Tầm Quan Trọng Của CRM Đối Với Doanh Nghiệp

CRM được biết đến là một công cụ, phần mềm được sử dụng để quản lý liên lạc, quản lý bán hàng, hiệu suất công việc… Có thể nói, mục đích của một hệ thống CRM rất đơn giản, đó là cải thiện mối quan hệ trong kinh doanh. Như vậy nhiệm vụ, tầm quan trọng của CRM đối với một doanh nghiệp bao gồm những vấn đề nào ? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của SmartOSC DX.

Một phần mềm CRM thực hiện những nhiệm vụ gì?

Phần mềm CRM giúp tổng hợp thông tin liên lạc của khách hàng, bao gồm: email, điện thoại, tài khoản mạng xã hội… CRM còn có thể tự động cập nhật những thông tin như tin tức mới nhất về hoạt động khách hàng và lưu giữ chi tiết về nhu cầu, sở thích của khách hàng được tiết lộ qua những lần gặp gỡ, trao đổi.

CRM system cũng sẽ tự động ghi nhận các hành động của khách hàng như lịch sử truy cập website, hành động open hoặc click mail. Ngoài ra hệ thống còn ghi nhận lại nhật ký công việc của nhân viên bán hàng, nhân viên chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp với khách hàng.

Người dùng có thể tìm thấy mọi thông tin ở một nơi qua một bảng điều khiển đơn giản, có thể tùy chỉnh và cho bạn biết lịch sử giao dịch trước đây với khách hàng, tình trạng đơn đặt hàng của họ hay bất kỳ vấn đề nào với dịch vụ khách hàng.

Bằng cách thu thập và sắp xếp dữ liệu về các tương tác của khách hàng, dễ dàng được truy cập bởi mọi nhân viên trong đội ngũ kinh doanh và tạo điều kiện để phân tích dữ liệu được lưu trữ đó, CRM mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Tăng cường quản lý liên lạc

Mỗi cuộc gọi, câu hỏi hay những lần đàm phán, tiếp xúc với khách hàng tiềm năng đều được phần mềm CRM ghi lại và cho phép truy cập bởi toàn bộ nhóm bán hàng với một hệ thống quản lý liên hệ tập trung, thống nhất.

Điều này mang lại cho cả đội ngũ bán hàng, marketing và dịch vụ khách hàng một công cụ trợ giúp về mặt theo dõi tiến trình bán hàng và lịch sử khách hàng.

Hợp tác giữa các bộ phận

Một hệ thống CRM cho phép mọi người từ các bộ phận khác nhau của doanh nghiệp làm việc cùng nhau. Một nhóm bán hàng có thể hợp tác với một nhóm sản xuất sản phẩm để đưa ra các báo giá, trong khi một chiến dịch marketing tạo ra khách hàng tiềm năng có thể phối hợp với nhân viên bán hàng để có một cuộc trò chuyện hay cách tiếp cận hợp lí với khách hàng tiềm năng.

Tăng năng suất làm việc

Tăng năng suất qua việc cắt giảm các nhiệm vụ hành chính như gửi email follow-up hay theo dõi các cuộc gặp. Với CRM, email follow-up có thể được tạo tự động và được kiểm tra tính hiệu quả thường xuyên, đội ngũ bán hàng có thể dễ dàng truy cập các chi tiết về cuộc họp gần nhất với khách hàng và nhân viên dịch vụ khách hàng có thể tìm hiểu về hồ sơ khách hàng hay sản phẩm đã mua mà không cần rời khỏi cuộc gọi.

Cho phép dự báo bán hàng

Họ có thể có cái nhìn rõ ràng hơn về mỗi cơ hội, thông tin tiềm năng (Lead) và kết nối toàn bộ hành trình khách hàng từ khi họ hỏi thăm dịch vụ đến khi mua hàng, điều này cũng cho Team Marketing hiểu biết sâu sắc hơn về quy trình bán hàng đang diễn ra như thế nào.

Bài viết liên quan:  Tất Tần Tật Về CRM và HRM Trong Doanh Nghiệp

Nó cũng có thể bao gồm thông tin về hoạt động trên mạng xã hội của khách hàng như việc chat hoặc comment trên fanpage của doanh nghiệp

Cải thiện sản phẩm và dịch vụ

Một hệ thống CRM tốt sẽ thu thập thông tin từ nhiều nguồn, nhiều kênh truyền thông khách hàng sử dụng, điều này mang lại cái nhìn sâu sắc về cách khách hàng cảm nhận và trải nghiệm về sản phẩm, dịch vụ. Từ đó doanh nghiệp có thể cải thiện sản phẩm họ cung cấp, phát hiện sớm các vấn đề và xác định cách giải quyết, khắc phục các vấn đề ấy.

Cải thiện số liệu bán hàng

Phần mềm CRM là biện pháp cho đội bán hàng nuôi dưỡng khách hàng một cách kịp thời và hiệu quả, bằng cách ưu tiên nhắm vào những khách hàng tiềm năng thực sự quan trọng. Dữ liệu và hệ thống báo cáo CRM cung cấp cái nhìn sâu sắc về hiệu quả chuyển đổi tại các giai đoạn khác nhau trong phễu bán hàng.

Khi một doanh nghiệp hiểu rõ hơn về khách hàng của mình, các cơ hội gia tăng giá trị đơn hàng hay bán các sản phẩm bổ sung sẽ tăng lên – mở ra cơ hội ký kết hợp đồng lớn hoặc tái ký hợp đồng từ các khách hàng hiện tại.

Tăng sự hài lòng và giữ chân khách hàng

Một cách truy cập dễ dàng các tương tác của khách hàng từ trước đến nay giúp đội ngũ kinh doanh có thể lường trước các vấn đề và giải quyết các khiếu nại. Điều này tạo ra trải nghiệm tích cực hơn cho những khách hàng khi không còn phải chịu sự bực bội mỗi lần bị trì hoãn giải quyết hay phải giải thích nhiều lần vấn đề của mình do các bộ phận chưa có thông tin đồng nhất, cập nhật.

Marketing hiệu quả hơn

Theo dõi hiệu quả giúp doanh nghiệp hiểu được những chiến dịch marketing nào đang hoạt động tốt với tập khách hàng của họ. Theo dõi chiến dịch cung cấp những hiểu biết về hành động hay loại hình marketing nào phù hợp với đối tượng khách hàng nào, giúp bộ phận marketing dễ dàng tối đa hóa ngân sách của họ và mang lại tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư (ROI – Return On Investment) cao hơn.

Qua bài viết mong rằng bạn hiểu được tầm quan trọng của CRM trong doanh nghiệp để có thể ứng dụng vào trong quản lý doanh nghiệp. Hãy nhanh tay gọi cho SmartOSC DX qua số (+84) 24 710 8 1222 để nhận được tư vấn và nhanh chóng được trải nghiệm phần mềm quản lý quan hệ khách hàng hiện đại và “hot” nhất hiện nay.

Bài viết liên quan:  Giải Pháp CRM – Tầm Quan Trọng Của Đào Tạo
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY