Cách Chọn Lựa Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Phù Hợp Để Nâng Tầm Doanh Nghiệp

Ngày nay có rất nhiều công ty dịch vụ cung cấp những công cụ hỗ trợ quản lý nhân sự và tính lương giúp giảm tải khối lượng công việc đáng kể cho phòng nhân sự. Bạn không biết chính xác hoặc đang tìm kiếm cho doanh nghiệp mình một phần mềm quản lý nhân sự phù hợp. Bài viết này SmartOSC DX xin chia sẻ những kiến thức về những chức năng và trách nhiệm của một phần mềm nhân sự giúp nâng tầm doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý nhân sự là gì?

Phần mềm nhân sự là một công cụ lý tưởng, đơn giản và dễ dàng cho công tác quản lý nhân sự. Công cụ sẽ truy cập vào hệ thống công ty, quản lý và tự động hóa các hồ sơ nhân viên và quy trình hoạt động khác nhau. 

Phần mềm này sẽ chăm sóc hệ thống tính lương của một tổ chức và tự động hóa tất cả các quy trình liên quan đến tính lương. Một khi đã tìm kiếm được một giải pháp phần mềm thông minh, bạn có thể loại bỏ những chồng tài liệu và phiếu lương cồng kềnh. 

Nhân viên nhân sự có thể xem và giải quyết những khoản thuế phức tạp, khoản khấu trừ, quỹ, phúc lợi, khoản vay và mọi vấn đề tài chính khác trong phần mềm tính lương hiện đại. 

Lợi ích đáng kể nhất của nền tảng quản lý nhân sự là nó giúp giảm số lượng công việc thủ công mà bộ phận nhân sự phải thực hiện. Từ đó, công tác quản lý nhân sự được giảm thiểu khả năng sai sót xuống nhiều lần. 

Hướng dẫn chọn lựa một phần mềm quản lý nhân sự phù hợp cho doanh nghiệp

Nhiều công ty ở mọi quy mô đều cần tìm đúng phần mềm quản lý nhân sự phù hợp với nhu cầu. Tuy nhiên, một số nhà cung cấp phần mềm nhân sự trên thị trường cung cấp các dịch vụ khá giống nhau. 

Trên thực tế, không phải phần mềm nào cũng đáp ứng hết được mọi yêu cầu của doanh nghiệp cũng như những chức năng không cần thiết. Dưới đây là những cách bạn có thể tìm thấy phần mềm quản lý nhân sự cụ thể thực sự phù hợp. 

Xác định rõ những yêu cầu

Bước đầu tiên để chọn phần mềm nhân sự là xác định rõ những vấn đề mà bạn cần giải quyết. Quyết định những yếu tố bạn muốn có trong phần mềm, sau đó lập ra một kế hoạch tìm kiếm.

Chẳng hạn như công ty bạn đang muốn tìm kiếm một phần mềm có thể giúp bạn quản lý bảng lương cùng với các quy trình nhân sự, hãy tìm kiếm những sự lựa chọn có liên quan. Gạch đầu dòng những yêu cầu giúp quá trình chọn lựa phần mềm của bạn đi đúng hướng. 

Đừng bỏ qua bản dùng thử

Sau khi lập ra danh sách các điều kiện của mình, bạn cần kiểm tra từng phần mềm một. Hãy yêu cầu được sử dụng các gói dùng thử của tất cả các nhà cung cấp dịch vụ phần mềm. 

Bài viết liên quan:  Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự – Tối Ưu Hiệu Quả Quản Trị Nhân Lực

Trong các phiên bản dùng thử này, bạn có thể tìm kiếm giải pháp phù hợp nhất cho những vấn đề của mình. Từ đó, bạn có thể chọn ra phần mềm thực sự giúp bạn thoải mái khi làm việc. 

Cân nhắc về ngân sách

Chi phí của từng phần mềm có thể thay đổi tùy theo nhu cầu và số lượng của bạn. Không phải lúc nào bạn cũng cần chi một khoản tiền lớn cho mọi tính năng trong phần mềm nhân sự mà bạn đang kiếm tìm. 

Một số phần mềm có giá cả phải chăng cung cấp một số tính năng nhân sự cơ bản và cao cấp. Đôi khi những phần mềm có giá cả thấp hơn không đồng nghĩa nó sẽ hoạt động kém hơn. 

Phân biệt được chức năng tiêu chuẩn và tính năng bổ sung

Bạn cần hiểu được sự khác biệt giữa các tính năng tiêu chuẩn đi kèm trong phần mềm và các tính năng bổ sung khi bạn chọn mua phần mềm. 

Hãy chọn phần mềm có đầy đủ tính năng bạn cần trong gói. Nếu các yêu cầu của bạn thuộc loại chức năng bổ sung thì bạn sẽ tốn nhiều hơn ngân sách ban đầu của mình. 

Khả năng tùy chỉnh vô cùng quan trọng

Chúng ta đều biết rằng không có phần mềm nào là lý tưởng tuyệt đối và hoàn hảo cho mọi công ty. Bên cạnh đó, không có phần mềm nào có tất cả các tính năng được tích hợp sẵn ngay từ khi bạn mới mua. 

Điều quan trọng là phần mềm bạn đang nhắm đến có những tính năng có thể mở rộng. Bạn nên chọn một phần mềm có thể tùy chỉnh theo yêu cầu của mình và dễ dàng nâng cấp các tính năng bổ sung.

Kết luận 

Với sự phát triển của công nghệ 4.0, việc giải quyết bài toán quản lý nhân sự đã trở nên dễ dàng với những dịch vụ cung ứng và phần mềm tự động hóa. Bài viết hy vọng đã chia sẻ những yếu tố để bạn dựa vào đó tham khảo và lựa chọn được một phần mềm quản lý nhân sự phù hợp nhất với tình hình doanh nghiệp của mình. 

Bài viết liên quan:  Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Chuyên Nghiệp Và Lời Ích Mang Lại

Đồng hành cùng hành trình chuyển đổi số nhân sự của các doanh nghiệp, SmartOSC DX cung cấp chương trình ưu đãi tư vấn và khảo sát miễn phí cho quy trình đầu tiên và tặng 05 User Accounts cho những gói giải pháp từ 1 năm. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin ưu đãi tại đây
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY