Xu Hướng Quản Trị Tuyển Dụng Trong Ngành F&B

Xu hướng quản trị tuyển dụng trong ngành F&B trong thời kỳ số hóa có sự thay đổi gì so với cách thức quản trị truyền thống? Những xu hướng này có tác động gì đến hiệu quả kinh doanh của ngành này? Cùng SmartOSC DX tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Quan tâm đến lao động Gen Z

Thế hệ Gen Z là thuật ngữ để chỉ những bạn trẻ sinh từ năm 1995 trở đi. Các bạn trẻ này có thể đảm nhận các vị trí từ quản lý đến nhân viên thời vụ. 

Những bạn trẻ này không chỉ có tuổi đời trẻ đầy nhiệt huyết mà còn có cả một tương lai rộng mở, đủ để nhà tuyển dụng tin tưởng vào sự gắn bó, trưởng thành của họ. Không những thế, các bạn trẻ này được tiếp xúc với công nghệ khoa học từ sớm nên khả năng thích nghi linh hoạt hơn trong thời kỳ chuyển đối số. Chính vì thế, quan tâm đến lao động Gen Z, nhà quản lý có thể loại bỏ được quá trình đào tạo nhân sự giỏi công nghệ, có được một đội ngũ trẻ, chất lượng, linh hoạt, dễ dàng thích ứng với mọi sự thay đổi. 

Tận dụng nhân sự thuê ngoài

Khi nhân sự của doanh nghiệp trở nên quá tải hoặc nhân sự hiện tại không đủ chuyên môn để đảm nhận một nghiệp vụ nào đó, việc đi theo hướng thuê ngoài là một lựa chọn phù hợp. 

Nhân sự thuê ngoài trong ngành F&B chủ yếu là nhân sự quản lý, tư vấn, truyền thông, giao vận. Những nhân sự cho công việc tư vấn, truyền thông, giao vận thường đảm nhiệm nghiệp vụ trong thời gian ngắn, không cố định nên có thể thuê ngoài. Riêng những nhân sự cần chuyên môn cao như quản lý, việc thuê ngoài giảm bớt cho doanh nghiệp quá trình đào tạo, nâng cao chuyên môn. Không những thế, việc tuyển dụng nhân sự bên ngoài sẽ ảnh hưởng đến quá trình lương thưởng, phúc lợi cho toàn bộ nhân viên. Đặc biệt là trong bối cảnh hậu Covid – 19 thì điều này giảm bớt chi phí cho doanh nghiệp khá hiệu quả. 

Trong tương lai, xu hướng này sẽ không chỉ diễn ra ở ngành F&B mà còn là tất yếu của  các ngành khác. Bên cạnh đó, các bộ phận nhân sự nội bộ vẫn được đề cao, đóng vai trò chủ chốt trong quá trình vận hành của doanh nghiệp.

Phát triển truyền thông nội bộ

Xây dựng nền văn hóa nội bộ chính là cách làm thương hiệu hiệu quả nhất. Chiến lược này giúp gắn kết, nâng cao tinh thần đoàn kết. Thông qua đó, tên tuổi của doanh nghiệp có thể lan rộng đến đội ngũ nhân sự trên thị trường. Như thế, doanh nghiệp vừa có được một khối nhân sự vững mạnh, vừa quảng bá được thương hiệu mà không cần đến một chiến lược quảng cáo nào khác. 

Quản lý từ xa

Hệ quả của đại dịch Covid -19 là sự phát triển của mô hình làm việc và quản trị từ xa. Việc quản lý không gò bó về thời gian và địa lý đã giúp mọi người có được trải nghiệm tốt hơn trong quá trình làm việc.

Công nghệ hiện đại đã giúp các doanh nghiệp dễ dàng thu hẹp khoảng cách hơn để triển khai các mô hình quản lý từ xa này. Không chỉ riêng ngành F&B mà các ngành khác đều cần đến các phần mềm làm việc nhóm, công nghệ AI, phần mềm quản trị nhân sự

Bài viết liên quan:  Top 6 tính năng nổi bật của Zoho Recruit mà doanh nghiệp nào cũng muốn sở hữu

Quản lý hiệu quả công việc

Thay vì thẩm định hiệu quả công việc bằng các phương pháp truyền thống, các nhà lãnh đạo ngày nay chú trọng đào tạo, triển khai những khuôn mẫu làm việc mới trên quy mô lớn hơn. Đồng thời, việc lắng nghe phản hồi giúp doanh nghiệp ngày một hoàn thiện hơn. 

Thay vì chú trọng đến con số thời gian làm việc thì xu hướng tiếp cận mới trong quản trị hiệu suất làm việc đã góp phần gia tăng hiệu suất làm việc và thay đổi văn hóa đoàn thể.

Xây dựng chiến lược thu hút và giữ chân nhân tài 

Ngành F&B hiện nay đang phải đối mặt với việc tìm kiếm nhân sự phù hợp cho các vị trí quan trọng. Vì thế, thu hút nhân tài là điều họ đang quan tâm hơn cả. 

Nhờ sử dụng mạng xã hội, số liệu phân tích và các phần mềm quản trị, quy trình tuyển dụng ứng viên của các doanh nghiệp đã trở nên thuận tiện và chất lượng hơn. Tuy nhiên, nếu không có một chiến lược giữ chân nhân tài, doanh nghiệp ngành F&B sẽ lại phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân tài như trước.

Số hóa quản lý nhân sự bằng các phần mềm như Zoho Recruit

Với mong muốn tìm được nhân tài phù hợp, giữ chân họ lâu dài, nhà lãnh đạo đã dùng đến các phần mềm quản trị nhân sự. Những phần mềm này bằng cách thức hoạt động của mình đã đơn giản hóa các quy trình từ tìm ứng viên, phỏng vấn, tuyển dụng, quản trị và giữ chân nhân tài. Không những thế, các quy trình này còn hiệu quả, chính xác cao mà không đòi hỏi cách thức làm việc hay giấy tờ rườm rà. 

Bài viết liên quan:  Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Quản Lý Tuyển Dụng Zoho Recruit

Trong số đó phải kể đến phần mềm quản trị nhân sự và tuyển dụng Zoho Recruit. Với hệ thống trực tuyến bao quát, toàn diện, thống nhất cùng các tính năng thông minh, Zoho Recruit đem đến giải pháp quản trị tuyển dụng an toàn, bảo mật, hiệu quả cho doanh nghiệp. 

Mọi thông tin cần biết về phần mềm Zoho Recruit hay xu hướng quản trị tuyển dụng trong ngành F&B hiện nay, mời quý doanh nghiệp liên hệ SmartOSC DX. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn trong quá trình chuyển đổi số ngay từ hôm nay. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY