Phần Mềm CRM Và Quản Trị Marketing Cho Bán Hàng

Với thị trường ngày càng được mở rộng, việc quản lý các dữ liệu khách hàng và lập được những kế hoạch Marketing thành công đã trở thành những chủ đề đã và đang được nhiều doanh nghiệp chú trọng. Làm cách nào để quản lý hệ thống khách hàng hiệu quả? Sự liên kết của các hệ thống trong doanh nghiệp có thể kết nối với nhau để quản lý hệ thống khách hàng được tích hợp như thế nào? Hôm nay, hãy cùng SmartOSC DX tìm hiểu về “ Phần mềm CRM và quản trị Marketing cho bán hàng “.

Hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM) tại doanh nghiệp

Khi doanh nghiệp vận hành, những vấn đề xoay quanh việc quản lý quan hệ khách hàng luôn được cần ưu tiên. Tuy nhiên, để quyết định đầu tư một hệ thống quản lý quan hệ khách hàng – CRM cho doanh nghiệp thì không phải doanh nghiệp nào cũng có thể quyết toán nhanh chóng. Dưới đây là một số yếu tố có thể giúp doanh nghiệp của bạn nhanh chóng đưa ra quyết định.

Bán hàng là một cuộc đấu tranh

Để sản phẩm và dịch vụ của bạn có thể tiếp cận đúng nhóm khách hàng trọng tâm mà doanh nghiệp hướng đến là cả một quy trình dài. Từ việc nghiên cứu hành vi khách hàng, nghiên cứu sản phẩm,.. doanh nghiệp còn phải biết nắm bắt cơ hội để có thể kịp thời đưa các sản phẩm và dịch vụ của mình ra thị trường đúng lúc để không bị lạc hậu, bị bỏ lại bởi đối thủ. Nếu doanh nghiệp của bạn bị chậm một nhịp chỉ vì không kịp thời quản lý được hệ thống khách hàng và đưa ra những chiến lược đúng đắn sẽ là một mất mát to lớn và không đáng có.

Hồ sơ khách hàng rất khó xây dựng

Việc quản lý hồ sơ khách hàng, lưu trữ các dữ liệu nghiên cứu thị trường theo phương thức truyền thống khiến doanh nghiệp của bạn mất nhiều thời gian và ngân sách nhưng hiệu quả khi sử dụng và tìm kiếm thông tin lại không cao dẫn đến việc đối chiếu và kiểm soát thông tin không được nhất quán. Các phòng ban khi sử dụng thông tin cũng không thể kịp thời tiếp cận được thông tin cần thiết. Bên cạnh đó, sự thất thoát thông tin khách hàng có thể xảy ra khiến dữ liệu khách hàng không đầy đủ hoặc không mang lại tính chính xác kịp thời. Việc thực hiện các thao tác báo cáo cũng gặp phải trở ngại không nhỏ, do quá trình thống kê và tra cứu dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau có thể mất thời gian dài. Vì thế cho nên, doanh nghiệp cần hệ thống quản trị ưu việt để giải quyết những vấn đề trở ngại này.

Mối quan hệ giữa hệ thống quản trị CRM và Marketing cho bán hàng

Ngày nay, nhiều doanh nghiệp trên thế giới đã áp dụng các hệ thống CRM vào doanh nghiệp của mình. Trên thực tế, hệ thống CRM đã trở thành giải pháp giúp quản lý và chăm sóc khách hàng được thực hiện đơn giản hơn. Đồng thời, khả năng hỗ trợ quản lý khách hàng cũng giúp cho việc gia tăng sự chuyển đổi giữa khách hàng tiềm năng thành những khách hàng thân thiết với doanh nghiệp.

Mặt khác, các hoạt động của Marketing lại chú trọng đến việc mang lại các khách hàng tiềm năng, xây dựng các phương thức liên lạc, gia tăng độ tiếp cận và chăm sóc những khách hàng mới, khách hàng cũ. Những thông tin này có thể được lưu trữ từ hoạt động tại hệ thống CRM.

Có thể nói rằng, hệ thống CRM và Marketing là 2 hoạt động phát triển song song và hỗ trợ cho nhau. Nếu 2 hệ thống này có thể bổ trợ lẫn nhau sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn nâng cao khả năng vận hành, chăm sóc khách hàng cũng như lập được các kế hoạch marketing hiệu quả.

CRM và hoạt động bán hàng

Việc áp dụng hệ thống CRM vào bán hàng đã dần có mặt tại nhiều doanh nghiệp. Sự kết hợp này không những giúp việc lưu trữ thông tin khách hàng đơn giản hơn mà còn giúp đánh giá hành vi, thói quen tiêu dùng của đối tượng khách hàng cụ thể. Đây có thể được xem là một trong các yếu tố quan trọng giúp cho doanh nghiệp có thể lập và thực hiện được những kế hoạch kích cầu và kinh doanh hiệu quả.

Để tránh việc lãng phí trong các hoạt động bán hàng và giới thiệu dịch vụ, hệ thống CRM sẽ hỗ trợ phân loại các nhóm khách hàng, giúp chủ kinh doanh đưa ra các phương án chăm sóc khách hàng và các chương trình ưu đãi phù hợp cho nhóm đối tượng khách hàng đó. Việc này sẽ cực kỳ hữu ích trong việc giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi trong bán hàng và dịch vụ.

Những lưu ý khi kết hợp CRM với Marketing cho bán hàng

Hệ thống CRM và Marketing đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong hoạt động kinh doanh và vận hành của doanh nghiệp. Vì vậy, sự kết hợp giữa 2 bộ phận và hệ thống này không chỉ giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí, cải thiện hệ thống vận hành, mà còn mang lại hiệu quả tốt trong hỗ trợ truyền thông và gia tăng khả năng tăng doanh thu.

Bài viết liên quan:  Quản Lý Dữ Liệu Khách Hàng Với CRM - Chìa Khóa Để Phát Triển Kinh Doanh

Mỗi chiến dịch marketing sẽ cần sử dụng những tài nguyên khác nhau trong hệ thống CRM. Phổ biến hệ thống CRM cho doanh nghiệp của bạn sẽ giúp việc quản lý tài nguyên khách hàng, phối hợp giữa sale và marketing được tốt hơn.

Phần mềm CRM của SmartOSC DX giúp bạn quản trị Marketing cải thiện doanh số hiệu quả như thế nào?

Zoho CRM cho phép bạn xây dựng hệ thống phân khúc khách hàng dựa trên địa lý, nhu cầu, nguồn khách hàng tiềm năng và thậm chí là mức độ phản hồi, đánh giá của họ khi nói về thương hiệu. Với từng chiến dịch, bạn có thể gửi các chiến dịch được thiết kế riêng nhằm tăng khả năng phù hợp với đối tượng của mình và chỉ định các đại diện bán hàng với chuyên môn phù hợp cho công việc. 

Marketing thông minh với hệ thống Zoho CRM là khi ứng dụng cho phép bạn quét thông tin liên hệ khách hàng tiềm năng bằng điện thoại và tự động nhập chúng vào CRM. Trước khi khách hàng tiềm năng rời khỏi gian hàng của bạn, bạn có thể gửi cho họ một email tự động cảm ơn họ đã dành thời gian, tạo cho khách hàng sự ấn tượng đến thương hiệu. Xây dựng mối quan hệ mới và thúc đẩy họ có thiện cảm mua hàng.

Là một doanh nghiệp, bạn chạy các chiến dịch khác nhau cho khách hàng tiềm năng của mình ở những điểm khác nhau trong hành trình của họ. Ngoài ra khi doanh nghiệp bạn đã đầu tư nhiều thời gian, công sức, tiền bạc vào các chiến dịch marketing nào đó, chắc chắn bạn đều muốn biết những tiếp thị hiệu quả và không hiệu quả với khách hàng tiềm năng của mình. Zoho CRM giúp bạn đo lường ROI và mang tới chiến dịch hiệu quả nhất cho việc thúc đẩy khách hàng tiềm năng đưa ra quyết định mua hàng.

Bài viết liên quan:  Cách Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp Bán Lẻ

Tìm hiểu các tính năng khác của Zoho CRM tại website của SmartOSC DX hoặc liên hệ nhanh qua số hotline: (+84) 24 710 8 1222 để được tư vấn tận tình và đăng ký bản dùng thử miễn phí 15 ngày. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ tư vấn – bảo trì – đào tạo – triển khai và có hỗ trợ bán license phần mềm mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng và trải nghiệm dịch vụ tốt nhất tại đây
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY