5 Cách Tăng Doanh Thu Trong Ngành Dịch Vụ Vui Chơi – Giải Trí

Doanh số chính là nguồn sống của một doanh nghiệp. Nhất là đối với việc gia tăng doanh thu dịch vụ vui chơi giải trí với sự cạnh tranh khốc liệt hiện nay, đòi hỏi cần có những chiến lược tốt, và đón đầu xu hướng. Hãy cùng SmartOSC DX tìm hiểu 5 cách tăng doanh thu trong ngành dịch vụ vui chơi giải trí ngay sau đây, để áp dụng vào mô hình kinh doanh của doanh nghiệp bạn.

5 cách tăng doanh thu trong ngành dịch vụ vui chơi – giải trí

Đa dạng hóa sản phẩm

Một trong những cách tăng doanh thu dịch vụ vui chơi giải trí chính là đa dạng hóa dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp bạn đến với khách hàng. Việc tạo nhiều dịch vụ giúp cho khách hàng cảm nhận được sự thoải mái, sẵn sàng thay đổi và lựa chọn một trong các dịch vụ của bạn thay vì chọn đối thủ cạnh tranh có cùng ngành hàng. 

Điển hình ở các khu vui chơi giải trí là công viên truyền thống, có các trò chơi như đu quay khổng lồ, xe điện đụng có còn hấp dẫn đối với khách hàng hay không. Nếu doanh số của những trò chơi nào thấp, bạn cần có phương án thay đổi hoặc tăng thêm các trò chơi khác đang nổi trên thị trường để lôi kéo khách hàng. 

Đa dạng hóa sản phẩm còn thể hiện ở việc bạn cho khách hàng nhiều lựa chọn “chi tiêu” để phục vụ họ hơn, như việc mở rộng các quán nước giải khát, các tiệm ăn nhẹ quanh khu vui chơi trong những ngày hè oi bức, để kích thích nhu cầu chi tiêu, gia tăng doanh số.

Nâng cao chất lượng dịch vụ

Để bắt kịp với tình hình kinh doanh chung của thị trường, đòi hỏi doanh nghiệp bạn phải luôn nâng cao chất lượng phục vụ, nâng cao hạ tầng, cơ sở vật chất liên tục. Ngành dịch vụ vui chơi giải trí không chỉ cần đa dạng hóa sản phẩm, mà cần phải có được sự nâng cấp không ngừng, để thích nghi với thời đại và các đối thủ cạnh tranh.

Ngoài ra, việc đào tạo nhân viên để cải thiện khả năng tiếp thị khách hàng của nhân viên tốt là một cách giúp bạn lan tỏa được hiệu ứng truyền thông, hay còn gọi là marketing truyền miệng. Với một khu vui chơi giải trí đặt khách hàng lên hàng đầu, được phục vụ chu đáo, chỉ dẫn tận tình các lối đi, cách thức chơi, sẽ giúp cho trải nghiệm của khách hàng tốt nhất. Thông qua đó, khách hàng sẽ giới thiệu với những người thân, bạn bè xung quanh họ để biết đến thêm doanh nghiệp bạn.

“Bẫy” chính sách về giá

Có một cách thức cực kỳ hay ho khi bạn mong muốn gia tăng doanh thu ngành dịch vụ chính là chiến thuật về giá, “bẫy” khách hàng một cách khéo léo mà vẫn khiến họ hài lòng. Hãy tạo thật nhiều ưu đãi dành cho khách hàng để kích thích tiêu dùng của họ, bạn hãy gửi tặng những voucher “mồi nhử” để họ quay lại lần sau và sử dụng nó. Hoặc có thể sử dụng phương án giới thiệu bạn bè để nhận tiền, nhận giảm giá.

Chính sách ưu đãi, giá cả hiện đang có rất nhiều cách thức để thực hiện, bạn hãy liên tục thay đổi và làm mới chương trình để gia tăng sự chú ý của khách hàng. Giúp họ nhận thấy được doanh nghiệp bạn đang thật sự quan tâm và mong muốn gửi sự quan tâm đó đến với khách hàng và những người xung quanh họ.

Phủ sóng quảng cáo diện rộng

Doanh nghiệp nên áp dụng nhiều phương thức quảng cáo và mở rộng quảng cáo ở mọi mặt để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn, từ đó tăng doanh thu cho công ty. Doanh nghiệp có thể tham gia vào các tổ chức cộng đồng, đóng góp tài trợ tại các sự kiện từ thiện, triển lãm, gia tăng điện nhận diện thương hiệu.

Bài viết liên quan:  Giá Trị Vòng Đời Khách Hàng - Customer Lifetime Value Là Gì?

Một cách thức quảng cáo đang được nở rộ trên truyền thông mà doanh nghiệp bạn có thể áp dụng để tăng doanh thu ngành dịch vụ chính là thuê người có ảnh hưởng review về dịch vụ của bạn, đặc biệt là giới trẻ cực kỳ quan tâm và tin tưởng những thần tượng. Ngoài ra, doanh nghiệp của bạn cũng có thể quảng cáo trên truyền hình, mạng xã hội, google và rất rất nhiều hình thức khác. Miễn là doanh nghiệp của bạn luôn cố gắng mở rộng hình thức quảng bá, sẽ luôn thu về nhiều nguồn khách hàng tiềm năng, có khách hàng tiềm năng sẽ mang về doanh số vượt bậc.

Sử dụng mối quan hệ, phát triển từ trong ra ngoài

Với bất kỳ doanh nghiệp nào, cũng sẽ có số lượng nhân viên nhất định, và bạn đừng quên rằng, mỗi nhân viên chính là một khách hàng tiềm năng, một người bán hàng giúp bạn gia tăng doanh thu đáng kể, nhất là trong ngành dịch vụ bất kỳ ai cũng có nhu cầu vui chơi, giải trí. Hãy tạo niềm tin cho nhân viên của bạn, áp dụng những chương trình hấp dẫn để giúp họ lan tỏa thông điệp mà doanh nghiệp bạn mong muốn truyền tải. Những người xung quanh nhân viên của bạn bao gồm: bạn bè, người quen, gia đình và các mối quan hệ khác sẽ tạo được hiệu ứng truyền miệng cực kỳ tốt. 

Để tăng doanh thu ngành dịch vụ vui chơi, giải trí không thể trong ngày một ngày hai, đặc biệt trước thời điểm dịch Covid đang ngày càng trở thành mối nguy hại với nền kinh tế. Chính vì vậy, doanh nghiệp bạn hãy luôn thử càng nhiều cách thức càng tốt, để lan tỏa thông điệp thương hiệu đến với khách hàng trước, tạo dựng niềm tin trong các sự lựa chọn của họ, thời điểm sau khi khủng hoảng sẽ giúp bạn “bùng nổ” doanh số. Qua bài viết trên, SmartOSC DX hi vọng bạn đã có cái nhìn tổng quan về cách thức tăng doanh thu cho lĩnh vực hoạt động của công ty mình.

Bài viết liên quan:  Hiệu Suất Làm Việc Online Không Thể Giảm Khi Dùng 9 Mẹo Này
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY