10 tiêu chí đánh giá phần mềm quản lý nhân viên mà nhà quản lý cần nắm vững

10 tiêu chí đánh giá phần mềm quản lý nhân viên mà nhà quản lý cần nắm vững

Không khó để nhận thấy, nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý nhân viên tại các doanh nghiệp hiện nay rất lớn. Nếu là một nhà quản lý, bạn nên lưu ý 10 tiêu chí đánh giá phần mềm quản lý nhân viên để lựa chọn được phần mềm chất lượng. 

Dễ sử dụng

Các doanh nghiệp tìm đến giải pháp phần mềm quản lý với mong muốn tinh giản các bước phức tạp, rắc rối trong quá trình quản lý nhân sự theo kiểu truyền thống. Do đó, uu điểm dễ sử dụng là một trong các tiêu chí đánh giá phần mềm quản lý nhân viên mà các nhà quản lý nên cân nhắc khi lựa chọn. 

Bảo mật cao

Phần mềm quản lý nhân viên cần đảm bảo tiêu chí về độ bảo mật cao bởi đây là nơi tập hợp và lưu trữ các thông tin cá nhân của nhân sự. Nên lựa chọn các phần mềm có ứng dụng công nghệ mã hóa dữ liệu chặt chẽ, ngăn chặn tình trạng thông tin bị rò rỉ.

Tùy chỉnh linh hoạt

Tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp, hình thức hoạt động mà cách sử dụng phần mềm quản lý nhân viên sẽ có sự khác biệt nhất định. Do đó, các nhà quản lý nên lựa chọn những phần mềm hỗ trợ tùy chỉnh linh hoạt để phù hợp với từng nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp. 

Có sẵn hệ thống lưu trữ dữ liệu khoa học 

Việc thông tin dữ liệu được lưu trữ và sắp xếp logic, có trình tự sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc quản lý. Vì thế, các công ty nên lựa chọn những phần mềm hỗ trợ quản lý có sẵn hệ thống lưu trữ dữ liệu khoa học, tính năng tìm kiếm và bộ lọc thông minh. 

Chiếu xạ các nghiệp vụ doanh nghiệp

Phần mềm quản lý doanh nghiệp có hỗ trợ chiếu xạ các nghiệp vụ doanh nghiệp sẽ giúp nhà quản lý tiết kiệm thời gian trong quá trình giao việc, có thể san sẻ trách nhiệm với nhiều bộ phận có liên quan.

10 tiêu chí đánh giá phần mềm quản lý nhân viên mà nhà quản lý cần nắm vững
Một phần mềm quản lý nhân viên chất lượng nên được tích hợp đa nền tảng

Linh hoạt trên đa nền tảng 

Hiện tại, để tạo điều kiện cho việc truy cập và làm việc dễ dàng hơn, các phần mềm quản lý nhân viên được ứng dụng linh hoạt trên đa nền tảng, từ laptop (máy tính xách tay), PC (máy tính cá nhân) để các thiết bị cầm tay nhỏ gọn như máy tính bảng, điện thoại,…Đặc biệt hơn, các doanh nghiệp có thể lựa chọn phần mềm cho quản lý tổng thể công ty, nghĩa là dữ liệu được quản lý hoàn toàn trên hệ thống đám mây, tất cả nhân viên có thể truy cập, theo dõi và nắm bắt công việc chi tiết, nhanh chóng.

Có thể tích hợp các bên thứ ba 

Sống trong thời kỳ chuyển đổi số, các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm đến các phần mềm có thể dễ dàng chuyển đổi trong những điều kiện cần thiết. Vì thế, những phần mềm quản lý nhân sự có thể tích hợp các bên thứ ba đang được cân nhắc lựa chọn trong trường hợp có nhu cầu chuyển đổi số. 

Bài viết liên quan:  Vì Sao Zoho People Là 1 Trong Những Phần Mềm Quản Trị Nhân Sự Phổ Nhiến Nhất Thế Giới?

Kết nối dữ liệu nhanh chóng

Các phần mềm quản lý nhân sự có thể đáp ứng tiêu chí kết nối dữ liệu nhanh chóng được các doanh nghiệp đặc biệt ưu ái lựa chọn. Vì tính năng này giúp nhân viên cũng như nhà quản lý có thể dễ dàng cập nhật thông tin nội bộ sớm, tức thì đưa ra các giải pháp, phương án phù hợp cho vấn đề. 

Đánh giá đúng năng lực nhân viên

Ưu điểm mà các doanh nghiệp đang tìm kiếm ở những phần mềm hỗ trợ quản lý nhân sự là khả năng đánh giá năng lực nhân viên một cách toàn diện dựa trên các số liệu phân tích chi tiết. Tính năng này giúp doanh nghiệp có quyết định phát lương, khen thưởng đúng đắn, công tâm.

Báo cáo tự động

Tính năng báo cáo tự động của các phần mềm quản lý nhân sự giúp doanh nghiệp kiểm soát và cập nhật thông tin nhanh hơn, dễ dàng đưa ra các quyết định điều chỉnh một cách linh hoạt. Do đó, các nhà quản lý đang cân nhắc việc lựa chọn những phần mềm quản lý sở hữu ưu điểm này. 

Hy vọng nội dung bài viết chia sẻ về 10 tiêu chí đánh giá phần mềm quản lý nhân viên sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được phần mềm hỗ trợ phù hợp nhất. Hãy liên hệ SmartOSC DX nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến giải pháp hỗ trợ quản lý doanh nghiệp bằng phần mềm. 

Bài viết liên quan:  5 Bí Quyết Quản Lý Nhân Sự Thành CôngSmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY