Cách Lựa Chọn Phần Mềm CRM Cho Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ

Ở thời điểm hiện tại, một phần mềm CRM được xem như không thể thiếu cho một doanh nghiệp muốn vận hành thành công. Tuy nhiên, không phải loại CRM nào cũng phù hợp cho mọi hoạt động của doanh nghiệp. Tùy thuộc vào từng ngành nghề và lượng dữ liệu mà doanh nghiệp phải xử lý hàng ngày, bạn có thể chọn một phần mềm CRM đơn giản hoặc phức tạp. Hầu hết các nhà cung cấp phần mềm CRM sẽ cung cấp cho bạn cả hai phiên bản cơ bản và đầy đủ tính năng để lựa chọn. Bài viết này SmartOSC DX xin đưa ra cách để chọn một phần mềm CRM phù hợp nhất cho doanh nghiệp. 

Một phần mềm CRM sẽ đóng góp gì cho doanh nghiệp

CRM đơn giản hóa việc quản lý quan hệ khách hàng. Về bản chất, phần mềm giúp nhân viên bán hàng thu thập, lưu trữ và phân tích thông tin khách hàng để từ đó đưa ra các kế hoạch phù hợp. Việc này bao gồm xác định thời gian lý tưởng để liên hệ với khách hàng, đánh giá tỷ lệ hài lòng và theo dõi hành trình của khách hàng từ khi biết đến sản phẩm đến khi mua hàng. Một số chức năng chính của CRM bao gồm:

Quản lý khách hàng tiềm năng 

Thông tin của khách hàng tiềm năng được thu thập thông qua CRM để quản lý dữ liệu một cách an toàn và có tổ chức. Các dữ liệu này thay vì lưu trữ trong bảng tính, CRM có thể cung cấp một bản phân tích sâu hơn. 

Nếu bạn có một sản phẩm và khách hàng tiềm năng của bạn là danh sách các chuỗi siêu thị, thì ngoài việc nắm được thông tin của họ bạn còn có thể biết liệu họ có biết website của bạn, họ đang mong muốn một sản phẩm như thế nào, họ đã nói chuyện với nhân viên chăm sóc khách hàng nào của bạn… 

Thông tin của khách hàng 

Tương tự như việc quản lý khách hàng tiềm năng, CRM cũng lưu giữ tất cả dữ liệu khách hàng của bạn ở một nơi duy nhất. Việc này cho phép bạn truy cập thông tin từ bất kỳ thiết bị và địa điểm nào. Bạn cũng có thể tích hợp CRM với các công cụ khác để đơn giản hóa công việc hàng ngày. Ví dụ: nếu bạn kết nối hệ thống email và điện thoại với CRM, bạn có thể tự động trao đổi thư từ với khách hàng từ bên trong phần mềm CRM của mình. Bạn không chỉ có thể đọc các email đến mà còn có thể thiết lập các quy trình làm việc tiếp theo. Một số phần mềm CRM cũng cho phép bạn kết nối các tài khoản mạng xã hội để bạn nhận được thông báo trong CRM. 

Tự động hóa bán hàng và marketing

CRM không chỉ trao quyền cho đội ngũ sale mà còn cả đội ngũ marketing của bạn. Mô hình mua hàng của người tiêu dùng đã thay đổi rất nhiều, điều này làm cho các nhóm bán hàng và tiếp thị phải điều chỉnh và cộng tác trong suốt quy trình mua hàng của khách hàng. Phần mềm CRM phát huy tác dụng khi cho phép nhóm tiếp thị theo dõi chặt chẽ từng giao dịch đang diễn ra và trạng thái của nó để họ có thể tạo nội dung có liên quan và các hoạt động nuôi dưỡng để giúp nhóm bán hàng chốt được giao dịch đó. 

Làm thế nào để lựa chọn phần mềm CRM cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Có hai yếu tố chính bạn nên tìm khi lựa chọn một phần mềm CRM: các tính năng và sự linh hoạt. Hai khía cạnh này sẽ thay đổi rất nhiều dựa trên mô hình kinh doanh và yêu cầu của bạn. Vì vậy trước khi đưa ra quyết định thì bạn cần đảm bảo rằng mình cần gì.

Các tính năng của phần mềm CRM có đáp ứng được cho doanh nghiệp của bạn?

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra những tính năng mà công cụ có sẵn và những tính năng bạn cần phải trả thêm phí mới có thể sử dụng. Đa phần các phần mềm CRM trên thị trường đều tích hợp sẵn các công cụ bên thứ ba như email, mạng xã hội…

Bài viết liên quan:  Quản Lý Thông Tin Khách Hàng Như Thế Nào Để Đạt Hiệu Quả Cao Nhất?

Thêm vào đó, bạn cần đảm bảo các công cụ CRM cung cấp các tính năng cơ bản như quản lý khách hàng tiềm năng, quản lý quy trình bán hàng tốt, và khả năng tạo báo cáo phù hợp. 

Quan trọng nhất, bạn cần tìm hiểu kỹ những nhà cung cấp phần mềm CRM đáng tin cậy và nắm các chính sách hỗ trợ khách hàng của họ. 

Khả năng tùy biến linh hoạt

Một phần mềm phục vụ cho mục đích kinh doanh cần phải thích ứng với các yêu cầu của doanh nghiệp. Điều này có nghĩa rằng phần mềm CRM phù hợp cần phải linh hoạt khi doanh nghiệp lớn mạnh và muốn sử dụng thêm nhiều những công cụ khác. 

Phần mềm CRM sẽ quyết định giá trị của dữ liệu mà bạn thu thập được. Vì vậy, CRM cần tích hợp khả năng kéo thả các chức năng cần thiết, chỉnh sửa, di chuyển dữ liệu trên nhiều bảng tính, sửa đổi văn bản hay cá nhân hóa giao diện người dùng…

Bên cạnh đó, phần mềm CRM cần hỗ trợ khả năng xóa bỏ những tính năng không cần thiết.

Tham khảo phần mềm Zoho CRM

Phần mềm Zoho CRM được công ty SmartOSC DX cung cấp có đầy đủ các tính năng chuyên sâu và giao diện người dùng trực quan, dẫn đầu trên thị trường với các công nghệ và chức năng vượt trội. Zoho CRM tự tin với kinh nghiệm và danh sách khách hàng tên tuổi lớn có thể mang đến gói giải pháp chuyển đổi số phù hợp nhất với các doanh nghiệp.

Bài viết liên quan:  Phần Mềm Quản Lý Khách Hàng Spa – Giải Pháp Hỗ Trợ Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp

Bài viết hy vọng cung cấp cho bạn những ý tưởng có thể chọn ra một phần mềm CRM phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Một phần mềm CRM không chỉ hỗ trợ tốt cho nhóm bán hàng mà còn mang lại lợi ích như giảm khó khăn, loại bỏ các công việc thủ công và cải thiện độ chính xác của dữ liệu. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY