kỳ vọng sẽ thấy giá trị cao được đặt trên tính minh bạch và an toàn trong năm tới.

Bài viết liên quan:  Top Các Dịch Vụ Chuyển Đổi Số Cho “Startup”

Ví dụ, vào năm 2018, Mark Zuckerberg bị chú ý vì một vi phạm bảo mật lớn của Facebook. Điều này đã ảnh hưởng đến khoảng 50 triệu người dùng Facebook. Một số công ty lớn và cơ quan chính phủ đã gặp thất bại về quyền riêng tư với hàng triệu vụ vi phạm dữ liệu.

2. Tự động hóa quy trình kinh doanh

Tự động hóa quy trình kinh doanh là một xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số mới nổi mà các công ty phải có trong năm 2022. Đặc biệt, tự động hóa doanh nghiệp nhỏ. Để luôn dẫn đầu, các chủ doanh nghiệp nhỏ cần sử dụng tự động hóa quy trình kinh doanh trong tất cả các lĩnh vực, cho dù đó là kế toán, tiếp thị hay hỗ trợ khách hàng.

Năm tới, tự động hóa sẽ không còn chỉ dành cho các doanh nghiệp cấp doanh nghiệp, đặc biệt là với các giải pháp dễ tiếp cận hơn luôn được tung ra thị trường.

AI sẽ có thể tự động hóa các nhiệm vụ đơn điệu hoặc rủi ro cao. Công nghệ này sẽ được sử dụng trong sản xuất, chuỗi cung ứng, nghiên cứu tiếp thị, v.v. Nhiều công ty đã sử dụng công nghệ này, bao gồm cả dịch vụ Alexa của Amazon. Công nghệ máy học có thể thúc đẩy phân tích dự đoán, có thể giúp đưa ra các quyết định kinh doanh và dự báo.

3. Các giải pháp dựa trên đám mây

Các giải pháp dựa trên đám mây ngày càng trở nên phổ biến do một số lợi ích của chúng, bao gồm khả năng mở rộng, tiết kiệm chi phí và dễ sử dụng. Nhiều tổ chức đang chuyển dần khỏi phần mềm tại chỗ truyền thống và tận dụng các giải pháp dựa trên đám mây. Đám mây là một cách hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí hơn để chạy các ứng dụng kinh doanh.

Các doanh nghiệp và công ty sử dụng công nghệ kỹ thuật số yêu cầu cải thiện bảo mật dữ liệu. Khi công nghệ được cải thiện, các mối đe dọa đến từ tin tặc cũng tăng theo, do đó càng cần phải cải thiện các biện pháp bảo mật dữ liệu.

Bài viết liên quan:  Giải Pháp Chuyển Đổi Số Và Phần Mềm Chuyển Đổi Số: Khác Nhau Ở Đâu?

Các dịch vụ dựa trên đám mây cung cấp các tính năng an ninh mạng được cải thiện và giữ an toàn cho dữ liệu của các công ty. Từ năm 2022, đổi mới kỹ thuật số sẽ buộc các doanh nghiệp phải tận dụng các giải pháp đám mây để ưu tiên bảo vệ dữ liệu.

4. Công việc kết hợp

Môi trường làm việc kết hợp sẽ là xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số phổ biến nhất trong năm tới. Họ đang phát triển nhanh chóng và nơi làm việc cũng đang phát triển. Tương lai của công việc được thiết lập để có nhiều kết nối và kỳ vọng của nhân viên ngày càng tăng.

Các công ty đang bị buộc phải thích ứng và cung cấp trải nghiệm được kết nối kỹ thuật số nhằm tăng năng suất và giữ chân nhân tài.

Với sự thay đổi của các tiêu chuẩn tại nơi làm việc, ngày càng có nhiều tổ chức dựa vào các kết nối hỗn hợp hoặc ảo cho các nhóm của họ. Kỳ vọng của nhân viên đã phát triển và sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống đã thay đổi để cho phép nhiều người dành thời gian hơn để làm những việc không thuộc công việc của họ.

5. Ngân hàng kỹ thuật số

Chuyển đổi kỹ thuật số là không thể tránh khỏi và năm 2022 chứng kiến ​​các doanh nghiệp nâng cấp tài sản kỹ thuật số của họ để cải thiện hoạt động. Bước sang năm 2022, tốc độ chuyển đổi của các doanh nghiệp kỹ thuật số sẽ không giảm xuống.

Từ năm 2022, Ngân hàng kỹ thuật số sẽ là một trong những xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số hàng đầu. Hầu hết các dịch vụ ngân hàng hiện đã trực tuyến – từ các ứng dụng cho vay đến thanh toán kỹ thuật số. Sẽ có sự gia tăng trong lĩnh vực ngân hàng kỹ thuật số trong những năm tới. 

6. 5G và IoT

Mạng 5G biểu thị thời đại tiếp theo của truyền thông di động. Những cải tiến về tốc độ của nó sẽ rất lớn và dự kiến ​​5G sẽ mất khoảng một phần nghìn giây để phản hồi các lệnh, trong khi 4G mất tới 200 phần nghìn giây. Các doanh nghiệp phụ thuộc vào Internet vạn vật có thể nhận được một số lượng lớn lợi ích với hiệu quả được cải thiện do 5G cung cấp.

Đầu tư vào mạng 5G và mở rộng việc sử dụng IoT trong kinh doanh sẽ giúp bạn giảm thiểu tất cả các hoạt động sản xuất bị ảnh hưởng bởi quyết định của công ty. 5G cung cấp băng thông cao hơn, cài đặt rộng hơn, độ tin cậy cao hơn và bảo mật tốt hơn. Đối với người dùng cuối, sự sẵn có của 5G mang lại tốc độ băng thông rộng nhanh hơn và mạng di động đáng tin cậy hơn, hỗ trợ khả năng cho một tương lai được kết nối nhiều hơn.

7. Phân tích dữ liệu

Đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu là nguyên lý quan trọng của chuyển đổi kỹ thuật số.

Bài viết liên quan:  Chuyển Đổi Số Chuỗi Cung Ứng – Một Bước Đi Ngàn Cơ Hội

Dữ liệu là mạch máu của doanh nghiệp của bạn , nhưng nó phải được sắp xếp, xử lý và phân tích để phát huy hết tiềm năng của nó. Phân tích dữ liệu thông minh có thể giúp bạn trích xuất thông tin có giá trị từ dữ liệu thô đã được xử lý. Nó giúp cải thiện việc ra quyết định và tăng năng suất của tổ chức.

Chuyển đổi số cùng SmartOSC DX

SmartOSC DX là đơn vị chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp triển khai hoạt động chuyển đổi số nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Với chúng tôi các đơn vị, tổ chức có thể triển khai xử lý, tạo lập cơ sở dữ liệu lớn, chất lượng cao trong thời gian ngắn với chi phí tiết kiệm. Đồng thời, là hệ thống quản lý thông tin, số liệu giúp các đơn vị, tổ chức nâng cao nâng cao hiệu quả công việc, tiết kiệm chi phí vận hành và gia tăng năng lực cạnh tranh. 

Phần mềm SmartOSC DX bao gồm nhiều mô đun, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về số hóa như:  quy trình số hóa tổng thể theo từng bước; quét tài liệu, nhận dạng trích xuất thông tin; chuẩn hóa dữ liệu, tạo lập dữ liệu và CSDL; xử lý logic dữ liệu. Đây là giải pháp chuyển đổi số

  • Áp dụng linh hoạt tạo lập cơ sở dữ liệu lớn.
  • Hệ thống có khả năng phân loại tài liệu phức tạp với nhiều loại tài liệu trong cùng một tệp (tích hợp công nghệ OCR).
  • Khai thác nội dung văn bản được dễ dàng, nhanh chóng và có thể mở rộng phạm vi sử dụng nguồn tài nguyên.

Trên đây là những nội dung và thông tin mà chúng tôi muốn truyền tải với bạn và doanh nghiệp của mình. Hy vọng bài viết đã cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về xu hướng chuyển đổi số năm 2022. Chúng tôi sẵn lòng lắng nghe và tư vấn cho bạn những lựa chọn tốt nhất. Chúc doanh nghiệp thành công!
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

1 Comment

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY