Cách Để Một Phần Mềm CRM Hỗ Trợ Báo Cáo Công Việc Trở Nên Dễ Dàng Hơn

Theo thống kê từ tạp chí Harvard Business Review, 47% người sử dụng phần mềm CRM nhận thấy sự gia tăng đáng kể trong việc giữ chân khách hàng nhờ vào tính năng tạo báo cáo. Một báo cáo được tạo ra từ phần mềm CRM giúp các doanh nghiệp cải thiện hành vi của khách hàng, gia tăng trải nghiệm từ đó tăng tỷ lệ quay lại của khách hàng. Vậy phần mềm CRM hỗ trợ doanh nghiệp tạo ra báo cáo đơn giản hơn như thế nào, cùng tham khảo qua bài viết dưới đây của SmartOSC DX

Tầm quan trọng của một bản báo cáo tạo ra bởi phần mềm CRM

Một bản báo cáo CRM thường có những tính năng chính như: 

  • Chắt lọc những sự kiện xảy ra trong doanh nghiệp, cung cấp dữ liệu để cấp quản lý ra quyết định chiến lược.
  • Nhà quản lý có thể theo dõi hiệu suất và thực hiện các thay đổi chiến lược kinh doanh khi cần thiết. 
  • Dễ dàng theo dõi các báo cáo về doanh số, các hoạt động marketing, các hoạt động của nhân viên các phòng ban…

Một bản báo cáo CRM có thể tạo ra thành nhiều dạng khác nhau và để sử dụng bởi các mục đích khác nhau của nhiều bên liên quan, đại diện bán hàng, quản lý các cấp, giám đốc điều hành hay nhà đầu tư… mỗi vị trí đều cần có một cái nhìn tổng thể về các hoạt động của doanh nghiệp. Với các doanh nghiệp đã triển khai CRM, chức năng báo cáo là một trong những tính năng quan trọng nhất cần quan tâm. 

Báo cáo CRM có thể cung cấp thông tin chi tiết cho từng mục tiêu kinh doanh

Có nhiều loại báo cáo CRM khác nhau, tất cả đều cung cấp thông tin chi tiết về một lĩnh vực hoạt động kinh doanh khác nhau. Hầu hết các CRM sẽ cung cấp một số chức năng báo cáo cơ bản phù hợp cho từng phòng ban:

  • Đội ngũ bán hàng có thể xem xét quy trình bán hàng và cách doanh nghiệp hoạt động so với mục tiêu.
  • Bộ phận Marketing có thể theo dõi các chiến dịch từ PR, email marketing đến mạng xã hội…
  • Bộ phận phân tích dữ liệu khách hàng có vai trò đánh giá thông tin khách hàng đối với doanh nghiệp và cái nhìn sâu sắc về những khách hàng có khả năng tạo ra lợi nhuận cao nhất.
Bài viết liên quan:  Quản Lý Thông Tin Khách Hàng Là Gì? Cách Khai Thác Hiệu Quả Dữ Liệu Khách Hàng

Hầu hết các CRM sẽ bao gồm báo cáo mẫu và cho phép người dùng tạo các báo cáo tùy chỉnh. Trang tổng quan là cửa sổ tiêu chuẩn để đi vào từng báo cáo chi tiết và được thiết kế để chắt lọc thông tin quan trọng ở định dạng đơn giản.

Chi tiết những cách phần mềm CRM hỗ trợ tạo ra một bản báo cáo công việc hoàn hảo

Mỗi doanh nghiệp có nhu cầu báo cáo khác nhau và tìm thấy giá trị qua từng chỉ số khác nhau. Doanh nghiệp cần chọn lựa một phần mềm CRM hỗ trợ tạo ra những bản báo cáo phù hợp và có các chức năng có thể tùy chỉnh để dữ liệu được trực quan nhất. Những yếu tố mà một phần mềm CRM cần có để hỗ trợ cho những bản báo cáo hiệu quả có thể liệt kê như: 

Cung cấp được thông tin chuyên sâu và hữu ích

Các tính năng phân tích dữ liệu của phần mềm CRM cần cho phép nhân viên trong doanh nghiệp có thể đưa ra những quyết định chính xác dựa trên dữ liệu sẵn có. 

Báo cáo đa chiều

Một bản báo cáo CRM cần khả năng kết hợp dữ liệu bằng nhiều cách để tìm hiểu được xu hướng của khách hàng tiềm năng, địa chỉ liên hệ, tương tác với khách hàng thông qua chiến dịch nào, kênh nào…

Chọn lọc dữ liệu trong báo cáo

Một hệ thống CRM đầy đủ cần cung cấp tính năng chọn lọc trực tiếp từ những dữ liệu thu thập. Việc lọc dữ liệu theo nhiều tiêu chí tùy chỉnh giúp người sử dụng có thể phân tích sâu hơn trong từng loại giao dịch của khách hàng, từng giai đoạn giao dịch, thời gian của chu kỳ bán hàng… 

Tính năng chia sẻ và xuất báo cáo theo nhiều định dạng

Báo cáo CRM cần được xuất ra nhiều tập tin định dạng khác nhau như Excel, CSV, hoặc PDF… và có thể chia sẻ với những người cần cấp quyền truy cập.

Đa dạng mẫu để dễ dàng phân tích

Cuối cùng, một phần mềm CRM cần hỗ trợ đa dạng các loại báo cáo khác nhau để người dùng có thể chọn ra loại biểu đồ phù hợp nhất và trực quan hóa các dữ liệu. 

Tham khảo phần mềm Zoho CRM – giải pháp tối ưu các báo cáo cho doanh nghiệp

Phần mềm Zoho CRM được phân phối bởi SmartOSC DX – tổ chức chuyên cung cấp các giải pháp chuyển đổi số bảo mật nhất cho doanh nghiệp. Zoho CRM giúp doanh nghiệp đánh giá hiệu suất mọi hoạt động bán hàng dựa trên các mục tiêu bằng báo cáo, phân tích và dự báo. 

Zoho CRM mang đến những báo cáo theo thời gian thực giúp bạn dễ dàng tham khảo nhiều thông tin chi tiết, các số liệu về xu hướng kinh doanh, chiến dịch marketing, báo cáo hoạt động cũng như hiệu suất của nhân viên. 

Bài viết liên quan:  Tìm hiểu về các yêu cầu CRM dành cho doanh nghiệp

Tìm hiểu thêm về phần mềm CRM của SmartOSC DX tại đây

Bài viết hy vọng đã giúp cho bạn có một cái nhìn sâu sắc về các báo cáo CRM tốt nhất để triển khai và cách tiếp cận các dữ liệu một cách hiệu quả nhất. Một bản báo cáo tốt luôn cần được cải thiện và giá trị cung cấp phải đi kèm với chi phí bỏ ra, hãy tìm kiếm cho mình một phần mềm CRM đủ tốt để có thể hỗ trợ công việc lưu trữ và phân tích dữ liệu một cách trực quan nhất. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY