Tại Sao Nên Sử Dụng Phần Mềm Quản Lý Doanh Nghiệp?

Chúng ta đang sống và làm việc tại thời đại 4.0 – nơi mà công nghệ lên ngôi, phục vụ rất nhiều cho con người. Tại các doanh nghiệp cũng vậy, các giải pháp công nghệ chính là vị cứu tinh giúp doanh nhanh chóng gia tăng doanh số. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người thắc mắc: “Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp”. Để giúp mọi người có cái nhìn rõ ràng nhất về vấn để này, hãy cùng SmartOSC DX theo dõi bài viết dưới đây.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp là gì?

Phần mềm quản lý doanh nghiệp là giải pháp công nghệ cao được sử dụng nhằm mục đích giúp doanh nghiệp quản trị hệ thống được tối ưu, khoa học, hiệu quả tiết kiệm chi phí và nguồn nhân lực. Một phần mềm quản lý doanh nghiệp được đưa vào sử dụng cần đảm bảo những tiêu chí như:

 • Có đầy đủ các chức năng phục vụ cho từng phân hệ
 • Tất cả các phân hệ phải có chức năng độc lập nhưng vẫn phải có sự liên kết chặt chẽ với nhau.
 • Phần mềm nên có tính mở để dễ dàng tùy chỉnh, tích hợp với các ứng dụng công nghệ, liên kết với các phòng ban hỗ trợ tối đa mọi hoạt động điều hành và kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Đảm bảo các dữ liệu được lưu trữ phải an toàn, bảo mật, sử dụng công nghệ mới nhất về SQL để xây dựng database.
 • … 

Tại sao nên dùng phần mềm quản lý doanh nghiệp?

Lựa chọn sử dụng phần mềm trong quản lý doanh nghiệp đang trở thành ưu tiên số 1 của nhiều doanh nghiệp. Với những hiệu quả mang lại như: phân tích dữ liệu chính xác, tự động hóa các quy trình phức tạp, hỗ trợ đưa ra quyết định… đã giúp nhà quản lý có thể thực hiện nhiều kế hoạch thành công nhanh chóng. Những lý do dưới đây sẽ minh chứng rõ ràng nhất cho câu hỏi: “Tại sao nên dùng phần mềm quản lý doanh nghiệp”.

Đơn giản nhưng đảm bảo quy trình quản lý chặt chẽ

Quản lý doanh nghiệp là một quy trình phức tạp có rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết đòi hỏi các thông tin dữ liệu phải được lưu trữ đồng nhất với nhau. Chính vì vậy phần mềm quản lý luôn là một lựa chọn phù hợp đối với mọi doanh nghiệp, nó đảm bảo dữ liệu của doanh nghiệp được đồng bộ hóa giúp quá trình điều hành doanh nghiệp trở nên hiệu quả và tối ưu.

Bài viết liên quan:  Truyền Thông Nội Bộ Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Truyền Thông Nội Bộ

Khi sở hữu phần mềm quản lý doanh nghiệp mọi sai sót trong quá trình thực hiện các hoạt động của doanh nghiệp đều được phát hiện kịp thời, ngăn chặn và xử lý nhanh chóng từ đó giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả cao.

Bên cạnh đó phần mềm Zoho sẽ loại bỏ các tác vụ phức tạp cầu kỳ tạo ra một quy trình quản lý chuẩn hóa đơn giản. Qua đó, nâng cao hiệu quả hoạt động cho tổ chức đạt được kết quả cao như ý muốn.

Mang tới sự chuyên môn hóa cho từng bộ phận

Các quy trình được thiết lập sẵn trong hệ thống, giúp doanh nghiệp thực hiện cùng lúc nhiều hoạt động mà vẫn đảm bảo tính thống nhất, liên kết giữa các công việc với nhau. Ngoài ra, tính chuyên môn hóa trong từng bộ phận cũng được gia tăng vượt trội, đáp ứng tối các yêu cầu thực tế tại mỗi doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp sẽ đảm bảo mọi quy trình từ quản trị nhân sự, chăm sóc khách hàng, quản lý bán hàng… đều có thể diễn ra thuận lợi. Loại bỏ những vấn đề xung đột trong công việc dẫn tới các ảnh hưởng tiêu cực. 

Nâng cao khả năng bảo mật thông tin

Bảo mật thông tin là điều bất cứ doanh nghiệp nào cũng ưu tiên hàng đầu. Bởi nếu những thông tin về khách hàng, hay sản phẩm của doanh nghiệp bị tiết lộ chắc chắn quá trình kinh doanh – sản xuất sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, đó cũng là cơ hội cho các công ty đối thủ nắm bắt hạ bệ doanh nghiệp bạn trên thị trường. Chính vì vậy, đi đối với chiến lược kinh doanh hoàn hảo bạn cần phải có một hệ thống bảo mật tân tiến. 

Bài viết liên quan:  Các Báo Cáo Mà Sales Team Cần Có

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều phần mềm quản lý doanh nghiệp được quảng cáo trên internet nhưng trong số đó các phần mềm chất lượng có tính an toàn cao lại chiếm rất ít. Bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định, bạn có thể tham khảo những giải pháp quản lý an toàn và bảo mật của bên SmartOSC DX. Đây là nhà cung cấp giải pháp quản lý doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, không chỉ mang lại cho bạn phần mềm quản lý Zoho hiệu quả mà còn giúp doanh nghiệp chuyển đổi số toàn bộ tổ chức với các phần mềm hiện đại, an toàn và bảo mật cao như: Zoho CRM, Zoho People, ERP, FM… Khả năng bảo mật của các phần mềm quản lý doanh nghiệp của SmartOSC DX đã được chứng nhận: Độ bảo mật thông tin 100% theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27001, SOC 2 Loại 1.

Kiểm soát hiệu quả toàn bộ nguồn lực doanh nghiệp

Đúng như tên gọi của nó là phần mềm quản lý doanh nghiệp nên nó chính là “cánh tay phải” giúp kiểm soát, phân bổ, theo dõi toàn bộ hoạt động trong doanh nghiệp từ: mua hàng, bán hàng, quản lý nhân sự, kế toán…Khi đã nhân được lợi ích từ phần mềm là kiểm soát hiệu quản toàn bộ nguồn lực thì bạn sẽ nhận thấy các tác vụ trong doanh nghiệp đều được cải thiện rất nhiều:

 • Kiểm soát dòng tiền, tối ưu chi phí
 • Quản lý kho hàng hiệu quả, dự báo chính xác số lượng sản phẩm cần sản xuất và bán ra
 • Quản lý, theo dõi hoạt động bán hàng của nhân viên
 • Kiểm soát hiệu quả nguồn nhân lực
 • Tiết kiệm thời gian thực hiện các hoạt động phân tích – thống kê
 • … 

Tăng doanh thu và lợi nhuận

Ứng dụng giải pháp công nghệ chính là con đường ngắn nhất để giữ chân khách hàng cũ, mở rộng khách hàng mới giúp thu về lợi nhuận khủng. Các tinh năng quản trị hoạt động bán hàng hay tự động tiếp thị của phần mềm đều được liên kết chặt chẽ với nhau nên rất dễ dàng giúp doanh nghiệp mở rộng tệp khách hàng trong thời ngắn, đồng thời còn tiết kiệm tối đa chi phí, để doanh thu thu về đạt mức cao nhất có thể.

Bài viết liên quan:  Điểm Danh 4 Phương Pháp Quản Lý Kho Hàng Hiệu Quả

Bài viết trên đã giải đáp câu hỏi: “Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp”. Hy vọng bạn đọc đã hiểu hơn về tầm quan trọng cũng như lợi ích của chúng và nhanh chóng “sắm” cho doanh nghiệp mình một phần mềm thật phù hợp. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ ngay với SmartOSC DX qua số: (+84) 24 710 8 1222 nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

nhận tư vấn