10 Lợi Ích Của Chuyển Đổi Số Đối Với Doanh Nghiệp Trong Bối Cảnh Covid-19

Dịch Covid khiến nhiều doanh nghiệp chao đảo, có nguy cơ phá sản nhưng cũng có doanh nghiệp biết tận dụng tình thế để chuyển đổi và trụ vững trong cơn đại dịch thậm chí là phát triển hơn trước. Nên có thể thấy được tầm quan trọng của chuyển đổi số lớn nhường nào. Hãy cùng SmartOSC DX tìm hiểu 10 lợi ích của chuyển đổi số đối với doanh nghiệp trong bối cảnh Covid-19 trong bài viết này.

 Thu thập dữ liệu nâng cao

Thu thập dữ liệu là hoạt động luôn có tại mọi doanh nghiệp, nhưng làm thế nào để tận dụng hay khai thác tối đa lợi ích của nó thì hiếm có doanh nghiệp nào làm được nếu không chuyển đổi số. Nên lợi ích của chuyển đổi số ở đây là giúp doanh nghiệp thu thập dữ liệu, phân tích chúng và tạo ra một mạng lưới số mà các phòng ban khác nhau có thể chuyển dữ liệu thô thành thông tin chi tiết trên nhiều điểm tiếp xúc khác nhau. 

Quản lý tài nguyên tốt hơn

Hợp nhất thông tin – tài nguyên thành bộ công cụ cho doanh nghiệp là lợi ích quan trọng mà chuyển đổi số sẽ mang lại cho doanh nghiệp, đặc biệt khi chuyển đổi số trong bối cảnh covid thì điều này càng quan trọng. Doanh nghiệp có thể loại bỏ nỗi lo dữ liệu bị phân tán, không đồng nhất vì chuyển đổi số sẽ tập hợp tất cả thông tin vào một mạng lưới trung tâm hỗ trợ kinh doanh thông minh. Tuy chuyển đổi số là một bước đi nhỏ nhưng nó sẽ giúp doanh nghiệp nâng cấp cả quy trình quản lý dữ liệu và các hoạt động kinh doanh của mình.

Khai thác thông tin chi tiết về khách hàng theo hướng dữ liệu

Nếu không chuyển đổi số sẽ thật khó cho doanh nghiệp để khai thác thông tin khách hàng trong bối cảnh dịch Covid vẫn diễn ra phức tạp như hiện tại. Bởi đa phần từ khi dịch covid bùng phát phần đồng khách hàng đã thay đổi hành vi tiêu dùng từ trực tiếp sang trực tuyến nên một phần mềm công nghệ giúp thu thập thông tin sẽ giúp tiến trình chuyển đổi số trở nên hoàn hảo hơn.

Bài viết liên quan:  Doanh Nghiệp SME Chuyển Đổi Số Bằng Cách Nào?

Khi ứng dụng phần mềm quản lý khách hàng doanh nghiệp dễ dàng khai thác thông tin chi tiết về khách hàng. Zoho CRM là một giải pháp tối ưu, một quân bài quan trọng giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số.

Với nhiều tính năng đa dạng, Zoho CRM có thể hỗ trợ doanh nghiệp nhanh chóng khai thác dữ liệu khách hàng từ đa nền tảng. Sở hữu các tính năng như tự động hóa Marketing giúp doanh nghiệp thực hiện chiến lược tiếp thị hiệu quả trên các kênh truyền thông, mở rộng tệp khách hàng để có thêm data khách hàng dễ dàng. Hay tính năng quản lý thông tin khách hàng thì mọi dữ liệu khác hàng được thu thập sẽ lưu trữ toàn bộ trên hệ thống, nhân viên có thể tra cứu bất cứ lúc nào. Đặc biệt với tính năng phân tích, báo cáo dữ liệu thì doanh nghiệp chỉ cần thêm dữ liệu khách hàng vào và chúng sẽ tự động phân tích, trình bày bằng bảng/biểu đồ trực quan để doanh nghiệp có cái nhìn rõ ràng nhất về từng dữ liệu khách hàng đã khai thác được nhằm phục vụ cho các chiến dịch kinh doanh-tiếp thị hiệu quả.

Để biết thêm các tính năng các Zoho CRM vui lòng truy cập tại đây.

Mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng

Sự phát triển không ngừng của công nghệ đã mang lại cho khách hàng vô vàn sự lựa chọn nên họ ngày càng kỳ vọng vào các sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Khách hàng thời 4.0 luôn yêu cầu sự tiện lợi, đơn giản, nhanh chóng nên chuyển đổi số vẫn luôn là hoạt động cần thiết để mang lại nhiều trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng. Trong bối cảnh Covid 19 bạn không thể mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng, ví dụ doanh nghiệp nằm trong khu phải giãn cách xã hội sẽ không thể bán hàng trực tiếp cho khách, nếu không ứng dụng công nghệ để tương tác trực tuyến với khách chắc chắn bạn sẽ mất khách vào tay đối thủ.

Tăng lợi nhuận

Những doanh nghiệp đã chuyển đổi số đều khẳng định doanh nghiệp họ có sự cải thiện đáng kể về hiệu quả và lợi nhuận. Điều này càng thể hiện rõ khi chuyển đổi khi dịch bệnh đang diễn biến, có rất nhiều doanh nghiệp truyền thống và khi dịch ập đến họ phải buộc chuyển đổi để sống sót và phát triển. Có thể nói dịch bệnh chính là thách thức của doanh nghiệp, nhưng nếu bạn biết nắm lấy thời cơ trong thách thức thì doanh nghiệp của bạn chắc chắn sẽ thành công.

Bài viết liên quan:  Xu hướng ứng dụng chi phối hành vi nơi công sở

Tích hợp cơ sở hạ tầng và hệ thống công nghệ sẽ cải thiện hoạt động kinh doanh, có được nhiều thông tin hơn, các dữ liệu thu thập được có độ chính xác cao, mở rộng đối tượng tiếp cận. Chuyển đổi số sẽ biến đổi toàn bộ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trở nên ưu việt hơn, mang lại lợi nhuận khủng mà trước đó bạn không hề nghĩ đến.

 Tăng sự nhanh nhẹn

Đại dịch Covid như một bài kiểm tra sự phản ứng của doanh nghiệp với khủng hoảng và chúng ta phải chứng kiến khá nhiều doanh nghiệp đã sụp đổ trước bài test bất ngờ này. Nhưng cũng có doanh nghiệp đã nhanh nhẹn giải bài toàn này bằng cách chuyển đổi số, nhanh chóng ứng dụng công nghệ để tạo ra lợi nhuận lớn trong cơn khủng hoảng giúp doanh nghiệp nâng tầm vị thế thương hiệu lên rất nhiều.

Cải thiện năng xuất

Chuyển đổi số đã giúp doanh nghiệp tinh giản bộ máy làm việc, hợp nhất các hệ thống với nhau thành một thể thống nhất, mọi dữ liệu đều đồng bộ hóa… nên năng suất lao động được cải thiện rất nhiều mà không bị tốn kém chi phí  phát sinh.

Nâng cao lợi thế cạnh tranh

Bằng việc nâng cấp các hệ thống quản trị hay kinh doanh sản xuất với những giải pháp công nghệ sẽ giúp doanh nghiệp cải thiện lợi thế cạnh tranh trong bối cảnh dịch bệnh này. Một số giải pháp công nghệ quan trọng giúp đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số như: CRM, HRM… 

Tiết kiệm chi phí

Rất nhiều doanh nghiệp lầm tưởng việc chi số tiền lớn và thời gian để duy trì các hệ thống và sản phẩm cũ sẽ giúp họ vượt qua mùa dịch này. Nhưng đây chính là sai lầm lớn, vì chuyển đổi số mùa dịch chính là cách đầu tư mà lại tiết kiệm hiệu quả, bạn chỉ cần bỏ ra một khoản tiền để ứng dụng công nghệ vào quản lý kinh doanh nhưng cái mà bạn nhận lại được thì rất nhiều như: tối ưu thời gian, tiết kiệm ngân sách thuê nhân viên, mang lại trải nghiệm mới cho khách hàng, … 

Quản lý chuỗi cung ứng tốt hơn

Quản lý chuỗi cung ứng hiệu quả dẫn đến khả năng hiển thị chuỗi cung ứng của bạn. Doanh nghiệp dễ dàng quan sát từ đầu quy trình đến khi sản phẩm giao tận tay khách hàng chỉ cần qua màn hình chiếc laptop hoặc điện thoại. Nếu có vấn đề xảy ra bất ngờ, doanh nghiệp hoàn toàn có thể kiểm soát vì cả quy trình sản xuất đều được tích hợp công nghệ.

Bài viết liên quan:  Thiếu Vốn, Doanh Nghiệp SME Chuyển Đổi Số Bằng Cách Nào?

10 lợi ích của chuyển đổi số đối với doanh nghiệp trong bối cảnh Covid-19 đã được SmartOSC DX chia sẻ trong bài viết trên, hy vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn đọc. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua số  (+84) 24 710 8 1222 bạn sẽ được giải đáp trực tiếp.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY