Chăm Sóc Khách Hàng Là Gì? Cách Chăm Sóc Khách Hàng Hiệu Quả

Khi khách hàng cần liên hệ đến doanh nghiệp, bạn sẽ cần một đội ngũ hỗ trợ để tư vấn và trợ giúp các yêu cầu từ khách hàng. Việc mang lại sự hài lòng cho khách hàng, truyền đạt được thiện ý và văn hóa của doanh nghiệp sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn có thể giữ chân được khách hàng đó. Trong bài viết hôm nay, SmartOSC DX sẽ giới thiệu cho các bạn “ Chăm sóc khách hàng là gì? Cách chăm sóc khách hàng 4.0 hiệu quả”.

Chăm sóc khách hàng là gì?

Chăm sóc khách hàng là toàn bộ những công việc, quy trình nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng hoặc vượt qua sự mong đợi của họ. Để thực hiện được chăm sóc khách hàng tốt, nhân viên của bộ phận này cần lắng nghe được tâm tư của khách hàng, các nguyện vọng của họ khi liên hệ đến doanh nghiệp, từ đó đưa ra được các giải pháp tốt nhất và phù hợp nhất với khách hàng và doanh nghiệp.

Để doanh nghiệp có thể giữ khách và thu hút được khách hàng cần chú trọng và đầu tư chăm sóc các khách hàng. Trong thời đại công nghệ phát triển, việc mở rộng thị trường là tất yếu, nếu doanh nghiệp chỉ chú trọng vào sản phẩm đạt chuẩn, tung dịch vụ mới nhưng bộ phận chăm sóc khách hàng lại được đánh giá không cao sẽ dễ dàng khiến doanh nghiệp mất dần vị thế so với các đối thủ cạnh tranh.

Một số kỹ năng cần thiết để chăm sóc khách hàng tốt nhất

Kỹ năng giao tiếp 

Để bạn có thể giao tiếp với khách hàng, truyền đạt các nội dung đến với họ để họ có thể nắm bắt thông tin thì kỹ năng giao tiếp không thể bỏ qua. Bạn không thể làm hài lòng khách hàng nếu bạn không được trang bị kỹ năng này. Giao tiếp tốt cũng giúp cho bạn có thể xoa dịu được cơn nóng giận của khách hàng, đồng thời, lắm nghe được nguyện vọng và yêu cầu của họ.

Khả năng thích ứng linh hoạt

Mỗi khách hàng sẽ là mỗi câu chuyện, tình huống khác nhau. Việc này đòi hỏi bộ phận chăm sóc khách hàng phải đáp ứng được khả năng ứng xử linh hoạt, phù hợp, sẵn sàng cung cấp hỗ trợ đến với khách hàng một cách tốt nhất.

Khả năng thấu hiểu tâm lý

Việc nắm bắt được tâm lý và mong muốn của khách hàng luôn là yếu tố cực kỳ quan trọng trong bất kì khâu chăm sóc khách hàng nào. Mỗi ngày, bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ gặp nhiều yêu cầu khác nhau, nhưng tất cả đều xoay quanh một vấn về duy nhất là khách hàng mong đợi được sự phục vụ tốt nhất. Doanh nghiệp của bạn sẽ sở hữu được đánh giá tốt khi bộ phận chăm sóc khách hàng hiểu được khách của bạn mong muốn gì.

Kỹ năng quản lý thời gian

Khách hàng của bạn sẽ luôn luôn trong trạng thái bận rộn khi liên lạc cho doanh nghiệp, vì vậy bộ phận chăm sóc khách hàng phải quản lý được thời gian từ khâu tiếp đón đến xử lý yêu cầu. Các công việc phải được kịp thời xử lý, tránh để khách hàng đợi quá lâu, điều đó có thể để lại ấn tượng kém cho doanh nghiệp của bạn.

Tiếp thu những kiến thức mới

Thế giới ngày càng phát triển, thị trường của doanh nghiệp bạn cũng sẽ ngày càng được mở rộng. Điều đó sẽ yêu cầu một lượng lớn nhân viên có trình độ kiến thức và chuyên môn cao. Để kịp thời đáp ứng được các yêu cầu cho công việc, bạn sẽ cần tiếp thu nhiều kiến thức, trau dồi thêm những kỹ năng mới để phục vụ cho công việc của mình, tránh các trường hợp không trả lời được khi khách hàng hỏi hoặc cần tư vấn.

Cách chăm sóc khách hàng 4.0 hiệu quả

Chăm sóc khách hàng là bộ phận không thể thiếu và giúp doanh nghiệp cạnh tranh hiệu quả hơn. Vì vậy, đây là vị trí luôn luôn cần thiết trong doanh nghiệp. Ngoài các yếu tố về sản phẩm và dịch vụ, điều khách hàng quan tâm hơn nữa là sự tin cậy. Trong thời kỳ chuyển đổi số và công nghệ thời 4.0, việc ứng dụng công nghệ trong chăm sóc khách hàng đã không còn là điều xa lạ. Ứng dụng các công nghệ sẽ giúp việc chăm sóc, quản lý khách hàng đơn giản và hiệu quả hơn. Hàng loạt các doanh nghiệp dịch vụ ra đời cung cấp nhiều phần mềm quản lý khách hàng và hỗ trợ khách hàng CRM. Vậy phần mềm chăm sóc khách hàng có nhiều tính năng ưu việt? Những tính năng của phần mềm mang đến lợi ích gì? 

Tìm hiểu phần mềm Zoho CRM – Quản lý quan hệ khách hàng toàn diện

Zoho CRM đã từng được 250.000 doanh nghiệp tại 180 quốc gia ứng dụng vào để chuyển đổi số tìm kiếm nhiều khách hàng tiềm năng hơn, tương tác với khách hàng và giúp họ tăng doanh thu.

Bài viết liên quan:  Nâng cao chất lượng dịch vụ tư vấn và chăm sóc khách hàng khi có phần mềm CRM

Nếu doanh nghiệp của bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề chăm sóc khách hàng và tiếp thị thì Zoho CRM chính là phần mềm chăm sóc khách hàng và cải thiện doanh số tối ưu. Bởi vì các chức năng của phần mềm này sẽ hỗ trợ bạn:

Tổng đài hỗ trợ khách hàng 

Đây là cầu nối liên lạc chính của doanh nghiệp và khách hàng. Các vấn đề, thắc mắc và yêu cầu hỗ trợ, hỏi thăm khách hàng,.. sẽ được giải quyết thông qua các tổng đài. Tiết kiệm được thời gian và công sức đồng thời lại dễ dàng tiếp cận với khách hàng.

Hệ thống quản lý cuộc trò chuyện

Đây là công cụ hỗ trợ quản lý các cuộc gọi đến và đi. Nó sẽ được trang bị nhiều tính năng, trong đó có cả ghi âm các cuộc trò chuyện với khách hàng. Việc này sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể quản lý thông tin khách hàng và nâng cao, cải thiện được các dịch vụ hiện có của doanh nghiệp.

Quản lý lưu trữ thông tin và chăm sóc khách hàng 

Để có thể lưu trữ thông tin khách hàng, các hành vi của khách hàng là điều cần thiết với doanh nghiệp. Nó sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng tổng hợp được những nhóm đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp hiện tại đang nắm giữ, phân tích được những nhóm đối tượng tiềm năng, hỗ trợ cho bộ phận marketing lập được các chiến lược quảng bá phù hợp đến với khách hàng.

Bài viết liên quan:  5 Chiến Lược Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng Hiệu Quả Phổ Biến Nhất Đối Với Mọi Doanh Nghiệp

Tóm lại, Zoho CRM hoạt động như một kho lưu trữ nhằm kết hợp các hoạt động bán hàng, tiếp thị và hỗ trợ gắn kết mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp, đồng thời hợp lý hóa quy trình, nhân sự, chính sách, tài chính trên một ứng dụng quản trị.

Muốn chăm sóc khách hàng hiệu quả trong thời điểm công nghệ số, doanh nghiệp bắt buộc phải cập nhật xu thế quản trị tự động hóa bằng phần mềm chăm sóc khách hàng của bạn. Đừng để tới khi khách hàng rời đi mới áp dụng hệ thống này. 

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm nhiều tính năng vượt trội của Zoho CRM và đăng ký dùng thử miễn phí, đừng ngần ngại gọi ngày về số hotline (+84) 24 710 8 1222 của SmartOSC DX để gặp đội ngũ chuyên viên tư vấn khách hàng của chúng tôi nhanh nhất!
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY