10 Lợi Ích Thiết Thực Nhất Của Phần Mềm Chăm Sóc Khách Hàng CRM

Với kinh nghiệm của một nhà cung cấp mọi giải pháp quản lý cho doanh nghiệp, trong đó có cả phần mềm CRM, SmartOSC DX đã làm việc với rất nhiều công ty lớn nhỏ, trong và ngoài nước thì đã đúc kết ra được 10 lợi ích thiết thực nhất của phần mềm chăm sóc khách hàng CRM, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc ngay tại bài viết này.

Thực trạng và bất cập trong quản lý dữ liệu khách hàng của doanh nghiệp

Ngoài việc đầu tư phát triển, nâng cao chất lượng sản phẩm để đáp ứng đa dạng các nhu cầu của khách hàng thì việc hoàn thiện hệ thống chăm sóc khách hàng cũng quan trọng vô cùng. Đã có rất nhiều doanh nghiệp có sản phẩm tốt nhưng khâu chăm sóc khách hàng lại cẩu thả khiến khách hàng ồ ạt rời bỏ. Chính vì vậy, có một hệ thống chăm sóc khách hàng tốt sẽ là “cục nam châm” thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng trung thành. Nhưng không có nhiều quan nghiệp làm được như vậy, trong hầu hết các doanh nghiệp hiện tại vẫn còn nhiều bất cập về quản lý dữ liệu khách hàng, trong hoạt động kinh doanh:

  • Dữ liêu khách hàng lưu trữ tại nhiều nơi, với nhiều định dạng khác nhau
  • Gặp khó khăn khi sử dụng, tra cứu, tham khảo các số liệu
  • Lưu trữ dữ liệu trên Word, Excel không có độ an toàn bảo mật cao, dễ dàng bị virus xâm nhập
  • Tạo lập báo cáo, kế hoạch chậm chạp, tốn nhiều thời gian
  • Khả năng chia sẻ thông tin yếu
  • Không duy trì được tính liên tục trong kinh doanh nếu có thay đổi về nhân sự

10 lợi ích thiết thực nhất của phần mềm chăm sóc khách hàng CRM

Đối với khách hàng

1. CRM là phần mềm quản lý khách hàng nên các lợi ích nó mang lại phần lớn là để đáp ứng những nhu cầu của khách hàng. Các dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất mà doanh nghiệp mang lại là nhờ sự hỗ trợ của phần mềm CRM, nó thu thập phân tích thông tin qua hành vi mua hàng, sở thích, tính cách của khách hàng để đưa ra những dịch vụ tốt nhất, mang lại trải nghiệm đa dạng cho khách hàng. CRM cũng góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng trở nên thân thiết hơn.

Đối với doanh nghiệp

2. Giúp doanh nghiệp lưu trữ mọi thông tin về khách hàng trên hệ thống, lọc dữ liệu lặp, dữ liệu rác nhắm thúc đẩy nhanh tiến trình phân tích và tìm ra cơ hội kinh doanh với khách hàng

Bài viết liên quan:  Chăm Sóc Khách Hàng Là Gì? Cách Chăm Sóc Khách Hàng Hiệu Quả

3. Một phần mềm chăm sóc khách hàng tốt hiện nay sẽ giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng mới, giữ chân khách hàng cũ, gia tăng độ trung thành của họ đối với doanh nghiệp. 

Ví dụ: Phần mềm Zoho CRM với bộ tính năng được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến có thể hỗ trợ doanh nghiệp thu thập thông tin khách hàng qua những lần tự động hóa tiếp thí trên các kênh truyền thông khác nhau và phân tích chúng, đánh giá kết quả thu được từ chiến dịch tiếp thị đó làm cơ sở để phát triển, khắc phục cho những lần tiếp thị sau. Hoặc tính năng Chatbot của Zoho CRM có thể hỗ trợ doanh nghiệp trả lời câu hỏi của khách hàng tự động mà không cần nhân viên trực vừa tiết kiệm thời gian cho tổ chức mà khách cũng không phải đợi chờ… Và còn rất nhiều tính năng của Zoho CRM mang lại lợi ích thức tế cho doanh nghiệp. 

4. Giúp doanh nghiệp hiểu khách hàng, lắng nghe ý kiến của họ, dễ dàng khắc phục nhược điểm trong quá khứ, phát triển lợi thế ở hiện tại và tiến xa trong tương lai

5. Tối ưu các hoạt động quảng bá, PR, truyền thông về sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp nhờ các tính năng như: tự động hóa Marketing, quản lý tiến trình, quản lý sự kiện,… Ngoài ra, phần mềm cũng là công cụ hỗ trợ đắc lực trong quá trình quản lý nhân viên kinh doanh.

Bài viết liên quan:  TOP 6 tính năng nổi bật của phần mềm CRM giúp doanh nghiệp giải bài toán quản lý khách hàng

6. Tiết kiệm chi phí – gia tăng lợi nhuận. Tối ưu hóa quy trình quản lý khách hàng, giảm thiếu việc phải quản lý cùng lúc nhiều phần mềm, ứng dụng khác nhau. Khi sử dụng CRM, mọi ứng dụng đều có thể tích hợp vào hệ thống giúp doanh nghiệp bớt gánh nặng phải đầu tư quá nhiều vào các phần mềm khác nhau mà hiệu quả lại không cao.

Đối với nhà quản lý

7. Là công cụ hỗ trợ quảng bá thương hiệu hiệu quả nhất và cũng ít tốn kém chi phí nhất. Đồng thời, phần mềm CRM cũng là công cụ giúp quản lý nhân viên tối ưu, đưa ra những báo cáo thống kê về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp ở quả khứ và hiện tại để nhà quản lý có thể nắm bắt tình hình, có những giải pháp tốt nhất.

Dễ dàng phát hiện những rủi ro, tiềm ẩn. Đồng thời, CRM luôn theo dõi tình hình các chiến dịch truyền thông/kinh doanh đang chạy và có những thông báo theo thời gian thức đến nhà quản lý.

Ở mức độ cao hơn, giải pháp CRM còn hỗ trợ nhà quản lý đưa ra quyết định thông qua các báo cáo, thống kê đã được nó phân tích chi tiết liên quan để hoạt động kinh doanh, hành vi khách hàng, chiến dịch tiếp thị…. 

Đối với nhân viên kinh doanh

8. Là môi trường làm việc lý tưởng, cho phép các nhân viên trao đổi công việc với nhau trên cùng hệ thống, dễ dàng chia sẻ dữ liệu về khách hàng đã được lưu trữ.

Bài viết liên quan:  Các Kỹ Năng Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng

9. Cho phép nhân viên quản lý thời gian làm việc, các nhiệm vụ cần hoàn thành hiệu quả. Đồng thời, giúp bộ phận chăm sóc khách hàng luông theo dõi được các thông tin về khách hàng để có thể dễ dàng tương tác với họ, chuyển đổi họ sang quy trình chốt đơn nhanh chóng và giữ chân khách hàng lâu dài.

10. Giảm gánh nặng công việc, giảm thiểu thời gian làm việc… là những điều phần mềm CRM mang lại cho nhân viên kinh doanh, họ không cần dành hàng giờ nhập liệu thu công như trước đây, hay không cần liên tục gọi điện cho khách hàng khiến họ bị làm phiền gây mất thiện cảm với doanh nghiệp. CRM sẽ giải quyết mọi chuyện đó, tự động thu thập dữ liệu, quản lý thời gian, sắp xếp cuộc gọi trong doanh nghiệp, cho nhân viên biết khi nào cần gọi, gọi cho ai, trong bao lâu tránh sự trùng lặp hoặc gây phiền toái cho khách hàng.

10 lợi ích thiết thực nhất của phần mềm chăm sóc khách hàng CRM đã được SmartOSC DX chia sẻ trong bài viết trên, mong rằng đó sẽ là động lực để các doanh nghiệp vẫn chưa ứng dụng CRM có thêm niềm tin vào giải pháp đầy tiềm năng này. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (+84) 24 710 8 1222 để đăng ký sử dụng phần mềm CRM và nhận những tư vấn hữu ích.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY