5 Xu Hướng Phát Triển Phần Mềm CRM Trong Năm 2022

Sau một thời gian đại dịch làm thay đổi cuộc sống của toàn thế giới, việc cung cấp dịch vụ và hàng hóa trực tuyến đã trở thành nhu cầu thiết yếu cả trước và sau trạng thái “bình thường mới”. Các doanh nghiệp cũng dần chuyển sang số hóa và quan tâm đến các phần mềm hỗ trợ kinh doanh. Và một trong số các phần mềm xu hướng đó, phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (phần mềm CRM) cũng đang nổi lên như một giải pháp quan trọng không thể thiếu của các nhà kinh doanh. Cùng tìm hiểu về 5 xu hướng phát triển phần mềm CRM trong năm 2022 qua bài viết dưới đây của SmartOSC DX

CRM phiên bản trên di động sẽ được tối ưu hóa

Nếu như trước đây, CRM chỉ có sẵn để sử dụng trên các thiết bị tại văn phòng thì bây giờ CRM đã có thể sử dụng ở mọi nơi từ máy tính xách tay, điện thoại thông minh hay máy tính bảng để phù hợp với xu hướng mới và nhu cầu từ khách hàng. 

Do cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu vẫn đang diễn ra, rất nhiều người vẫn đang phải làm việc tại nhà, vì vậy họ cần truy cập vào CRM của công ty mình. Do đó, khả năng hoán đổi cho nhau trực tuyến và ngoại tuyến phải hiệu quả và không có sự gián đoạn nào. Những nhu cầu cấp thiết này sẽ yêu cầu các công cụ có thể hoạt động trên nhiều nền tảng với giao diện đa năng hơn và bổ sung đầy đủ các tính năng bảo mật.

Luôn cập nhật để đáp ứng mọi trải nghiệm khách hàng

Ngày càng nhiều công ty, ngành nghề đều phụ thuộc vào Internet, nên việc tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng là điều bắt buộc. Khách hàng luôn mong đợi các doanh nghiệp biết nắm bắt và tùy chỉnh dịch vụ theo nhu cầu của họ. Một phần mềm CRM sẽ có nhiệm vụ thu thập thông tin từ khách hàng và cá nhân hóa nó. Điều này sẽ được tăng cường với dữ liệu xã hội học và nhân khẩu học, các sự kiện trong cuộc sống, các mối quan hệ và các cuộc trò chuyện giữa khách hàng với thương hiệu.

Tích hợp CRM với công nghệ trí tuệ nhân tạo AI

Trí tuệ nhân tạo đã trở thành một phần của các hoạt động hàng ngày với tác động to lớn trong lĩnh vực y tế từ xa và thậm chí cả robot thực hiện các công việc y tế. Tác động này dần ảnh hưởng đến ngành tiếp thị và bán hàng, với AI đóng một vai trò đáng kể trong các hoạt động CRM như tự động hóa phân khúc khách hàng và tối ưu hóa chiến dịch. Mục đích của sự kết hợp CRM và AI là trao quyền cho người bán hàng có thể tương tác với khách hàng theo thời gian thực, nắm rõ các thông tin khi đưa ra quyết định.

Bùng nổ xu hướng “tự phục vụ”

Tự động hóa là xu hướng công nghệ len lỏi vào trong cuộc sống hàng ngày với chatbot của các trang web, mạng xã hội, hay tự động hóa email marketing… tất cả đều hỗ trợ những tác vụ liên quan đến quản lý và tương tác với danh sách khách hàng. Nhu cầu gia tăng các dịch vụ “tự động hóa” mang đến một trải nghiệm tốt hơn, cá nhân hóa khách hàng, phù hợp với doanh nghiệp nhỏ và người tiêu dùng trẻ. 

Tích hợp CRM với các kênh Social Media 

Phần mềm CRM hiện đại đã có thể tích hợp với các kênh mạng xã hội lớn. Vì vậy, CRM sẽ ngày càng mạnh mẽ hơn vì nó tạo cơ hội cho các công ty có tương tác trực tiếp với khách hàng từ nhiều kênh khác nhau. Với những khách hàng tiềm năng và thường xuyên sử dụng các kênh mạng xã hội, các nhà tiếp thị và nhân viên bán hàng có thể nâng cao giá trị thương hiệu mà không phải mất quá nhiều chi phí. 

Bên cạnh đó, tích hợp CRM vào mạng xã hội giúp doanh nghiệp có được thêm thông tin chi tiết hơn về cách khách hàng nhìn thấy sản phẩm và dịch vụ của họ, cho phép trả lời khách hàng nhanh chóng hơn.

SmartOSC DX và nền tảng công nghệ luôn cập nhật để đáp ứng nhu cầu khách hàng

SmartOSC DX kết hợp với Zoho để mang đến một giải pháp CRM đến cho mọi cấp độ khách hàng, bất kể bạn là doanh nghiệp mới thành lập hay một doanh nghiệp lớn với vài nghìn nhân viên. Giải pháp Zoho CRM mà SmartOSC DX cung cấp có khả năng tiếp cận phù hợp với mọi nền tảng doanh nghiệp nhờ khả năng tùy biến linh hoạt. Bên cạnh đó, hệ thống CRM của SmartOSC DX còn có phiên bản dành cho thiết bị di động, mang lại sự tiện lợi cho nhà quản lý ngay cả khi ngoại tuyến. Ngoài các tính năng cơ bản của một phần mềm CRM, Zoho CRM của SmartOSC DX còn mang đến cho bạn nhiều công nghệ mới giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mới và chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn. 

Bạn có thể liên hệ tư vấn để triển khai giải pháp phần mềm CRM cho mình tại đây.

Bài viết liên quan:  CRM Áp Dụng Cho Ngành Dược Phẩm

Xu hướng về phần mềm CRM trong năm 2022 đã mang lại cho các doanh nghiệp cơ hội đánh giá lại hiệu suất hoạt động và đi đúng hướng hơn. Những xu hướng hay dự đoán vào năm 2021 cho thấy rằng công nghệ CRM này sẽ cho phép các công ty tự động hóa hầu hết các công việc. Để đạt được kết quả tốt nhất khi triển khai CRM, doanh nghiệp cần tìm kiếm và dùng thử qua các nhà cung cấp phần mềm phù hợp. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY