Tự Động Hóa Marketing Với Nền Tảng CRM

Hầu hết rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ xem xét tới nền tảng tự động hóa marketing thường chỉ quan tâm tới chi phí đầu tư, thời gian và nỗ lực bỏ ra. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu cho thấy có hơn 70% người sử dụng đồng ý rằng tự động hóa tiếp thị không đơn giản là khoản đầu tư thông minh, nó còn là điều vô cùng quan trọng cho sự thành công của doanh nghiệp trong tương lai. Tự động hóa có thể làm tăng tỉ lệ khách hàng tiềm năng của mình lên tới 120%. Có tới 95% người dùng nhận thấy sự gia tăng đáng kể về doanh số khi đã ứng dụng marketing tự động, trong đó chiếm 50% doanh thu tạo ra từ cơ sở khách hàng hiện có. 

Vậy bạn đã biết đâu là thời cơ thích hợp để áp dụng CRM vào hỗ trợ hoạt động marketing như: Quảng cáo qua mạng xã hội, gửi mail tiếp thị hay tiếp cận mục tiêu khách hàng? Cùng SmartOSC DX chỉ ra 5 mẹo tự động hóa marketing mà mọi doanh nghiệp đều nên áp dụng nhanh chóng nhé!

Tự động hóa marketing và những lợi ích mang lại cho doanh nghiệp

  • Giảm khối lượng công việc quảng cáo
  • Quản lý tốt hơn khách hàng hiệu quả
  • Tỷ lệ chuyển đổi tăng
  • Tăng nhanh giá trị trọn đời dành cho mỗi khách hàng

Quảng cáo Facebook tự động

Quản lý chăm sóc khách hàng đã được đề cập đến việc thực hành tổ chức và theo dõi các tương tác với khách hàng tiềm năng và khách hàng đã chuyển đổi thành trả tiền. Phần mềm CRM tạo và lưu trữ thông tin, sau đó doanh nghiệp có thể sử dụng dữ liệu ấy cho quảng cáo, chiến dịch tiếp thị và nhắm mục tiêu khách hàng. Bất cứ khi nào một khách hàng tiềm năng tạo tương tác với thương hiệu của bạn, CRM sẽ phát hiện ra và ghi lại thông tin. Nếu ai đó quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và liên hệ với bộ phận hỗ trợ, truy cập trang web hoặc đăng ký vào danh sách email, thông tin của họ cũng sẽ được lưu trữ tự động trong phần mềm.

Các giải pháp CRM thông minh cho phép bạn tận dụng các liên hệ này để tự động hóa quảng cáo. Khi họ vào cơ sở dữ liệu, địa chỉ email và số điện thoại có thể được hợp nhất với các tài khoản Facebook của khách hàng tiềm năng. Mỗi khi họ đăng nhập, quảng cáo tự động của bạn sẽ hiện lên và thu hút sự chú ý của khách hàng. Cuối cùng khi họ di chuyển sang các giai đoạn khác của quá trình kinh doanh và mua hàng, CRM sẽ thay đổi trạng thái của họ và ngừng hiển thị quảng cáo, nhờ vậy còn giúp bạn tiết kiệm chi phí cho marketing.

Tự động hóa tiếp thị qua email marketing

Một báo cáo từ eMarketer đã cho thấy các nhà tiếp thị B2C đã tận dụng lợi thế của tiếp thị qua email tự động để tăng tỷ lệ chuyển đổi của họ lên khoảng 50%. Trên thực tế, đây là hình thức tự động hóa marketing được sử dụng phổ biến nhất giữa các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ.

Xây dựng một danh sách email khách hàng luôn mang tới thật nhiều ý nghĩa cho kinh doanh. Việc truyền tải thông điệp bán hàng của mình tới khách hàng có khả năng tăng doanh thu của bạn lên tới gấp 6 lần, dù bạn gửi thông điệp tới khách hàng tiềm năng hay khách hàng hiện tại đi chăng nữa. Điều này sẽ giúp tăng cường tạo ra nguồn khách hàng tiềm năng, nuôi dưỡng và chuyển đổi, giữ chân khách hàng.

Tuy nhiên, tiếp thị thông quan email cũng không mấy hiệu quả nếu không có tự động hóa CRM. Các công cụ tốt nhất  là công cụ cho phép bạn phân loại danh bạc và tạo nên mẫu được tùy chỉnh nhằm hướng tới mục tiêu hay khách hàng tiềm năng, khách hàng đang hoạt động và không hoạt động.

Bằng cách đó, CRM của bạn có thể tự động gọi điện hay gửi tin nhắn cá nhân bất cứ khi nào khách hàng tiềm năng tương tác lại. Ví dụ như một lời cảm ơn vì đã đăng ký chú thích, thẻ sinh nhật hoặc ưu đãi đặc biệt. Hay bạn cũng có thể sắp xếp cho một chiến dịch email và cài đặt tự động gửi thư cho tập khách hàng đối tượng.

Tính năng nhắm mục tiêu KH

Quảng cáo chạy trên ứng dụng Facebook và email marketing ngoài việc sử dụng rộng rãi để thu hút khách hàng, cả hai đều có thể được tận dụng thành công cho các chiến dịch nhắm mục tiêu đến những khách hàng đã từng sử dụng hoặc từng được tiếp thị mà không thực hiện bất kỳ giao dịch mua nào trong một thời gian dài. Và phần mềm CRM của bạn có thể giúp bạn với điều đó.

Một CRM hữu ích không chỉ lưu trữ thông tin mà còn theo dõi hành vi của khách hàng. Phần mềm sẽ phát hiện sự cố và tự động đề xuất chiến dịch quảng cáo để thu hút lại khách hàng hoặc gửi một email được thiết kế riêng cho đối tượng khách hàng ấy.

Những cách thức thường được sử dụng bao gồm phiếu giảm giá cho khách hàng quay lại hay bán các sản phẩm kèm theo những quan tâm trước đây của khách hàng hoặc các mục trong lịch sử mua hàng. Một số giải pháp CRM cũng cung cấp tùy chọn nhắm mục tiêu nhắn tin đặc biệt – nếu khách hàng không mở email của bạn, họ sẽ nhận được tin nhắn văn bản ngay sau đó.

Giám sát tự động

Hệ thống CRM luôn cho phép bạn xây dựng nhiều phễu bán hàng hay bán sản phẩm và dịch vụ khác nhau, do vậy, bạn có thể quản lý theo từng kênh riêng biệt. Bằng phương pháp này, bạn có thể có cái nhìn tổng quan hơn, rõ ràng hơn về toàn bộ quy trình bán hàng, gồm nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng trước bán hàng và giữ chân khách hàng sau khi đã bán được hàng.

Quan trọng hơn, một giải pháp CRM đáng tin cậy có thể ngăn chặn những sự cố xảy ra trong quy trình bán hàng bằng cách tự động hóa giám sát. Bất cứ khi nào có một khách hàng tiềm năng không phản ứng lại hay bị chậm trễ trong tiến độ mà đã được tiếp cận bởi một đại diện bán hàng hoặc được nhắm mục tiêu bởi bộ phận marketing, các nhà quản lý sẽ được thông báo để kịp thời đưa ra cách xử lý.

Bài viết liên quan:  Báo Cáo Công Việc Trở Nên Dễ Dàng Nhờ Phần Mềm CRM

Hơn nữa, tự động hóa còn có thể giúp loại bỏ những sai sót, sự nhầm lẫn của con người, và có thể phát hiện ra những sai sót ấy đúng lúc. Người quản lý càng sớm được thông báo về tình hình công việc của nhân sự, họ càng sớm có thể đề xuất hành động hợp lý.

Quản lý công việc hiệu quả

Bạn có thể không để ý tiến trình giao dịch và giai đoạn khi tương ứng thông qua hệ thống CRM, điều này bạn có thể tự động hóa quản lý vòng đời của khách hàng. Mỗi khi khách hàng tiềm năng tiến gần hơn một bước tới giao dịch mua, bán, trạng thái giao dịch sẽ tự động thay đổi mà không cần có sự tác động nào từ phía bạn. Chẳng hạn, khi khách hàng tiềm năng chuyển đổi và hóa đơn đã được thanh toán, CRM thay đổi trạng thái và tạo một nhiệm vụ bán hàng.

Mỗi nhiệm vụ khác nhau được tạo ra bất cứ khi nào một tiêu chí nhất định được đáp ứng. Nếu một khách hàng mới đăng ký lại để nhận email từ bạn, hệ thống sẽ tự động nâng cấp khách hàng tiềm năng không hoạt động thành khách hàng tiềm năng hoặc trong trường hợp đơn đặt hàng được cải thiện trạng thái từ người mua một lần thành khách hàng tiềm năng thường xuyên, nhân viên bán hàng của bạn sẽ được thông báo. Điều này cho phép họ thực hiện các hành động nhanh chóng, do đó cải thiện hiệu quả dịch vụ của bạn và tăng giá trị đơn hàng của mỗi khách hàng.

Phần mềm tự động hóa lực lượng bán hàng giúp tăng năng suất kinh doanh Zoho CRM

Đội ngũ bán hàng luôn bận rộn với các nhiệm vụ tốn thời gian nhưng quan trọng như lên lịch các cuộc hẹn bán hàng, gửi thư và email theo dõi, theo dõi các liên hệ và cập nhật cơ hội bán hàng. Zoho CRM tự động hóa các quy trình bán hàng tẻ nhạt này và cho phép đại diện bán hàng của bạn tập trung vào việc tạo và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, chốt giao dịch và phát triển mối quan hệ với khách hàng. Cho phép nhân viên kinh doanh nhanh chóng tạo dự toán và nhanh chóng chuyển thành đề xuất, báo giá và sau đó là đơn đặt hàng khi ký kết giao dịch.

Dễ dàng tạo, sắp xếp và quản lý khách hàng tiềm năng

Đừng để bản thân ngập ngụa trong số lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ trong hệ thống. Hãy sử dụng Zoho CRM để tự động tạo khách hàng tiềm năng từ nhiều nguồn như website, chat, mạng xã hội và triển lãm thương mại. Sử dụng tính năng chấm điểm khách hàng tiềm năng, phân bổ họ cho người đại diện phù hợp và đảm bảo không bỏ lỡ khách hàng tiềm năng chất lượng có khả năng chốt giao dịch. 

Có cái nhìn toàn cảnh về quy trình chốt giao dịch của bạn

Zoho CRM giúp bạn hình dung về quy trình chốt giao dịch theo nhiều cách, giúp dễ dàng đạt được tất cả các giao dịch đang thực hiện. Với công cụ phân tích mạnh mẽ bên trong Zoho CRM, bạn cũng có thể phân tích các giao dịch không thành công trong quá khứ, nhận thông tin chi tiết hữu ích và giảm khả năng vuột mất các giao dịch có giá trị.

Phương thức tích hợp để quản lý khách hàng

Khi đã có tất cả thông tin dựa trên khách hàng ở một nơi, bạn có thể tự động thực hiện các chức năng quản lý khách hàng chính tốt hơn. Zoho CRM cung cấp một loạt các tính năng quản lý bán hàng cho đại diện bán hàng để hiểu rõ hơn nhu cầu của khách hàng, giải quyết các vấn đề họ đang gặp phải, thực hiện các hoạt động cụ thể theo khách hàng và cải thiện đáng kể mối quan hệ với họ.

Phương thức tốt hơn để tương tác với các liên hệ của bạn

Khoảng 96% quyết định mua hàng dựa trên các cuộc trò chuyện ban đầu của đại diện bán hàng với các liên hệ và họ thường chỉ có một cơ hội để chốt giao dịch. Ở vai trò đại diện bán hàng, việc chuyển đổi các liên hệ thành khách hàng tiềm năng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với các tính năng quản lý liên hệ tốt nhất so với các đối thủ khác của Zoho CRM. Quản lý các liên hệ, theo dõi tương tác của bạn, liên lạc từ bên trong CRM một cách thoải mái và biến mọi người mua lần đầu thành khách hàng trung thành.  

Tự động hóa các công việc thường nhật và tiết kiệm nhiều thời gian hơn

Đội ngũ bán hàng của bạn không phải được trả lương để làm những việc vụn vặt trong CRM, mà là để chốt nhiều giao dịch hơn. Với Workflow, bạn có thể tự động hóa tất cả các nhiệm vụ nhập dữ liệu và vận hành vốn chiếm phần lớn thời gian của đại diện bán hàng như gửi thông báo email, tạo nhiệm vụ và cập nhật trường. 

Tự động định tuyến khách hàng tiềm năng dựa trên quy tắc của bạn

Khi có một đội ngũ bán hàng lớn, đặc biệt là làm việc trong lĩnh vực này, sẽ bị mất rất nhiều khách hàng tiềm năng trong quá trình chuyển đổi hoặc chậm trễ trong việc theo dõi. Zoho CRM tự động chuyển khách hàng tiềm năng cho đại diện phù hợp nhất dựa trên mã zip, sản phẩm họ quan tâm, điểm số của khách hàng tiềm năng hoặc bất kỳ tiêu chí nào khác liên quan đến doanh nghiệp của bạn. 

Bài viết liên quan:  Phần Mềm Quản Lý Khách Hàng (CRM) Cho Khách Sạn

Tự động hóa marketing đảm bảo cho việc quản lý khối lượng công việc dễ dàng hơn. Quan trọng là tự động hóa với CRM còn tối ưu hóa ngân sách và giảm bớt thời gian, công sức cần thiết ở từng giai đoạn trong quy trình tiếp thị bán hàng, do đó đảm bảo sự tăng trưởng suôn sẻ và ổn định. 

Trên đây là những thông tin mà SmartOSC DX đã cập nhật để gửi tới bạn đọc những nội dung hữu ích nhất về tự động hóa marketing với nền tảng CRM. Hiện đã có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm, song để tìm cho đơn vị cung cấp cũng gây rất nhiều khó khăn. Đừng quên nhấc máy lên và gọi theo đường dây nóng tới những chuyên viên tư vấn hàng đầu của chúng tôi. Chúc doanh nghiệp thành công hơn nữa trên chặng đường của mình. SmartOSC DX chuyên cung cấp các loại dịch vụ(tư vấn, tùy chỉnh customize, triển khai, đào tạo, bảo trì) các giải pháp chuyển đổi số, ngoài ra còn hỗ trợ bán license phần mềm.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY