Bán Hàng Trở Nên Đơn Giản Hơn Nhờ Có Phần Mềm CRM

Khách hàng được coi là giá trị tài sản mà doanh nghiệp sở hữu và họ là nền tảng cho sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Chính vì thế việc áp dụng hệ thống CRM trong các doanh nghiệp ngày nay là vô cùng cần thiết. Bởi các lợi ích tối ưu mà hệ thống này mang lại cho doanh nghiệp. Chúng đem đến những hiệu quả bất ngờ thông qua sự gia tăng về doanh thu cũng như doanh số, lợi nhuận… Dường như việc bán hàng trở nên đơn giản hơn nhờ có phần mềm CRM. Cùng SmartOSC DX “ngó” qua các lợi ích mà phần mềm này mang lại cho bán hàng của doanh nghiệp nhé.

Quản lý thông tin khách hàng tốt hơn

Đối với phương pháp truyền thống là thông tin khách hàng được lưu trữ trên các file Excel, Word… Việc này sẽ mang lại những lợi bất cập hại cho doanh nghiệp. Khi với phương pháp truyền thống này việc quản lý khách hàng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Nhân viên mất rất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm. Các thao tác nhập liệu thủ công, dữ liệu hoàn toàn có thể dễ dàng thay đổi và biến mất mà không lường trước. Bên cạnh đó, với các file Excel người quản trị rất khó để nắm bắt cũng như quản lý tập trung được. Bởi vì mỗi nhân viên sẽ thực hiện lưu trữ trong các file riêng của họ, việc tra được dữ liệu cần thiết vì vậy cũng gặp khó khăn hơn. Cuối cùng, các file Excel không thể đảm bảo được tính bảo mật cao.

Hệ thống phần mềm CRM sẽ là giải pháp tối ưu ngay lúc này khi mọi thông tin được lưu trữ an toàn và bảo mật cao. Chúng cho phép lưu trữ một danh sách lớn dữ liệu khách hàng và bất kì thông tin quan trọng liên quan đến khách hàng đó. Với hệ thống phần mềm này, doanh nghiệp sẽ không mất nhiều thời gian để tìm kiếm. Việc quản lý và đồng nhất dữ liệu cũng trở nên dễ dàng hơn với các nhà quản trị.

Chăm sóc khách hàng tốt hơn

Với các phương pháp truyền thống, việc quản trị sẽ gặp nhiều khó khăn khi dữ liệu liên quan đến khách hàng quá nhiều. Bên cạnh đó, nhà quản trị cũng khó để nắm rõ và quản lý chuỗi thông tin khách hàng đó. Trong khi việc có càng nhiều thông tin khách hàng là càng tốt để đưa ra các chính sách chăm sóc họ. Tăng các giá trị phát triển lâu dài và bền vững cho doanh nghiệp ngày nay.

Bài viết liên quan:  Tư vấn phần mềm CRM cho từng loại hình doanh nghiệp hiện nay

Nhưng với phần mềm CRM, các vấn đề này được giải quyết dễ dàng và nhanh chóng. Khi mọi thông tin về giao dịch, tiếp cận, trao đổi với khách hàng đều được lưu trữ rõ ràng và minh bạch trên hệ thống phần mềm này. Doanh nghiệp từ đó có thể nắm bắt được tất cả thông tin của khách hàng, tìm hiểu về insight và thấu hiểu khách hàng. Sau khi hiểu được các nhu cầu, mong muốn hay bất kì khó khăn mà khách hàng gặp phải trong hành trình mua hàng của khách hàng. Doanh nghiệp từ đây sẽ có các chương trình chăm sóc cá nhân hoá cho từng nhóm khách hàng cụ thể.

Quản lý quy trình bán hàng hiệu quả hơn

Xây dựng quy trình bán hàng cụ thể sẽ cung cấp cho doanh nghiệp cũng như đội ngũ nhân viên có một cái nhìn tổng quát hơn về các bước cần thực hiện trong hoạt động bán hàng và tương tác. Với các tính năng thiết lập và quản lý quy trình bán hàng của mình, CRM giúp doanh nghiệp nắm bắt được cơ hội tiềm năng. Ở bất kì đâu lúc nào trên hành trình khách hàng nhờ đó tăng tính hiệu quả của việc khiến khách hàng hài lòng.

Với sự xuất hiện của CRM, doanh nghiệp sẽ bám sát và theo dõi được toàn bộ quá trình chuyển giai đoạn của khách hàng. Dựa vào các yếu tố này, nhân viên cũng dễ dàng có những hướng đi tiếp theo để chốt đơn hàng nhanh chóng. Ngoài ra, nhà quản trị cũng nắm rõ được quá trình bán hàng của nhân viên. Nhân viên có đi kịp tiến độ hay chưa? Nếu chưa thì nguyên nhân do đâu? Từ đó doanh nghiệp có những chiến lược và bước đi cụ thể dành cho đội ngũ nhân viên của mình. Với CRM, việc theo dõi hiệu suất công việc và tình hình kinh doanh dễ dàng hơn. Mà cách tiếp cận thực tế để quản lý quy trình này giúp cải thiện dựa trên kết quả thực tế cũng dễ dàng hơn hết.

Nắm bắt tức thời tình hình kinh doanh

Với phương pháp quản lý cũ trên các file excel, word… doanh nghiệp phải mất nhiều giờ để lọc các bản tính đó. CRM với tính năng tổng hợp, báo cáo và đánh giá tức thời về tình hình kinh doanh hiện tại của tổ chức. Cũng như hiệu suất bán hàng của các nhân viên một cách trực quan và dễ đọc.

Bài viết liên quan:  Các Tiêu Chuẩn Hóa Phần Mềm CRM

Các số liệu đều được nhà quản trị truy cập dễ dàng và các báo cáo bán hàng đều được cập nhật, gửi đi bất kỳ lúc nào cần. Nhờ đó các nhà quản trị có thể kịp thời điều chỉnh kế hoạch và chiến lược kinh doanh phát triển lâu dài và tăng doanh số bán hàng.

Tiết kiệm thời gian cho các công việc quản lý

Theo một nghiên cứu của Mỹ, có trên 500 nhà quản lý vào năm 2018 trong số đó có khoảng 23% người tham gia khảo sát đã dành từ 5 giờ trở lên mỗi ngày để theo dõi, gửi email hoặc quản lý dữ liệu. Số còn lại là 36% dành từ 3 đến 4 giờ để làm những công việc thủ công này. 

Điều này cho thấy rằng phần lớn các nhà quản lý được khảo sát đã dành hơn 50% thời gian trong ngày của họ để giải quyết các công việc hành chính.

Mặc dù cuộc nghiên cứu này không mang tính đại diện, nhưng nếu bạn xem lịch biểu của chính mình.  Có thể bạn sẽ đồng ý rằng lượng thời gian dành cho những đầu công việc quản lý hành chính là khá nhiều.

Chính vì thế, tất cả những thời gian quý giá này nên được dành cho các hoạt động thúc đẩy doanh thu. Một sự thay đổi đơn giản trong cách quản lý có thể giúp doanh nghiệp tiếp cận được những cơ hội tiềm năng trong tương lai. Từ đó tạo thêm nguồn doanh thu hiệu quả.

Phần mềm CRM sẽ giúp nhà quản lý giải quyết được các vấn đề về thời gian. Khi mất quá nhiều vào những đầu công việc lặp lại hàng ngày thay vào đó nên tập trung vào việc mở rộng kinh doanh và tăng doanh thu bán hàng. Nhờ các tính năng tự động hóa quy trình bán hàng CRM, tổng hợp báo cáo doanh số và hiệu suất của nhân viên. 

Zoho CRM – Phần mềm giúp việc bán hàng trở nên đơn giản hơn

Với các tính năng mà Zoho CRM mang lại cho các doanh nghiệp việc bán hàng cũng như chăm sóc các mối quan hệ khách hàng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Là một trong những phần mềm được nhiều doanh nghiệp tin tưởng và sử dụng. Zoho CRM đáp ứng đầy đủ các nhu cầu nghiệp vụ cơ bản về quản lý bán hàng của doanh nghiệp: 

  • Hệ thống lưu trữ an toàn và bảo mật toàn bộ dữ liệu và thông tin cá nhân của khách hàng. Bên cạnh đó, các cuộc giao dịch mua bán, lịch sử mua hàng, lịch sử trao đổi đều được ghi lại rõ ràng và minh bạch trên hệ thống.
  • Xác định và phân loại các khách hàng tiềm năng theo các chiến dịch, quá trình chăm sóc, đối tượng khách hàng mục tiêu.
  • Gửi đồng loạt và quản lý email, cuộc gọi chăm sóc khách hàng trên hệ thống phần mềm.
  • Xây dựng và hiểu rõ các quy trình về bán hàng và dịch vụ chăm sóc khách hàng của từng nhân viên.
  • Quản lý các nhân viên khi họ đi thị trường thông qua định vị và thông tin ghi nhận lại được trên hệ thống.
Bài viết liên quan:  Lợi ích của giải pháp CRM trong ngành Sản Xuất

Khách hàng khi đi đến với Zoho CRM sẽ được tư vấn các giải pháp tối ưu hiệu quả để xác định nhu cầu cũng như đưa ra lựa chọn hệ thống phần mềm phù hợp. 

Trên đây là những lợi ích mà ứng dụng phần mềm CRM mang lại cho doanh nghiệp khi sử dụng. Việc áp dụng các hệ thống phần mềm này đã không còn quá xa lạ đối với các doanh nghiệp ngày nay. Tất cả nhờ vào các lợi ích cũng như tính năng mà nó đem đến cho các doanh nghiệp. Từ đó việc bán hàng cũng như quản trị mối quan hệ khách hàng và khiến họ hài lòng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với SmartOSC DX qua: qua số (+84) 24 710 8 1222
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY