Thế Nào Là 1 Giải Pháp Recruit Hiệu Quả?

Nhiều doanh nghiệp mở ra làm cho nhu cầu tìm kiếm ứng viên giỏi ngày càng cạnh tranh khốc liệt. Công ty muốn lớn mạnh thì yếu tố đầu tiên là phải có đội ngũ nhân viên hùng hậu. Vì vậy, việc tìm kiếm được ứng viên giỏi về công ty là điều không dễ dàng. Giải pháp tối ưu giúp các doanh nghiệp tìm kiếm được nguồn nhân lực chất lượng đó là Recruit. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp vẫn còn chưa hiểu rõ được quy trình tuyển dụng hiệu quả này.

Hôm nay, bạn hãy cùng SmartOSC DX tìm hiểu về chủ đề này để biết thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nhé!

Thế nào là 1 giải pháp tuyển dụng hiệu quả?

Các doanh nghiệp để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực đã sử dụng rất nhiều phương pháp tuyển dụng. Sau đây, bạn hãy cùng SmartOSC DX điểm ra các phương pháp tuyển dụng được đánh giá mang lại hiệu quả cao nhé!

Hồ sơ được sàng lọc bằng công cụ hiệu quả

Doanh nghiệp sau quá trình xác định số lượng nhân viên tuyển dụng của từng vị trí cần đưa ra chỉ tiêu rõ ràng, chi tiết nhất. Đây là dữ liệu để sàng lọc ứng viên sơ bộ để loại ngay những ứng viên không đạt. Việc làm này giúp nhà quản lý giảm thiểu được thời gian vào việc phỏng vấn ứng viên. Tại bước này công ty nên sử dụng Recruit để giúp đẩy nhanh quá trình sàng lọc CV được nhanh nhất. 

Xây dựng thương hiệu tuyển dụng 

Nguồn nhân lực có chuyên môn cao tại Việt Nam hiện nay vẫn còn đang thiếu hụt nhiều. Các doanh nghiệp muốn tuyển dụng được nhân sự phù hợp cần phải xây dựng được thương hiệu tuyển dụng. Có rất nhiều công ty chưa kịp truyền bá mục tiêu và định hướng tương lai thì nhân viên mới đã vội “dứt áo” ra đi. Nếu công ty để nhân sự xảy ra nhiều trường hợp nghỉ việc không có lý do như vậy sẽ ảnh hưởng đến độ uy tín cũng như thương hiệu của công ty đã xây dựng. 

Có thể thấy, nhà tuyển dụng muốn thu hút ứng viên cần phải xây dựng thương hiệu tuyển dụng là địa chỉ uy tín, chất lượng. Đây còn là yếu tố để nhân viên mới có gắn bó lâu dài với công ty hay không. 

Đầu tạo nguồn nhân lực

Nhiều doanh nghiệp hiện nay đã và đang chú trọng việc đào tạo nguồn nhân lực trẻ. Sinh viên sau khi ra trường có năng lực sẽ được các doanh nghiệp nhận đào tạo theo đúng lĩnh vực. Việc này giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí, công sức tuyển dụng hơn. 

Bài viết liên quan:  Top 5 lý do phần mềm Zoho Recruit ngày càng được doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn

Ngày nay, các công ty nên liên kết chặt chẽ với các trường đào tạo nguồn nhân lực thuộc lĩnh vực của mình để có thể đầu tư ứng viên phù hợp nhất.

Sau thời gian thử việc cần đưa ra đánh giá 

Trước khi được nhận làm việc tại công ty ứng viên sẽ trải qua một vài tháng thử việc. Sau thời gian thử việc nhà tuyển dụng cần đưa ra đánh giá ứng viên cũng quan trọng không kém. 

Đây là một trong những bước quan trọng giúp nhà tuyển dụng đánh giá đúng chất lượng ứng viên của doanh nghiệp. Tuy nhiên, vẫn còn một doanh nghiệp chỉ đánh giá qua loa không cẩn thận gây tổn hại về mặt ngân sách và chất lượng nhân sự chung của doanh nghiệp. 

Kiểm tra năng lực định kỳ

Trong quá trình thử việc của nhân viên mới doanh nghiệp cần kiểm tra năng lực định kỳ. Các bài tra bằng trắc nghiệm về trình độ chuyên môn, năng lực nghề nghiệp, sự trung thực, thái độ làm việc và kỹ năng mềm,…  Đây là căn cứ để đánh giá ứng viên trên nhiều khía cạnh. Qua các bài kiểm tra định kì nhân viên sẽ nhận thấy năng lực của bản thân và có biện pháp để khắc phục. 

Đưa ra chiến lược phát triển lâu dài 

Nguồn nhân lực tốt sẽ tạo bước đệm cho doanh nghiệp thành công, đáp ứng tốt yêu cầu của khách hàng. Mỗi công ty đều mang trong mình một chiến lược, sứ mệnh của mình. Khi có một chính sách nhân sự phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp giữ chân được các nhân viên giỏi, ưu tú.

Trong một công ty, mỗi bộ phận, mỗi cá nhân đều có việc công việc có trách nhiệm khác nhau. Khi tuyển dụng nhân viên mới nhà tuyển dụng cần đưa ra những mô tả chi tiết về yêu cầu, tiêu chí ưu tiên phải có, cần có và nên có ở ứng viên. Việc tiếp nhận người mới vào công ty cũng quan trọng. Nhân viên mới vào công ty bạn nên quan tâm giúp họ hòa nhập với văn hóa công ty và cung cấp những thông tin về công ty, công việc, trách nhiệm, sự thăng tiến nhất định. 

Sử dụng Marketing nhân sự

Tuyển dụng nhân sự cũng là một trong những quy trình cần đến Marketing của công ty. Khi muốn thu hút ứng viên có nguyện vọng bạn cùng biến quan điểm “ Nhà tuyển dụng – ứng viên” thành “Nhà tuyển dụng – khách hàng”. Việc làm này sẽ làm cho ứng viên cảm thấy được coi trọng và đóng góp lâu dài hơn với công ty. 

Tìm nguồn ứng viên

Hiện nay, việc tìm kiếm ứng viên đã trở nên đơn giản hơn khi các trang web tuyển dụng và trung tâm giới thiệu ra đời càng nhiều. Tuy nhiên, về chất lượng nguồn nhân lực thì cũng rất ít địa chỉ uy tín. Sau đây, bạn hãy cùng SmartOSC DX điểm qua các nguồn ứng viên phổ biến trên thị trường nhé!

Tuyển dụng nội bộ 

Đây là hình thức được các công ty gia đình sử dụng nhiều nhất. Với nguồn ứng viên này sẽ giảm thiểu chi phí, không mất quá nhiều thời gian đẻ training ứng viên. 

Sử dụng mạng xã hội 

Mạng xã hội là nơi mà nhà tuyển dụng và ứng viên sẽ dễ dàng tiếp cận được với nhau. Lượng người sử dụng mạng xã hội ngày càng nhiều sẽ giúp ích rất nhiều khi bạn biết nắm bắt được hình thức tuyển dụng này. 

Đồng nghiệp giới thiệu ứng viên 

Hầu hết, nhân viên khi làm việc trong môi trường tốt sẽ dễ dàng giới thiệu bạn bè hoặc người thân. Nguồn lao động này sẽ tạo được sự uy tín, khiến bạn không mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm ứng viên. Đây là phương pháp được nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam áp dụng.

Truyền thông Marketing

Tuyển dụng là một trong những công việc quan trọng được đầu tư của một công ty. Nhiều doanh nghiệp lớn xây dựng được thương hiệu tốt bằng truyền thông Marketing nhằm thu hút sự quan tâm của nhiều ứng viên giỏi. 

Phân tích hồ sơ xin việc

Việc sàng lọc ứng viên có kinh nghiệp phù hợp với công ty là điều quan trọng trong quá trình tuyển dụng. Tuy nhiên, khi sử dụng Recruit sẽ nhanh hơn bạn chỉ việc xem xét kỹ các thông tin về kinh nghiệm có phù hợp với vị trí bạn đang tìm hay không? Sau đó, bạn chỉ tìm kiếm những CV đạt yêu cầu sẽ rút ngắn được thời gian phải phỏng vấn quá nhiều ứng viên. 

Đăng cơ hội việc làm

Bắt đầu quá trình Recruit bạn cần đăng các thông tin tuyển dụng. Việc tiếp vận với các ứng viên tiềm năng quá các website doanh nghiệp, Fanpage của công ty, Top CV, Ybox… Các trang tuyển dụng này được nhiều bạn sinh viên, ứng viên tìm đến hơn. 

Bài viết liên quan:  Bí Kíp Quản Trị Tuyển Dụng Nhanh Và Trúng Không Phải Ai Cũng Biết

Bên cạnh đó, bạn cần lên nội dung chi tiết về thông tin tuyển dụng, cần tạo đồ hấp dẫn chỉ ra các ưu thế, lợi ích cho người ứng tuyển. Việc này sẽ góp phần thu hút ứng viên vào công ty, từ đó ứng viên sẽ dễ dàng nộp đơn ứng tuyển hơn. 

Tìm kiếm thông minh

Recruit sẽ giúp quá trình tuyển dụng được đồng bộ nhanh nhất. Những thông tin sẽ được ứng viên tìm thấy dễ dàng trên các trang mạng xã hội, website nhanh nhất. Việc này sẽ giúp cho ứng viên và nhà tuyển dụng dễ dàng tìm thấy nhau. Nhà tuyển dụng đưa ra những thông tin yêu cầu cần thiết cho ứng viên. Qua đó, ứng viên sẽ biết được những yêu cầu từ nhà tuyển dụng dễ dàng hơn trong việc nộp hồ sơ ứng tuyển hơn. 

Quản lý khách hàng và thông tin liên hệ

Sau khi, tìm kiếm được ứng viên một Recruit giỏi sẽ biết cách quản lý thông tin ứng viên được chặt chẽ. Những thông tin về ứng viên sẽ được phân tích và đưa ra giải pháp tốt nhất cho ứng viên trong công việc.

Trong quy trình tuyển dụng này ứng viên sẽ được coi là khách hàng của doanh nghiệp. Sau khi phỏng vấn cần nắm được thông tin liên hệ với khách hàng. Điều phối ứng viên phù hợp với vị trí từng nhóm ngành để mang lại hiệu quả tối đa. Xem thêm: Phần mềm quản lý tuyển dụng

Quy trình tuyển dụng tùy biến

Trong quy trình này, ứng viên sẽ được lựa chọn từng hạng mục cần thiết để điền thông tin đầy đủ. Nhà tuyển dụng chỉ mất thời gian để kiểm tra những thông tin cần thiết như kinh nghiệm, học vấn, văn hoá… để đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho vị trí tuyển dụng. Việc này sẽ giúp tối ưu được thời gian trong tuyển dụng, đẩy nhanh quá trình tìm kiếm ứng viên.

Những lý do nên chọn giải pháp chuyển đổi số Recruit tại SmartOSC DX

SmartOSC DX là đơn vị có 15 năm kinh nghiệm tư vấn & triển khai chuyển đổi số cho nhiều tập đoàn lớn trên toàn cầu như Daikin, ASUS, COURTS, Ricoh, Toshiba, Lotte, Baekmin…, cung cấp các giải pháp chuyển đổi số quản trị doanh nghiệp như: HRMCRME-Office,  RecruitRPA. SmartOSC DX sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình chuyển đổi số, từ khảo sát/ phân tích bài toán; đưa ra giải pháp; “may đo” giải pháp để phù hợp với doanh nghiệp, triển khai, bảo trì, đào tạo. 

Bài viết liên quan:  Tính Năng Nổi Bật Của Giải Pháp Recruit Của SmartOSC DX

SmartOSC DX đảm bảo 4 tính chất:

  • Linh hoạt: Tích hợp nhanh chóng với tất cả các hệ thống công nghệ Doanh nghiệp đang sử dụng
  • Đặc thù: Giải pháp đáp ứng được các doanh nghiệp trên 500 nhân sự với những yêu cầu đặc thù riêng
  • Bảo mật: Độ bảo mật thông tin 100% theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27001, SOC 2 Loại 1
  • Bài bản: Quy trình tư vấn, triển khai, hỗ trợ chuyên nghiệp với 15 năm kinh nghiệm triển khai cho các tập đoàn đa quốc gia

Các giải pháp tuyển dụng là xu hướng hiện nay, là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp trong thời đại giãn cách. Nó không chỉ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, tăng tốc quy trình mà còn giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất lao động và ngày càng phát triển. 

Mọi thắc mắc cần được tư vấn về giải pháp tuyển dụng xin liên hệ với SmartOSC DX qua đường dây nóng (+84) 24 710 8 1222 để được hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

2 Comments

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY