Xu Hướng Quản Trị Tuyển Dụng Trong Ngành Thời Trang

Xu hướng quản trị tuyển dụng trong ngành thời trang trong thời đại số có những điểm mới nào mà chúng ta cần quan tâm? Hãy cùng SmartOSC DX điểm qua những xu hướng mà hầu hết các nhà tuyển dụng đang hướng đến để hiểu rõ hơn về bộ mặt ngành nhân sự trong thời đại mới của ngành thời trang. 

Sử dụng các kênh tuyển dụng online 

Mạng xã hội ngày nay không còn là điều lạ lẫm, và thật là thiếu sót nếu bỏ qua kênh tuyển dụng tuyệt vời này. Theo báo cáo của Recruiter Nation Survey, 92% nhà tuyển dụng đã tìm được nhân tài thông qua mạng xã hội. 

Sử dụng các kênh tuyển dụng online, nhà tuyển dụng tăng được khả năng hiển thị với ứng viên. Thông qua đó còn khẳng định, nâng cao được giá trị của thương hiệu mình. 

Với lĩnh vực thời trang, việc kiểm tra hồ sơ xã hội của nhân sự là điều nên có. Việc tuyển dụng qua mạng xã hội lại dễ dàng thực hiện được điều này. Như vậy, các kênh online giúp các nhà tuyển dụng ngành thời trang sàng lọc ứng viên,  tăng mức độ tương tác, tìm được nhân sự phù hợp nhất với nhu cầu của mình. 

Kết hợp với trí tuệ nhân tạo (AI) và các thiết bị tự động khác 

Trong thời gian sắp tới, công nghệ trí tuệ nhân tạo AI được dự đoán sẽ hỗ trợ đắc lực trong công tác tuyển dụng. Với khả năng đánh giá ứng viên tiềm năng, sàng lọc, duy trì và mở rộng nguồn ứng viên, AI giúp nhà tuyển dụng có thể cắt giảm chi phí, tự động hóa tuyển dụng tốt hơn. 

Tuy nhiên, AI không có khả năng xây dựng mối quan hệ với ứng viên, đánh giá kỹ năng giao tiếp của ứng viên. Vì thế, một số phần mềm, thiết bị tự động khác có khả năng này sẽ được bổ sung thêm để quá trình tuyển dụng ngành thời trang diễn ra thuận lợi hơn. 

Tuyển dụng lao động theo hợp đồng biểu diễn là chủ yếu 

Thời trang là ngành cạnh tranh nhân tài khá gay gắt, vì thế, để thúc đẩy sự đổi mới, thu hút được nguồn ứng viên tiềm năng, các nhà tuyển dụng đang áp dụng mô hình kinh doanh dựa trên hợp đồng biểu diễn. Theo Viện Appen, 60% công ty thời trang đã chuyển sang mô hình lao động theo hợp đồng. Dự đoán trong thời gian tới, nhiều công ty sẽ chuyển sang mô hình này.

Ngành công nghiệp thời trang đã đi một chặng đường dài với mô hình này và đủ cơ sở để tin tưởng vào lợi nhuận mà mô hình này mang đến. Các công ty sẽ giảm được chi phí chung, tăng cường khả năng tiếp cận nhân tài, năng suất với chất lượng đầu ra ngày càng được cải thiện hơn.

Quan tâm trải nghiệm ứng viên và chiến lược quản lý các mối quan hệ

Trải nghiệm ứng viên và chiến lược quản lý mối quan hệ chưa được phổ biến hiện nay nhưng sẽ là xu hướng tuyển dụng hữu ích trong tương lai. Nhà tuyển dụng tin rằng nếu ứng viên có trải nghiệm tốt trong quá trình tuyển dụng thì khả năng “gật đầu” của họ sẽ cao hơn. Hoặc nếu nằm ngoài khả năng của bản thân, họ sẽ có xu hướng giới thiệu cho doanh nghiệp những ứng viên khác có nhu cầu. 

Bài viết liên quan:  Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Quản Lý Tuyển Dụng Zoho Recruit

Kelly Services đã làm khảo sát và cho thấy kết quả là 95% ứng viên có trải nghiệm tích cực trong lần đầu tiên tuyển dụng sẽ tái ứng tuyển. 55% trong số đó sẽ lan truyền trải nghiệm của mình lên các phương tiện truyền thông, phần nào giúp doanh nghiệp khẳng định được thương hiệu. Điều này cũng góp phần cải thiện mối quan hệ của doanh nghiệp với nhân sự tuyển dụng được trong tương lai.

Khám phá những công nghệ mới áp dụng vào quy trình tuyển dụng

Nhân tài ở khắp mọi nơi, nhưng thật khó để nhà tuyển dụng biết đến tất cả họ. Vì thế, sự giúp đỡ từ công nghệ, phương tiện truyền thông, các ứng dụng di động là điều không thể bỏ qua. 

Việc cải thiện hình thức tuyển dụng bằng các phần mềm tuyển dụng có thể giúp nhà tuyển dụng tìm thấy 80% ứng viên tiềm năng. Theo khảo sát, có 89% các công ty sử dụng các công nghệ mới vào tuyển dụng và 70% trong số đó đã thành công với chiến lược trên.

Hiện nay, Zoho Recruit là phần mềm giúp tuyển dụng và quản trị trực tuyến, đem lại cho doanh nghiệp nguồn ứng viên dồi dào thông qua các trang mạng xã hội, các phương tiện truyền thông. Quá trình tìm kiếm, tiếp cận, tuyển dụng và giữ chân ứng viên sẽ trở nên đơn giản mà hiệu quả hơn gấp nhiều lần. 

Bài viết liên quan:  Tư Vấn Giải Pháp Quản Lý Tuyển Dụng Cho Doanh Nghiệp

Như vậy có thể thấy, các xu hướng quản trị tuyển dụng trong ngành thời trang chủ yếu theo hướng số hóa để việc tuyển dụng đơn giản mà hiệu quả hơn. Để biết thêm thông tin chi tiết về các xu hướng tuyển dụng, phần mềm hỗ trợ tuyển dụng, quý doanh nghiệp có thể liên hệ với SmartOSC DX để được các chuyên gia hỗ trợ, tư vấn tận tình. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

1 Comment

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY