Loạt Tính Năng Nổi Bật Của Phần Mềm Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng CRM

Đối với một doanh nghiệp thành công, điều cần thiết hơn là quản lý quan hệ khách hàng . Nhiệm vụ quan trọng, tốn thời gian và tẻ nhạt này cũng rất dễ xảy ra lỗi của con người.

Tất cả chúng ta đều phải chịu đựng mọi thứ về phía khách hàng, phải xoay người từ đại diện bán hàng đến đại diện bán hàng, nghiến răng trả lời những câu hỏi thừa, khi thông tin lọt qua kẽ hở.

Cùng SmartOSC DX theo dõi bài viết này tìm ra những tính năng nổi bật mà phần mềm quan hệ khách hàng CRM mang lại cho doanh nghiệp là gì nhé!

Tại sao doanh nghiệp cần phần mềm CRM?

Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) tốt cho phép doanh nghiệp của bạn quản lý tốt hơn các tương tác của khách hàng, cung cấp hỗ trợ và duy trì các mối quan hệ thông qua các hệ thống và quy trình đáng tin cậy. Nó cũng tích hợp các quy trình tổ chức về tiếp thị, bán hàng và dịch vụ khách hàng với các chức năng và tính năng có thể phục vụ một cách chiến lược các sáng kiến ​​chính giữa các phòng ban.

Phần mềm CRM mang lại ba lợi ích chính cho doanh nghiệp của bạn:

  1. Dễ dàng truy cập vào dữ liệu khách hàng. Hệ thống quản lý quan hệ khách hàng bao gồm cơ sở dữ liệu có thể tìm kiếm cho phép người dùng truy cập thông tin khách hàng và khách hàng tiềm năng trong các cuộc họp. Một số giải pháp cho phép người dùng đồng bộ thông tin trên nhiều thiết bị, cung cấp thông tin khách hàng cập nhật nhất từ ​​bất kỳ điểm truy cập nào.
  2. Các quy trình được sắp xếp hợp lý thông qua tự động hóa. Phần mềm CRM cho phép người dùng chuẩn hóa quy trình và quy trình làm việc liên quan đến bán hàng, tiếp thị và hỗ trợ khách hàng để cải thiện sự phối hợp giữa các nhóm này.
  3. Những hiểu biết hữu ích về hiệu suất kinh doanh và hành vi của khách hàng. Một số nhà cung cấp phần mềm CRM cung cấp chức năng phân tích, nơi người dùng có thể tạo báo cáo và trang tổng quan có thể tùy chỉnh dựa trên dữ liệu khách hàng. Các báo cáo này giúp phân khúc khách hàng, theo dõi doanh thu và quản lý chiến dịch tiếp thị.

Để gặt hái những lợi ích đó, bạn cần chọn một công cụ. Có hàng trăm loại ngoài kia, khác nhau về tính năng, chức năng và giá cả.

10 tính năng CRM cốt lõi, phổ biến và tùy chọn

Các tính năng CRM cốt lõi:

Điều gì làm cho một cái gì đó trở thành một tính năng cốt lõi? Các tính năng cốt lõi tạo nên hoặc phá vỡ việc đưa hệ thống vào danh mục CRM; các tính năng này phải là tiêu chuẩn trên tất cả các phần mềm CRM.

Bài viết liên quan:  Zoho CRM Là Gì?

Bất kỳ giải pháp CRM uy tín nào cũng sẽ cung cấp ba tính năng cốt lõi sau:

1. Quản lý liên hệ

Lưu trữ thông tin liên hệ như tên, địa chỉ và tài khoản mạng xã hội trong cơ sở dữ liệu có thể tìm kiếm được.

Mặc dù tất cả phần mềm CRM đều cung cấp chức năng quản lý liên hệ, nhưng bạn sẽ muốn tìm kiếm một bố cục và khả năng sử dụng phù hợp với bạn. Các trường được trình bày như thế nào? Nó có cảm thấy dễ sử dụng và được tổ chức hợp lý không?

2. Theo dõi tương tác

Thêm ghi chú và theo dõi lịch sử tương tác vào tài liệu các cuộc trò chuyện với các liên hệ cụ thể.

Cân nhắc chính: Khi bạn so sánh các giải pháp trong danh sách rút gọn, hãy nghĩ xem khách hàng tiềm năng sẽ đổi chủ bao nhiêu lần khi họ di chuyển qua phễu bán hàng của bạn. Bạn muốn chọn một nền tảng CRM cho phép tất cả các bên cần thiết cộng tác.

3. Lãnh đạo quản lý

Quản lý quá trình chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng tiềm năng (khách hàng tiềm năng) bằng cách xác định, cho điểm và di chuyển khách hàng tiềm năng thông qua quy trình bán hàng.

Tương tự như tính năng quản lý liên hệ, điều quan trọng ở đây là đảm bảo rằng quy trình quản lý khách hàng tiềm năng trong công cụ CRM lựa chọn và chuyển đổi theo cách có ý nghĩa đối với doanh nghiệp và nhóm của bạn. Yêu cầu thành viên nhóm bán hàng xem xét tính năng này với bạn cho tất cả phần mềm trong danh sách chọn lọc của bạn.

Các tính năng CRM phổ biến:

Điều gì làm cho một cái gì đó trở thành một đặc điểm chung? Các tính năng chung hiển thị trong phần lớn các hệ thống trên thị trường CRM, nhưng không phải tất cả chúng. Những tính năng này thường chỉ ra một hệ thống CRM mạnh mẽ hơn, thay vì một kế hoạch hoặc dịch vụ cơ bản.

Các tính năng chung là nơi chúng ta bắt đầu thấy sự đa dạng thực sự giữa các dịch vụ phần mềm. Hãy xem năm tính năng CRM này và quyết định xem tính năng nào là bắt buộc đối với mục tiêu của công ty bạn:

4. Tích hợp email

Hãy nghĩ về cách nhóm của bạn chủ yếu giao tiếp. Nếu họ không quen cộng tác trong một ứng dụng, bạn có thể muốn ưu tiên phần mềm CRM có khả năng tích hợp email.

5. Quản lý tài liệu

Quản lý tài liệu là một tính năng CRM tuyệt vời nếu bạn có một nhóm lớn tham gia vào kênh tiếp thị và bán hàng của mình. Một trung tâm tập trung cho các tài liệu quan trọng có thể đi một chặng đường dài hướng tới việc đảm bảo tất cả các thành viên trong nhóm đều nắm rõ thông tin và thúc đẩy trải nghiệm mượt mà, nhất quán cho khách hàng của bạn.

6. Quản lý báo giá / đề xuất

Doanh nghiệp của bạn ưu tiên chức năng CRM cụ thể này đến mức nào có thể phụ thuộc vào loại công việc bạn làm. Nếu bản chất của sản phẩm / dịch vụ của bạn thường yêu cầu một số qua lại các hợp đồng và đề xuất, thì việc tập trung hóa quy trình đó trong phần mềm CRM của bạn là một tính năng hữu ích và hữu ích.

Bài viết liên quan:  Hướng Dẫn Quy Trình Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng Hiệu Quả

7. Quản lý đường ống

Nếu bạn có một kênh bán hàng dài hơn, có thể là một ý kiến ​​hay nếu bạn ưu tiên tính năng này khi bạn mua phần mềm CRM. Có một cái nhìn toàn cảnh về toàn bộ kênh sẽ giúp giữ cho các khách hàng tiềm năng không bị đình trệ hoặc vượt qua các vết nứt.

8. Tự động hóa quy trình làm việc

Tự động hóa quy trình làm việc thường là một tính năng của phần mềm CRM có sẵn dưới dạng bản nâng cấp. Trong khi bạn đang mua sắm phần mềm, hãy cân nhắc mức độ tự động hóa các nhiệm vụ lặp đi lặp lại trong phễu bán hàng sẽ giúp các thành viên trong nhóm hoàn thành các nhiệm vụ nhiều sắc thái hơn. Lợi ích đó có xứng đáng với chi phí tăng thêm không?

Các tính năng CRM tùy chọn:

Điều gì làm cho một cái gì đó trở thành một tính năng tùy chọn? Các tính năng tùy chọn không phổ biến trên các hệ thống CRM và có thể đặt một số dịch vụ phần mềm nhất định khác với những phần mềm khác trong danh mục hoặc phân biệt nó là phù hợp nhất cho một thị trường ngách duy nhất.

Nếu một trong các tính năng dưới đây là bắt buộc phải có cho doanh nghiệp / thị trường ngách của bạn, hãy điều chỉnh tìm kiếm CRM của bạn để tập trung hoàn toàn vào các công cụ cung cấp chức năng CRM này.

9. Báo cáo / phân tích

Nhận các báo cáo tóm tắt định kỳ về số liệu bán hàng hoặc hiệu suất của đại diện bán hàng (ví dụ: hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, v.v.).

Bài viết liên quan:  Tư Vấn Phần Mềm CRM Giúp Doanh Nghiệp Có Lựa Chọn Phù Hợp

Với chức năng báo cáo và phân tích, bạn có khả năng chạy báo cáo dựa trên các yếu tố như địa lý, giai đoạn kênh và thậm chí cả các đại diện bán hàng riêng lẻ. Loại chi tiết này cho phép bạn khắc phục hiệu quả các vấn đề khi chúng phát sinh và duy trì sự hiểu biết sâu sắc về toàn bộ quy trình bán hàng của bạn.

10. Dự báo bán hàng

Tạo dự đoán cho số liệu bán hàng trong tương lai hoặc doanh thu dự kiến ​​dựa trên dữ liệu / xu hướng trong quá khứ và hiện tại.

Bạn muốn khả năng sử dụng dữ liệu hiện có của mình để đưa ra dự đoán về các quý sắp tới và thậm chí là các lãnh thổ mới? Chức năng dự báo giúp dữ liệu của bạn hoạt động hiệu quả, giúp bạn có thể đưa ra các quyết định khách quan và sáng suốt về tương lai của công ty.

Để tìm được một phần mềm có tập hợp đầy đủ thì không để bạn chờ lâu nữa, SmartOSC DX sẽ giới thiệu tới bạn liệu pháp giúp quản lý quan hệ khách hàng hiệu quả với phần mềm Zoho CRM. Phần mềm CRM – Zoho CRM là sản phẩm của Công ty SmartOSC DX. Zoho CRM giúp doanh nghiệp tiện lợi hơn trong việc lưu giữ thông tin khách hàng. Mọi thông tin công ty, cá nhân, hợp đồng, contact,… đều được lưu trữ theo hệ thống trên phần mềm.

Với danh sách, thông tin chi tiết về từng khách hàng đã có sẵn, Zoho CRM giúp nhân viên bán hàng liên hệ tới từng khách hàng chỉ qua vài thao tác đơn giản. Phần mềm giúp lên lịch trình với từng khách hàng. Nhắc nhở lịch hẹn, tránh bỏ quên những cuộc hẹn quan trọng với đối tác. Ngoài ra, mỗi đầu việc với khách hàng đều hiện rõ người phụ trách, tránh tình trạng thiếu rõ ràng trong phân chia. Cuối cùng, nhân viên bán hàng cũng có thể dễ dàng trích xuất báo cáo và dữ liệu có sẵn từ phần mềm.

Zoho CRM từ đó giúp công việc bán hàng trở nên bớt áp lực, hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn cho các doanh nghiệp và sellers.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY